Cách chăm sóc hoa triệu chuông và Ý nghĩa phong thủy

Hoa triệu chuông là loại cây đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Hôm nay, hãy cùng Siêu Thị Nhà Nông tìm hiểu kỹ hơn về những đặc điểm của hoa triệu chuông cũng như ý nghĩa phong thủy của loài hoa này nhé!

Hoa triệu chuông
Hoa triệu chuông

Cây triệu chuông

 1. Hoa triệu chuông là hoa gì?

  Hoa triệu chuông là một loài thực vật có hoa thuộc họ Cà, có xuất xứ từ Nam Mỹ, Mexico và vùng tây nam Hoa Kỳ.

  Loài hoa này nằm trong nhóm cây thân thảo có dáng buông rủ, chiều cao trung bình từ 10-60cm và có tuổi thọ cao nhất từ 2 – 3 năm. Lá của hoa triệu chuông thường có màu xanh đậm, khá nhỏ nhưng mọc rất dày.

  Hoa triệu chuông cũng rất nhỏ và nở quanh năm, khi nở có hình dạng như những chiếc chuông nhiều màu sắc như tím, hồng, cam cho đến những màu sắc pha trộn như tím trắng, đỏ trắng,….

 2.  Ý nghĩa của hoa triệu chuông

  Hoa triệu chuông
  Hoa triệu chuông

  Về phong thủy, hoa triệu chuông tượng trưng cho lòng biết ơn, tính kiên định, bền bỉ trong cuộc sống. Ngoài ra, loài hoa này còn mang ý nghĩa trao gửi hạnh phúc, may mắn nên thường được lựa chọn làm quà để dành tặng cho người thân, bạn bè trong những dịp đặc biệt.

  Vì có màu sắc, vẻ đẹp tươi sáng, rực rỡ nên hoa triệu chuông cũng thể hiện cho sự động viên sâu sắc, giúp tiếp thêm năng lượng, khiến tinh thần sảng khoái, thư giãn hơn khi ngắm nhìn.

 3. Hướng dẫn cách chọn mua và chăm sóc hoa triệu chuông

  Hướng dẫn cách chọn mua chậu treo hoa chuông

  Chọn mua hoa treo chuông bạn chỉ nên chọn những loại cậy mới trồng vài tháng, đã nở được vài bông. Như vậy thời gian chơi hoa sẽ lâu hơn bởi chậu treo hoa triệu chuông chỉ nở một mùa.

  Hướng dẫn kỹ thuật trồng hoa triệu chuông

  • Ánh sáng: Triệu chuông là loại cây ưa sáng, càng nhiều nắng càng phát triển.
  • Nhiệt độ: Triệu chuông cũng ưa mát, nếu trưng dưới ánh nắng gay gắt bộ rễ sẽ dễ bị đốt nóng. Nhiệt độ phù hợp nhất là từ 15-28oC.
  • Đất trồng: Rễ triệu chuông mảnh, ngắn, ăn nông nên cần có đất tốt, nhiều dinh dưỡng và  thoát nước tốt. Công thức đất trồng cho cây là 2 đất thịt: 3 xơ dừa, trấu hun: 1 phân hữu cơ: 1 xỉ than. Tránh loại đất có pH cao, tốt nhất đất chỉ nên có độ pH từ 5,5 -5,8.
  • Tưới nước: Cần bổ sung đủ nước cho cây. Vào mùa hè nên tưới 2-3 lần vào sáng sớm hoặc chiều mát mỗi lần khoảng 300-500ml. Mùa đông, nếu lượng mưa ít thì có thể đăt cây bên ngoài. Tưới nước khi mặt đất trong chậu se khô.
  • Bón phân: Trồng cây triệu chuông nên bón phân 15 ngày/lần. Nếu cây trở nên xấu đi thì bạn hòa phân đầu trâu 502 pha 5g với 8 lít nước tưới đến khi cây tươi tốt trở lại.
  • Khi hết một đợt ra hoa bạn cắt phần trên chỉ chừa một đoạn cách gốc khoảng 5cm để cây mọc mầm và tiếp tục phát triển.

  Cách chăm sóc hoa triệu chuông

  Hoa triệu chuông
  Hoa triệu chuông

  Hoa triệu chuông sức sống rất tốt, không đỏng đảnh như dạ yến thảo. Do đó, bạn chỉ cần đảm bảo các điều kiện sống cơ bản thì cây sẽ phát triển tốt.

  Những lưu ý khi chăm sóc hoa triệu chuông

  • Chú ý bón phân và tưới nước theo đúng lời khiến ở trên. Đặc biệt là khi ra hoa, như vậy sẽ giúp hoa tươi lâu hơn.
  • Khi thấy lá vàng, lá úa thì cần cắt bỏ ngay.
  • Cây bị rụng lá hoặc thân cây mềm hơn thì bạn cần phải chăm sóc đặc biệt.

Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời