Top những loại cây leo có hoa đẹp ngỡ ngàng tại Siêu Thị Nhà Nông

Không gian sống kết hợp với thiên nhiên đang là xu hướng thịnh hành ngày nay. Cây dây leo trồng trong chậu dần trở nên phổ biến. Và được nhiều người lựa chọn vì không chỉ giúp tạo mảng xanh mà còn có nghĩa về phong thủy. Trong bài viết này cùng Công Ty CP Siêu Thị Nhà Nông tìm hiểu những loại cây trồng trong chậu. Và có hoa cực kỳ đẹp, tạo bóng mát sân vườn hợp phong thủy.

1. Cây Hoa Hồng Leo

Là loài cây dây leo cho hoa có thể trồng dưới đất hoặc trong chậu. Cây phát triển tốt, cho hoa đẹp và thơm, có thể trồng để chúng leo thành giàn hoặc theo cổng rất đẹp. Loại hoa hồng leo này còn giúp mang lại sự tươi mới, thoải mái cho cả gia chủ. Và kể cả  những vị khách ghé thăm nhà. Bởi vì những vẻ đẹp nhẹ nhàng, lãng mạn của chúng.

Theo phong thủy, cây hồng leo giúp mang đến những điều may mắn và tươi đẹp đến với các thành viên trong gia đình.

Hoa hồng leo giống pháp giúp căn nhà của bạn sẽ trở nên sinh động hơn rất nhiều

2. Cây hoa giấy

Là loại cây dây leo, nhưng vì sức sống mạnh mẽ nên chúng có thân và rễ chắc chắn. Nếu mục đích chỉ để làm cảnh quan, leo vào hàng rào hoặc nơi thấp. Và diện tích leo ít thì có thể trồng trong chậu (lớn). Nếu muốn hoa giấy leo cao và dày hơn, nên trồng dưới đất để chúng có điều kiện sinh trưởng tốt hơn.

Hoa giấy thích hợp trồng trang trí cổng, hàng rào, ban công. Có nhiều màu sắc và dễ trồng nên hoa giấy rất được ưa chuộng. Ngoài ra, cây hoa giấy giúp mang lại sự sung túc và bình an, gắn kết mọi người trong gia đình.

Hoa giấy là loại cây chịu hạn tốt và ra hoa nhiều, càng khô hạn thì hoa giấy nở hoa càng nhiều.

3. Hoa đậu biếc

Đậu biếc còn được gọi là Đậu hoa tím, Bông biếc, là một loài cây leo, thân thảo, sống nhiều năm, thường được trồng làm hàng rào hoặc thành giàn hoa. Hoa có màu xanh tím, xanh lam đậm hoặc màu trắng, nhưng phổ biến nhất là màu xanh tím.

Trong những công trình nghiên cứu khoa học, người ta đã phân tích được từ hoa Đậu biếc nhiều hợp chất hóa học hữu cơ, đáng chú ý là 2 hoạt chất: anthocyanin (một loại flavonoid) tạo nên màu xanh rực rỡ của hoa và cliotide.

Top những loại cây leo có hoa đẹp ngỡ ngàng tại Siêu Thị Nhà Nông

4. Hoa mai xanh

Cây Hoa mai xanh còn có tên gọi khác là Petrea Volubilis, dựa trên tên chúa Petrea. Hay tên khác là “Fleur de Dieu” có nghĩa là Hoa của Thiên chúa. Loài hoa này mang ý nghĩa cao quý, biểu tượng cho sự hạnh phúc, tài lộc và sức khỏe. Hoa mai xanh là loại hoa leo bụi đẹp, cây vừa làm cảnh vừa làm bóng mát và rất dễ trồng phù hợp với khí hậu ở nước ta.

Top những loại cây leo có hoa đẹp ngỡ ngàng tại Siêu Thị Nhà Nông

5. Hoa quỳnh anh

Cây Huỳnh Anh là loại cây có dạng cây leo hoặc dạng bụi thường xanh. Dạng cây gỗ, cành nhánh dài, mềm và có thể phát triển hơn 6m. Hai dòng cây Huỳnh Anh chính là

Cây Quỳnh Anh lá lớn: Đây là loại dây leo, họ trúc đào và có nhựa mủ màu trắng độc

Quỳnh Anh lá nhỏ: Dạng cây thân gỗ thẳng, họ trúc đào và có nhựa mủ màu trắng độc

Lá cây đơn có màu xanh bóng, mỗi cành có 5 – 10 lá mỏng, mềm. Dạng lá hình quả oval thon dài, khi lá còn non sẽ có màu hồng nhẹ.

Top những loại cây leo có hoa đẹp ngỡ ngàng tại Siêu Thị Nhà Nông

6. Một số lưu ý khi trồng cây dây leo trong nhà tốt cho phong thủy

Trồng cây trong nhà ngoài việc tạo không gian xanh mát, thanh lọc không khí. Mà còn đặc biệt quan trọng về yếu tố phong thủy. Để tốt cho phong thủy và không phạm, kỵ điều xấu, cần tuân thủ những lưu ý sau:

  • Không trồng quá nhiều cây dây leo trong nhà: Cái gì vừa đủ đều tốt. Nếu trồng quá nhiều cây dây leo, sự phát triển sum suê của chúng sẽ che đi vượng khí của gia chủ.  Và ánh sáng chiếu vào nhà bị hạn chế nên tài lộc và thịnh vượng của gia đình cũng bị ngăn trở.
  • Không trồng cây không hợp với bản mệnh của gia chủ: Đối với người mệnh mộc, không nên trồng cây dây leo có lá kiếm hoặc dạng dài, mũi nhọn. Vì như vậy, sẽ dễ khiến gia đình dễ mâu thuẫn và xung đột.
  • Không trồng nhiều cây dây leo âm tính: Con người đại diện cho tính dương, vì thế cần trồng cây dây leo âm tính một cách vừa phải để cân đối và hài hòa âm dương. Nếu cần thiết phải trang trí cây dây leo tính âm. Cách tốt nhất là kiềm chế không để chúng phát triển quá sum suê, lấn át tính dương của gia chủ.

7. Lưu ý về cách trồng cây

  • Chú ý tưới tiêu phù hợp với nhu cầu của cây. Bón phân đạm với lượng nhất định và tránh bón phân vào thời điểm cây đang cho hoa.
  • Cắt tỉa cây thường xuyên để tránh muỗi hay côn trùng trú ngụ. Việc này cũng giúp cây ra hoa tốt hơn.

Hy vọng với bài viết này sẽ gợi ý cho bạn đọc những thông tin thật hữu ích. Hãy để lại bình luận thêm nhiều loại cây leo khác mà trong nhà bạn đang sử dụng!

Ngoài ra, hãy thường xuyên truy cập Siêu Thị Nhà Nông để đọc thêm những thông tin hữu ích cho mình bạn nhé!


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời