Top 5 loại cây phong thủy mang tài lộc ngày Tết cho gia chủ

Mỗi năm khi Tết đến xuân về, ngoài việc dọn dẹp tổ ấm, mọi người thường mua thêm cây cảnh về trưng bày trong nhà. Sắc màu tươi tắn, hương thơm dịu dàng của cây và hoa không chỉ tạo nên những góc nhỏ duyên dáng, tưng bừng đón Tết mà còn góp phần đem tài lộc vào nhà.

Dưới đây là 5 loại cây mang lại may mắn cho gia chủ được các chuyên gia khuyên dùng mà bạn có thể tham khảo:

Top 5 loại cây phong thủy mang tài lộc ngày Tết cho gia chủ
Top 5 loại cây phong thủy mang tài lộc ngày Tết cho gia chủ

Cây kim tiền

 1. Cây kim tiền

  Cây Kim Tiền: Ý nghĩa, Cách trồng và Chăm sóc
  Cây Kim Tiền: Ý nghĩa, Cách trồng và Chăm sóc

  Đây là loại cây không quá khó chăm sóc, bạn có thể đặt cây lớn ngoài ban công, cạnh bếp hoặc chỉ một chậu cây nhỏ trên kệ tivi, kệ trang trí.

  Cây kim tiền được quan niệm là mang lại may mắn, tài lộc và sự giàu có cho gia chủ. Bạn nên đặt cây tại hướng đông hoặc đông nam của căn nhà. Đây là hướng đại diện cho hành mộc – yếu tố tượng trưng cho may mắn và tiền tài.

 2. Cây lưỡi hổ

  Cây lưỡi hổ
  Cây lưỡi hổ

  Lưỡi hổ là loại cây được nhiều gia chủ lựa chọn để bài trí nội thất. Cây lưỡi hổ có hình dáng khỏe mạnh, sức sống mãnh liệt là biểu tượng cho sức mạnh cá nhân.

  Trong phong thủy, cây lưỡi hổ được dùng để bài trí trong phòng khách, phòng làm việc hay phòng tắm đều tốt. Trồng lưỡi hổ trong nhà có tác dụng xua đuổi tà khí, hóa giải hung khí, thu hút nhiều vận khí, mang đến nhiều tốt lành, may mắn cho gia chủ.

 3. Cây thuộc họ tre, trúc

  Cây thuộc họ tre trúc được xem là bảo bối phong thủy. Tre là biểu tượng của sự phú quý và sung túc. Đặt tre để trang trí trước cửa nhà hay trồng xung quanh hàng rào có thể đem lại nhiều may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng cho gia chủ.

  Tuy tre, trúc có tác dụng phong thủy là thu hút tiền bạc, tài lộc và sức khỏe nhưng không đồng nghĩa với việc bạn muốn bày trí nó ở đâu cũng được. Bài trí tre, trúc trong các căn hộ hiện đại cũng phải tuân theo những nguyên tắc nhất định: Đặt cây ở hướng đông giúp mang lại may mắn và sức khỏe cho gia chủ.

  Trong khi đó, đặt cây ở hướng đông nam giúp chiêu tài, tăng cường tài chính, thu hút vượng lộc. Tuy nhiên, tránh trồng 4 thân tre cùng một chậu và bày trong nhà. Bởi như vậy sẽ thu hút năng lượng xấu vào nhà ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe và vận khí của gia chủ.

 4. Cây Kim Ngân

  Cây Kim Ngân
  Cây Kim Ngân

  Kim Ngân được biết đến là 1 trong số những loài cây mang lại điều tốt lành, may mắn và có nhiều ý nghĩa phong thủy đối với gia chủ.

  Cây Kim Ngân có dáng vững trãi hiên ngang, thân bện xoắn vào nhau tượng trưng cho sự đoàn kết, vững vàng trước sóng gió. Lá cây xum xuê xanh tốt vượng phong thủy tiền bạc, hàm chứa sức sống mãnh liệt.

  Chính vì thế mà người ta cho rằng khi đặt cây Kim Ngân trong nhà, cạnh những nơi tiếp xúc hoặc liên quan tới tiền thì sẽ càng mang lại nhiều may mắn, tiền tài cho gia chủ. Cây Kim Ngân cũng thường được ưa chuộng đặt trên bàn làm việc, cơ quan để mang lại may mắn và vượng khí tốt lành cho công ty.

 5. Cây Phật Thủ

  Cây Phật Thủ
  Cây Phật Thủ

  Nếu cây mai, cành mai ngày Tết tượng trưng cho giàu sang phú quý, đào xua đuổi tà ma; quất tượng trưng cho 1 năm bội thu mùa màng thì phật thủ lại có ý nghĩa đem lại may mắn, tài lộc suốt cả năm.

  Theo quan niệm xưa, phật thủ là loại quả dùng để thờ Phật và gia tiên vì có mùi thơm, tác dụng lưu giữ thần, Phật và gia tiên lưu lại trong nhà lâu hơn để phù hộ cho gia chủ.

 • >>>>> Các loại cây giống độc lạ 2022 chỉ có tại Siêu Thị Nhà Nông

 • Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
  ✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
  ✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
  ——————–
  ♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
  ? 0977.35.42.79
  ✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
  ? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
  ? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời