Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây táo tây đỏ đơn giản và dễ nhất

CÂY TÁO TÂY ĐỎ: đây là giống cây nhập khẩu sống chủ yếu ở khí hậu ôn đới xứ lạnh. Để táo ra quả thì rất cần quá trình thọ hàn tích lũy dinh dưỡng trước khi nở hoa.

Chuẩn bị giống táo tây đỏ đem trồng: Cây có thể trồng bằng hạt hoặc bằng cây ghép, loại cây ghép thỏa mãn chiều cao từ 40-50 cm mắt ghép 15- 20 cm

Giống cây táo tây đỏ trồng sau 24 tháng sẽ cho lứa quả đầu tiên.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây táo tây đỏ đơn giản và dễ nhất

Chuẩn bị đất trồng: Táo thích hợp nhất trên đất thịt pha cát, giàu dinh dưỡng. Bạn có thể sử dụng đất trồng cây hoặc trồng hoa tại các cửa hàng vật tư nông nghiệp

1.Chọn chậu trồng cây táo tây đỏ: Chọn chậu có thể loại chậu có dáng cao, hay chậu miệng to là thích hợp nhất. Khi đánh cây từ vườn vào chậu, cần cắt tỉa bớt lá, đặt cây vào chậu sau đó lấp đất. Chỉ lấp đến trên cổ rễ 1cm để tránh khi tưới cây bị trôi ra ngoài.

2. Cách trồng cây táo tây đỏ: Trước hết bạn cần đào lỗ đặt bầu sao cho thân cây ngay thẳng ở giữa hố, mặt trên của bầu thấp hơn miệng hố 1-2cm. Bóc vỏ bầu, chú ý không được làm vỡ bầu hay bầu bị biến dạng. Đặt cây xuống hố ngay thẳng rồi mới lấp đất, lấp phần đất tơi xốp xuống trước. Rồi lấp đất kín xung quanh bầu, dận đất xung quang bầu vừa tới, vun thêm đất mặt vào quanh gốc cây táo tây đỏ trên cổ rễ 2-3cm. Bón lót phân chuồng hoai, phân hữu cơ sinh học HVP 401 B, vi lượng HVP Organic, vôi bột và super lân. Đào hố và bón phân lót trước khi trồng 15-20 ngày.

3. Cách chăm sóc

✔ Tưới nước: Đây là loài cây ưa ẩm, nhất là khi quả đang phát triển, nếu không đủ nước quả sẽ nhỏ và chát.

✔ Đốn và tỉa cành. Đầu tiên bạn cần cắt các cành đã cho quả chỉ để lại 1 đoạn 20-30cm.

✔ Trên đầu cành này sẽ cho nhiều cành nhỏ, có thể tỉa bớt chỉ để vài cành phân bố đều trên tán cây.

✔ Bạn cũng có thể tạo tán từ khi cây còn nhỏ trên một năm tuổi đến khi lớn. Cắt cụt hết các loại cành, chỉ để lại một đoạn gốc của vài cành lớn đã ra trong năm trước.

✔ Cây sẽ cho nhiều cành mới trẻ hơn, cho năng suất và chất lượng quả tốt hơn.

4. Bệnh hại cây táo tây đỏ

✔ Cây táo và quả táo dễ bị nhiễm một số loại nấm, vi khuẩn và các vấn đề sâu bệnh. Và có thể điều chỉnh bằng một số hóa chất hữu cơ và vô cơ.

✔ Tuy nhiên trong quá trình xử lý bạn đặc biệt cẩn thận khi sử dụng các loại hóa chất. Hay thuốc bảo vệ thực vật có hại tới sức khỏe.


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng lâm nghiệp; Hoa kiểng –  Hạt giống – Cây giống rau, hoa uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
📞 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
🎯 Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
🎯 Đắk Lắk: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.