Hạt giống cải kale cải xoăn xanh chịu nhiệt tại Siêu Thị Nhà Nông

Cải xoăn được coi là loại rau xanh bổ dưỡng, nhiều khoáng chất và giàu vitamin C và vitamin A.,  được sử dụng nhiều trong món salad rau của người châu Âu. Hạt giống cải xoăn phù hợp với thời tiết ôn đới, mát mẻ, thường được trồng vào mùa thu hay mùa xuân nhưng trong thời tiết lạnh, nhiệt độ thấp cây vẫn có sức chịu đựng tốt và phát triển được.

Bài viết này Siêu Thị Nhà Nông sẽ giúp quý bạn đọc hiểu hơn về giống cây cải xoăn kale này và kỹ thuật trồng cải xoăn kale như thế nào nhé.

Hạt giống cải kale cải xoăn xanh chịu nhiệt tại Siêu Thị Nhà Nông
Hạt giống cải kale cải xoăn xanh chịu nhiệt tại Siêu Thị Nhà Nông

Hạt giống cải xoăn Kale

 1. Vì sao cải xoăn kale có giá cao đến vậy?

  • Theo các chuyên gia, dinh dưỡng trong cải xoăn kale chứa nhiều vitamin A, C và K cùng lutein, sắt và chất chống oxy hóa.
  • Vitamin K giúp giảm quầng thâm dưới mắt và siết chặt làn da của bạn do đó làm giảm các nếp nhăn. Nước ép cải kale có tác dụng làm đẹp hiệu quả. 
  • Nó cũng giúp giảm sưng tấy và liền sẹo cho các vết thương. Lutein, chống oxy hóa tự nhiên trong cải xoăn thúc đẩy sản xuất collagen, giúp da khỏe mạnh, căng sáng.

  Ngoài ra, 2 chức năng chính khiến cải xoăn kale được sử dụng là công dụng giảm cân, và chế biến món ăn hấp dẫn, các món salad cải xoăn được yêu thích hơn cả.

 2. Kỹ thuật trồng cải kale đúng cách , cây phát triển tốt, năng suất cao

  Hạt giống cải kale cải xoăn xanh chịu nhiệt tại Siêu Thị Nhà Nông
  Hạt giống cải kale cải xoăn xanh chịu nhiệt tại Siêu Thị Nhà Nông

  Hạt giống cải xoăn kale sau khi gieo trồng khoảng 70 – 90 ngày là có thể thu hoạch được trong điều kiện thuận lợi. Hiện nay có nhiều giống cải xoăn được phát triển để phù hợp với nhu cầu của nhiều người từng khu vực trên thế giới, có nơi trồng hạt giống cải xoăn kale khổng lồ, thân cây cao, lá to.

  Tại Việt Nam mọi người có thể liên hệ với Siêu Thị Nhà Nông để mua được hạt giống cải kale chất lượng tốt, tỷ lệ nảy mầm rất cao.

  Chuẩn bị đất trồng

  Trồng cải xoăn ngoài trời hay trồng trong chậu đất đều được, nếu trồng trong chậu thì phải đảm bảo được đủ diện tích đất  và được đặt ở nơi có đủ ánh sáng để cho cây phát triển sau này. 

  Đất trồng cải xoăn kale là đất tơi xốp, đất mùn vào có chất dinh dưỡng, không được trồng hạt giống rau cải xoăn ở đất sét hay đất cát, vùng trũng, nơi đất ngập nước, cây rất khó phát triển hay có thể chết úng. Nếu trồng trong chậu thì cần có lỗ thoát nước.

  Cây phát triển được hay không là nhờ đất, nên cần phải chuẩn bị đất thật tốt. Sử dụng phân hữu cơ trộn đều với đất. Hay trộn đất với bã trà hay phân bón cá sẽ rất phù hợp với cây cải xoăn.

  Cách ươm hạt giống rau cải xoăn kale

  Nhiệt độ phù hợp để hạt giống rau cải xoăn nảy mầm là từ khoảng 4 đến 20 độ C. Chuẩn bị lượng đất đủ với số lượng hạt mà mình muốn ươm mầm. Rải đều hạt giống ra bề mặt đất, không được quá dày sau đó phủ 1 lớp đất mỏng khoảng 1,5cm lên trên. Tưới nước thường xuyên để giữ độ ẩm cho đất, giúp cây dễ nảy mầm hơn.

  Sau khoảng 4 – 5 tuần mầm cây có thể phát triển được từ 8 – 10cm và thường có 4 lá thì mới thành công, tại thời điểm này chúng ta nên tỉa bớt những cây nhỏ, những cây mọc sát nhau để giúp cây mầm phát triển đều và khỏe mạnh hơn.

  Cách trồng hạt giống cải xoăn kale

  Chuẩn bị hố sẵn để trồng, mỗi hố đào sâu khoảng 30cm, mỗi hố có khoảng cách là 40cm đối với trồng ngoài trời, còn trồng trong chậu thì có thể gần hơn một chút.

  Dùng xẻng nhỏ để bứng cây giống cây cải xoăn ra, lưu ý giữ nguyên khoảng đất quanh gốc cây sau đó đặt luôn vào hố đã đào sẵn, đặt cây vuông góc với mặt đất, vùi đất vào gốc cây và hơi vỗ nhẹ xuống đất để tạo độ chặt của đất, giúp cây không bị đổ. Tưới một chút nước vào gốc cây tạo độ ẩm cho đất.

  Quá trình chăm sóc cây cải xoăn kale

  Tưới nước thường xuyên vào gốc cây để tạo độ ẩm cho đất. Tùy thuộc vào thời tiết mà chúng ta cung cấp nước cho cây phát triển. Sau mỗi 6 tuần thì lại bón phân một lần. Đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cây sống và phát triển tốt.

  Cũng cần quan sát, chăm sóc tốt cho cây để cây không bị sâu bệnh hại.

  Thu hoạch cải xoăn kale

  Thông thường sau khi gieo trồng hạt giống cải xoăn khoảng 70 – 90 ngày là có thể thu hoạch được, lúc đó cây phát triển cao khoảng 20-25cm trở lên, lá cải xoăn to hơn bàn tay. Và người ta sẽ thu hoạch từng bẹ lá, giữ lại lá non sau này thu hoạch tiếp. Như vậy sẽ đạt hiệu quả kinh tế cao hơn. Hoặc có thể thu hoạch cả cây thì cắt để lại thân cây cao khoảng 5cm tính từ mặt đất. Khi đó thân cây sẽ tiếp tục phát triển nhưng thời gian sẽ lâu hơn.

  Căn thời gian thích hợp để thu hoạch, nếu để lá quá già thì không ăn được và chất lượng món ăn không được ngon.

 3. Mua bán hạt giống cải xoăn kale tại Đắk Nông và Lâm Đồng

  Hạt giống cải kale cải xoăn xanh chịu nhiệt tại Siêu Thị Nhà Nông
  Hạt giống cải kale cải xoăn xanh chịu nhiệt tại Siêu Thị Nhà Nông

  Mua hạt giống cải xoăn kale chất lượng tại Đắk Nông

  Hạt giống cải xoăn kale bán tại Đắk Nông rất nhiều, nhưng không phải ở đâu cũng là nơi bán hạt giống cải xoăn kale uy tín. Điều mà khách hàng quan tâm nhất là mua hạt giống cải xoăn kale giá rẻ, chất lượng. Nhiều người vẫn luôn muốn tìm địa chỉ bán hạt giống cải xoăn kale uy tín tại Đắk Nông. Tuy nhiên, để tìm được nơi bán hạt giống cải xoăn kale chất lượng không phải dễ. Nếu đang tìm mua sản phẩm chất lượng, hãy đến Siêu Thị Nhà Nông nhé.

  Mua hạt giống cải xoăn kale uy tín tại Lâm Đồng

  Bạn đang tìm địa chỉ bán hạt giống cải xoăn kale uy tín tại Lâm Đồng? Hiện nay có nhiều nơi bán hạt giống cải xoăn kale không rõ nguồn gốc… Nên khi mua sản phẩm bạn cần phải đặc biệt chú ý đến chất lượng, nguồn gốc của nó. Hãy đến ngay Siêu Thị Nhà Nông để mua hạt giống cải xoăn kale chất lượng tại Lâm Đồng bạn nhé!


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời