Các loại cây dây leo dễ trồng trong chậu tại huyện Bảo Lâm tỉnh Lâm Đồng

Trồng cây dây leo trong nhà đang trở thành xu hướng hiện đại. Vì phương pháp thích hợp vì vừa không chiếm diện tích nhiều, vừa mang lại không gian trong lành cho gia đình.

1.Cây dây leo Trầu Bà

Các loại cây họ trầu bà đều dễ trồng, có thể trồng trong chậu đất hoặc chậu nước đều được. Chúng phát triển nhanh, lá đẹp và cung cấp nhiều oxy thanh lọc không khí. Và hấp thụ khí có hại xung quanh không gian sống. Cây leo trầu bà có thể kết hợp trong các tiểu cách thác phong thủy hoặc hòn non bộ.

Các loại cây dây leo dễ trồng trong chậu tại huyện Bảo Lâm tỉnh Lâm Đồng
Trầu bà là một trong những loại cây dây leo dễ trồng và chăm sóc nhất

2. Cây cỏ lan chi

Cỏ lan chi hay còn gọi là cây dây nhện, là loài cây có thân mềm, mảnh mai nhưng lại phát triển với sức sống vô cùng bền bỉ. Lá dạng dài, màu xanh đậm thích hợp trồng trong chậu và treo ở bất kỳ không gian nào. Cây giúp thanh lọc không khí hiệu quả, hấp thụ tia bức xạ từ đồ dùng điện tử trong nhà.

Về phong thủy, cỏ lan chi phù hợp với người mệnh Kim và mệnh Thủy. Có ý nghĩa tốt trong việc mang lại thành công, sự thăng tiến trong công việc. Và bổ trợ cho mối quan hệ được hài hòa và tốt đẹp.

Các loại cây dây leo dễ trồng trong chậu tại huyện Bảo Lâm tỉnh Lâm Đồng
Ngoài những công dụng kể trên, chậu cây cỏ lan chi cũng là một món đồ decor cực xinh.

3.Cây thằn lằn

Cây thằn lằn hay còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như cây vảy ốc, cây vẩy ốc, cây trâu hổ. Và là loại cây trầu cổ có tên khoa học là Ficus Pumila. Cây thằn lằn được trồng rộng rãi với mục đích leo tường đem lại tính thẩm mỹ cao cho bức tường nhà bạn.

Ngoài những loại cây vẩy ốc thủy sinh thì cây vẩy ốc bám tường được khá nhiều người ưa chuộng. Nhờ vào màu xanh đặc trưng, khả năng lan rộng. Không những bám chắc trên tường tạo nên một “bức tường thành” vững chãi, tràn ngập không gian xanh.

Các loại cây dây leo dễ trồng trong chậu tại huyện Bảo Lâm tỉnh Lâm Đồng

Không chỉ mang ý nghĩa sâu sắc và tính thẩm mỹ cao mà cây thằn lằn còn có tác dụng trong y học. Theo Đông y, trong quả và thân cây thằn lằn chứa các chất chống oxi hóa và bào chế các bài thuốc chữa bệnh khác nhau

4. Cây thường xuân

Hay còn gọi là dây thường xuân, dây nguyệt quế, có màu xanh, dễ trồng và có ý nghĩa phong thủy trong việc xua đuổi điềm xấu, năng lượng không tốt. Thay vào đó, cây mang lại bình an và may mắn cho gia đình. Cây phù hợp với mọi mệnh nhưng tốt nhất cho mạng Thủy.

Nếu trồng thường xuân trong nhà thì cây ít ra hoa nhưng nếu trồng ở nơi có nhiều ánh sáng, hoa thương xuân nở rất đẹp. Ngoài ra, thường xuân còn được cho leo lên tường để tạo thành tường cây xanh.

Các loại cây dây leo dễ trồng trong chậu tại huyện Bảo Lâm tỉnh Lâm Đồng

Ngoài ra, hãy thường xuyên truy cập Siêu Thị Nhà Nông để đọc thêm những thông tin hữu ích cho mình bạn nhé!


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời