Mua cây giống nhãn xuồng chất lượng tại Siêu Thị Nhà Nông

Giống Nhãn Xuồng Vàng Cơm hiện được Bà con khắp nơi lựa chọn trồng. Tuy nhiên mỗi vùng sinh thái có khí hậu, đất đai khác nhau. Vì thế Bà con cần lưu ý một số các kỹ thuật trồng để giúp Vườn Nhãn nhà mình cho năng suất và chất lượng tốt. Mua cây giống nhãn xuồng chất lượng tại Siêu Thị Nhà Nông.

Nhãn xuồng cơm vàng

 1. Đặc điểm giống Cây Nhãn Xuồng:

  Mua cây giống nhãn xuồng chất lượng tại Siêu Thị Nhà Nông
  Mua cây giống nhãn xuồng chất lượng tại Siêu Thị Nhà Nông

  Cây nhãn xuồng có tên khoa học: Euphoria Longana. Ban đầu được trồng nhiều ở Vũng Tàu. Sau này được phát triển và nhân rộng ở nhiều tỉnh miền Tây. Cây thuộc loại thân gỗ, tuổi thọ bền

  – Cây trưởng thành cao 3m trở lên. Tàn trong phạm vi 4m. Sinh trưởng tốt trong điều kiện khí hậu nhiệt đới. Các loại đất thịt, đất đỏ, đất phù sa, đất pha cát đều trồng được.

  – Nhìn chung nhãn xuồng có cách chăm sóc y hệt các giống nhãn truyền thống. Sinh trưởng trong điều kiện nhiệt độ từ 21-32 độ. Cho nên các tỉnh miền bắc khí hậu mát mẻ vẫn trồng được.

  – Thu hoạch một năm được một vụ thuận và một vụ nghịch.

  – Nhân giống bằng cách ghép hoặc trồng hạt, chiết cành nhưng chủ yếu bằng cách ghép vì đảm bảo được chất lượng giống. Cây nhanh ra trái hơn cây trồng từ hạt. Tỷ lệ sống cao hơn cây trồng từ nhánh chiết.

  – Cây có thể ra trái sau 2 năm trồng từ cây ghép.

  – Trái lớn nhất trong số các giống nhãn có trên thị trường, thịt trái chắc, không mềm và mọng nước như nhãn long.

  – Ưu điểm: có phần cơm dày hơn so với nhãn long truyền thống. Có khả năng chịu được phèn, mặn.

 2. Công dụng của quả nhãn xuồng đối với sức khỏe

  Tăng cường vitamin C

  Trong quả nhãn giàu vitamin C khi 100g nhãn chứa đến 84 mg hàm lượng chất dinh dưỡng này, nhờ đó cung cấp đến 93% nhu cầu hằng ngày cho cơ thể. Vitamin C hữu ích trong việc tăng cường hệ miễn dịch, chống cảm cúm, chống tế bào gốc tự do, chống u.n.g t.h.ư.

  Tăng hiệu quả xương khớp

  Mỗi ngày, tiêu thụ 100g nhãn xuồng tươi sẽ cung cấp 19% đồng/ 100g nhãn khô cung cấp tới 90% hàm lượng chất này. Giúp tăng nồng độ chất khoáng để tránh loãng xương khi về già. Hơn thế nữa, khi cơ thể có được khung xương tốt, thì vận động dễ dàng, có thể được khỏe mạnh hơn.

  Giàu chất sắt

  Nếu bạn ăn kiêng/ chay thì khả năng thiếu sắt hơn người bình thường. Hay với những vận động viện, phụ nữ thiếu máu cũng cần đến nhiều sắt hơn. Vậy, ăn nhãn có thể bổ sung chất này cho cơ thể hiệu quả nhất, 100g nhãn khô tương đương với 62% nhu cầu mỗi ngày của cơ thể.

  Đừng quên bổ sung nhãn mỗi ngày để có thể tràn đầy năng lượng, nói không với những bệnh liên quan đến thiếu sắt nhé.

  Bảo vệ mắt

  Trong vitamin nhóm B, riboflavin là thành phần quan trọng. Nếu như không hấp thụ đầy đủ chất này có thể dẫn đến những nguy cơ rối loạn về mắt, đục thủy tinh thể, quáng gà. Hãy bổ sung nhãn vào khẩu phần ăn hằng ngày để ngăn ngừa các bệnh về mắt bạn nhé.

  Giảm stress

  Nhãn có tác dụng kích thích tim mạch và lá lách hoạt động tốt. Từ đó, giúp cho quá trình lưu thông máu suôn sẻ, cung cấp hiệu ứng làm dịu hệ thần kinh, những mệt mỏi trong cuộc sống. Nhãn xuồng cũng được dùng như bài thuốc quý để chữa trầm cảm và bệnh mất ngủ.

 3. Kỹ thuật trồng Nhãn Xuồng Cơm Vàng

  Thời vụ trồng: Bà con bắt đầu trồng Nhãn khi mùa mưa ổn định, thường vào tháng 6-7 hàng năm. Nếu chủ động được nguồn nước bà con có thể trồng quanh năm.

  Khoảng cách trồng: Khoảng cách trồng Nhãn Xuồng Cơm Vàng giao động từ thay  từ 4 – 8m tùy đất đai, khí hậu. Bà con có thể trồng với khoảng cách 5 x 4m hoặc 6 x 5 m.

  Chuẩn bị hố và cách trồng: Bà con đào hố kích thước 0,6 x 0,6 x 0,7 m, trộn đều 20 – 40 kg phân hữu cơ hoai, 10 – 20 g Regente diệt kiến, mối, sùng, 300 – 500 g hỗn hợp NPK 16 – 16 – 8, từ 0,5 – 1.0 kg vôi với đất mặt rồi gạt xuống hố. 

  Sau đó, Bà con từ từ đưa cây giống xuống trồng giữa hố, gạt đất và nệm đất cao miệng hố, chú ý tưới nước đầy đủ, che chắn bảo vệ cho cây khỏi bị ảnh hưởng bởi gió bão, gia súc.

 4. Mua cây giống nhãn xuồng chất lượng ở đâu

  Mua cây giống nhãn xuồng chất lượng tại Siêu Thị Nhà Nông
  Mua cây giống nhãn xuồng chất lượng tại Siêu Thị Nhà Nông

  Nhãn xuồng là một giống nhãn trồng được trên nhiều loại đất khác nhau và có thể xử lý nghịch vụ, mang lại giá trị kinh tế cao cho bà con. Để trồng nhãn xuồng đạt hiệu quả, bước đầu tiên bà con cần chọn cây giống chất lượng, khỏe mạnh.

  Siêu Thị Nhà Nông chuyên cung cấp cây giống nhãn xuồng đẹp, cây sạch bệnh và có bảo hành cây đúng giống. Ngoài ra, mua cây tại đây, bà con còn được tư vấn và đồng hành kỹ thuật trồng nhãn xuồng cùng bà con.


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông

Trả lời