Giống táo lùn – Mua giống táo đỏ tại Lâm Đồng

Giống táo đỏ lùn là giống táo ngon có giá trị kinh tế cao, đặc điểm của giống táo đỏ có tác dụng giảm cân hiệu quả và rất tốt cho sức khỏe, và trung tâm giống cây trồng xin đưa ra gợi ý cho mọi người quy trình trồng và chăm sóc táo đỏ cho mọi người tham khảo. Giống táo lùn – Mua giống táo đỏ tại Lâm Đồng.

Táo đỏ lùn

 1. Đặc điểm Giống táo đỏ lùn:

  Giống táo lùn - Mua giống táo đỏ tại Lâm Đồng
  Giống táo lùn – Mua giống táo đỏ tại Lâm Đồng

  – Táo Đỏ Lùn có tên khoa học là Mulus domestica, thuộc họ hoa hồng Rosacaea được trồng khá phổ biến 4 năm gần đây. Giống có nguồn gốc Trung Á.
  – Trái to tròn với vỏ màu đỏ điểm thêm các sọc màu vàng nhạt, thịt giòn ngọt, ăn rất thơm.
  – Đặc biệt táo đỏ cắt ra vấn giữ được màu trắng tinh khôi, không bị xỉn trong nhiều giờ đồng hồ làm say đắm lòng người.

 2. Kỹ thuật trồng táo đỏ lùn

  Giống táo đỏ lùn khi trồng bà con đào hố với kích thước 50x50x50cm, bóc vỏ bầu đặt bầu sao cho thân ngay ở giữa hố thấp hơn miệng hố 2 – 3cm. Bà con lưu ý trước khi trồng có thể bón lót phân chuồng ủ hoai mục 7 – 10 ngày rồi đen ra trồng.

  Chăm sóc cây táo đỏ

  Khi mới trồng khâu tưới nước rất là quan trọng bà con hay chú ý khi mới trồng nên thường xuyên tưới nước cho cây để cây nhanh bén rễ và phát triển tốt, để cho cây giống có năng suất cao quả ngon thì bà con hãy đốn tỉa, tỉa cành tạo tán cho cây.

  Bệnh hại cây táo đỏ

  Cây táo đỏ lùn là cây dễ bị nhiễm một số loại nấm, vi khuẩn và các vấn đề sâu bệnh, và có thể điều chỉnh bằng một số hóa chất hữu cơ và vô cơ. Tuy nhiên trong quá trình xử lý bà con cần đặc biệt cẩn thận khi sử dụng các loại hóa chất hay thuốc bảo vệ thực vật có hại tới sức khỏe.

 3. Công dụng táo đỏ

  Cây táo nói chung và táo đỏ lùn nói riêng có giá trị kinh tế rất cao, đây là cây trồng trong vườn sử dụng trái làm thực phẩm cung cấp thị trường nội địa hoặc nhập khẩu các nước khác. Không những trái mà cả cây táo đều có giá trị, ngày nay người trồng sử dụng như một loại cây kiểng bonsai độc lạ, đẹp mắt để trồng trong sân vườn, kiểng chậu…

  – Quả táo chứa nhiều vitamin, khoáng chất, dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Quả dùng ăn sống được, hoặc chế biến sấy khô, làm bánh, nước ép giải khát…Mặt khác, mùi thơm đặc trưng của táo có tác dụng giải tỏa sự căng thẳng, làm cho tinh thần thoải mái, vui vẻ.

 4. Cách trồng và chăm sóc cây táo đỏ

  Giống táo lùn - Mua giống táo đỏ tại Lâm Đồng
  Giống táo lùn – Mua giống táo đỏ tại Lâm Đồng

  + Ánh Sáng: Táo là cây chịu nắng, không gian thoáng mát không bị che khuất gò bó. Chọn vị trí trồng hưởng nắng 100%. Cây trồng được quanh năm nhưng tốt nhất nên trồng cuối mùa mưa, để kịp mùa xuân năm sau ra trái.

  + Đất trồng: Cây táo lùn không kén đất, nhưng không chịu đất bùn lầy trũng thấp. Nên chọn vị trí cao hoặc đấp đồi cho cây, trước khi trồng cần xới xáo làm tơi xốp, dọn vệ sinh làm sạch cỏ. Cần bón lót một ít phân lân

  + Nước tưới: cần cung cấp đủ nước cho cây nhất là trong mùa khô, khi trái đang lớn và lúc quả sắp chín. Phòng trừ cỏ dại: Phủ gốc bằng cỏ, rác, cây phân xanh… để hạn chế cỏ dại; xới phá váng sau mỗi trận mưa to. Làm cỏ vụ xuân tháng 1-2 và vụ thu tháng 8-9, xới sạch toàn bộ diện tích một lần/vụ; một năm xới gốc 2-3 lần

  + Bón phân: có thể bón phân theo hai cách là hòa tan trong nước loãng rồi tưới vào gốc, hoặc bón trực tiếp dạng thô chung với đất trồng. Kết hợp bón phân chuồng hoai ở giai đoạn phát triển


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời