Giống Mít quả dài Thái Lan tại Siêu Thị Nhà Nông

Mít Thái Siêu Sớm (Mít Thái Lan) là giống cây dễ trồng, ít công chăm sóc, không cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thời gian sinh trưởng ngắn, cho thu hoạch nhanh, năng suất cao, đậu trái quanh năm. Múi mít Thái thịt vàng đậm, cùi dày, ít xơ, giòn, ráo, vị ngọt đậm và thơm mát, đặc biệt cây trồng phù hợp với vùng đất đồi.

Mít quả dài

 1. Đặc điểm của giống cây mít Thái Lan

  mít quả dài
  mít quả dài

  Mít Thái  có nhiều loại giống, cụ thể như giống mít siêu sớm, mít lá bàng, mít changai… Mỗi loại mít sẽ có những đặc điểm khác nhau, nhưng hầu hết chúng đều tích tụ một số ưu điểm vượt trội sau:

  – Thu hoạch nhanh, chỉ mất từ 12 – 15 tháng (thời gian bắt đầu trồng cho tới lúc thu hoạch) là bạn đã bán được mít ra ngoài thị trường.

  – Cây đậu quả rất nhanh, đặc biệt là vào hè.

  – Quả mít khi chín thường có trọng lượng từ 10 – 15 ký/trái.

  – Múi mít khá to, mọng, ăn thơm và ngọt đậm.

  – Năng suất của giống mít Thái Lan cao, khoảng 40 tấn/héc-ta.

  – Giá của mỗi ký mít được bán ra trên thị trường cao. Thường từ 15 – 40k/ký (tùy mùa).

  – Mít Thái ít xơ, múi giòn, vị ngọt đậm và thơm mát. Bạn có thể sử dụng ăn trực tiếp hoặc làm nguyên liệu chế biến trong nhiều món ăn ngon hàng ngày.

  – Trồng mít Thái siêu sớm không tốn nhiều chi phí, kỹ thuật chăm sóc như cây nhãn, cây cam

  – Là loại cây dễ trồng, không cần tốn công, tốn phí chăm sóc, bạn có thể trồng dễ dàng trên đồi núi.

 2. Giá trị dinh dưỡng của mít dài

  Giống mít Đài là loại quả giàu dinh dưỡng và dễ ăn vì cho hương thơm ngon ngọt. Mít chứa hàm lượng đường cao cộng với lượng Vitamin C dồi dào nên ăn mít sẽ cung cấp năng lượng cho bạn hoạt động cả ngày dài. Đặc biệt lượng khoáng chất trong mít như Canxi, photpho, sắt cũng khá cao kèm theo lượng xơ dồi dào sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn.

  Do đặc tính ngon và ngọt hơn những giống mít khác mà mít dài được dùng để ăn tươi hoặc chế biến thành chè, mứt bánh kẹo ăn cũng rất ngon miệng.

 3. Cách trồng mít dài cho năng xuất cao

  mít quả dài
  mít quả dài

  Giống mít dài là giống cây mới dễ trồng thời gian sinh trưởng ngắn và cho thu hoạch nhanh hơn những giống mít khác. Với chất lượng quả cao được nhiều người ưa chuộng nên giá của mít dài cũng khá cao. Khoảng 50.000đ/kg. Đây là giống cây giúp nhiều bà con thoát nghèo vươn lên làm giàu.

  Tiêu chuẩn giống :

  Thời gian đầu khi giống mít dài về Việt Nam được nhân giống vô tính. Sau này khi cây đã phát triển tốt nhiều nhà vườn đã chuyển sang nhân giống theo phương pháp chiết hay ghép. Cây con giống cho đặc tính như cây mẹ nên cho chất lượng ổn định hơn, cây chịu ngập úng cao và có khả năng chống chịu sâu bệnh khá tốt.

  Tiêu chuẩn đất trồng mít dài :

  Giống mít dài không kén đất. Thực tế thì giống mít này được trồng thành công tại nhiều địa phương cả hai miền Nam Bắc. Loại đất phù hợp nhất cho mít dài là loại đất thịt màu mỡ. Đất tơi xốp và có chế độ thoát nước tốt.

  Chuẩn bị đất trồng cây :

  Công việc quan trọng đầu tiên khi trồng cây đó chính là chuẩn bị đất. Cần làm cỏ vun xới đất thật tơi xốp. Loại bỏ hết các loại cỏ dại và rác bên dưới đất. Sau đó tùy từng diện tích đất mà có mật độ trồng thích hợp. Mỗi hố trồng cây giống mít Đài nên cách nhau khoảng 5m. Sau khi đào hố bạn phối trộn đất với phân bón và vôi bột khử trùng mầm bệnh rồi lấp đất lại 1 tháng sau mới đem trồng cây giống vào đó.

  Kĩ thuật trồng và chăm sóc mít dài :

  Sau 1 tháng chuẩn bị đất trồng lúc này bạn tiến hành trồng mít vào hố đã chuẩn bị sẵn. Nên trồng vào thời gian sáng sớm hoặc chiều mát để cây con không bị sốc nhiệt. Đào hố nhỏ chính giữa hố trồng và nhẹ nhàng đặt cây con giống vào. Cố định cho cây không bị lung lay bằng việc lèn đất và cắm cọc. Sau khi trồng tiến hành tưới nước giữ ẩm ngay cho đất để kích thích cây ra rễ mới xanh tốt trở lại.

  Nước tưới  cho mít quả dài

  Sau khi trồng 1 tháng bạn cần duy trì công việc tưới nước cho cây. Do cây còn bé nên cần chăm sóc cẩn thận để tránh khi khô héo hoặc bị ngập úng khi mùa mưa đến. Nguồn nước bạn tưới cho cây cần sạch sẽ và không bị nhiễm kiem loại nặng.

  Tỉa cành tạo tán cho cây:

  Đây là công việc quan trọng nếu muốn cây phát triển tốt và cho quả nhiều và to. Sau khi trồng khoảng 3 tháng cây con sẽ đạt chiều cao hơn 1m. Lúc này bạn có thể tỉa ngọn để kích thích cây ra cành cấp 1. Sau khi ccác cành cấp 1 phát triển mạnh bạn tiến hành tỉa ngọn tiếp để tạo ra cành cấp 2-3. Chú ý cắt tỉa đều xung quanh để cây tỏa đều ra bốn phía giúp hấp thu được lượng ảnh sáng tốt nhất. Bạn cũng nên tỉa bỏ bớt cành vượt để giúp cây thông thoáng. Loại bỏ những cành yếu, cành héo úa sẽ giúp cây phát triển tốt nhất.

  Bón phân cho cây:

  Để cây mau lớn và cho quả nhanh chất lượng cao ngoài việc tưới nước tỉa cành thì bón phân là việc làm không thể thiếu được. Loại phân bón cho mỗi gốc sẽ căn cứ vào chất đất và thời điểm sinh trưởng của cây để tăng giảm cho phù hợp. ThờI gian cây ra hoa tạo quả và sau khi thu hoạch cần lượng phân nhiều.

  Năm đầu tiên bón làm 4 đợt mỗi đợt khoảng 200gram phân NPK và 1kg phân chuồng. Có thể hòa vào nước rồi bón cho từng gốc hoặc bón trực tiếp xuống đất cách gốc 20cm. Các năm sau mỗi năm tăng lượng phân bón lên 20%. Chú ý năm nào cây cho năng suất cao cũng cần tăng lượng phân bón để giúp cây mau phục hồi sức.

  Thu hoạch và bảo quản mít dài

  Mít dài ra hoa vào khoảng tháng 3 và cho thu hoạch vào khoảng tháng 7-8 hàng năm. Khi quả mít đạt khích thước tối đa các gai nở to vỗ bồm bộp bạn có thể thu hái xuống được. Vì là loại mit dài nên bạn cần vận chuyển nhẹ nhàng để tránh vỡ quả và dập múi bên trong. Bảo quản mít dài nơi thoáng mát có thể giữ được chất lượng quả lâu hơn.


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông

Trả lời