Cách chăm sóc cây hoa mai hoàng yến ra hoa đẹp nhất

Cây mai hoàng yến có thể sử dụng để trang trí cho mọi không gian. Giống cây này ưa sáng và ra nhiều hoa quanh năm nên thường thích hợp để tạo khuôn viên cho ngôi nhà. Trồng cây hoàng yến trước nhà để đón những điều may mắn, thành công trong công việc và cuộc sống. Đó là quan niệm từ xưa đến nay ai cũng cho rằng: Mai hoàng yến thể hiện sự vươn đến thành công, mang đến sự trọn vẹn và đầy đủ cho một gia đình.

Hoa hồng ngoại có trồng được ở Việt Nam không?

Phong Lá Đỏ Nhật Bản Khi Trồng Ở Việt Nam có được không?

Mai hoàng yến

 1. Đặc điểm chung của cây mai hoàng yến

  Cách chăm sóc cây hoa mai hoàng yến ra hoa đẹp nhất
  Cách chăm sóc cây hoa mai hoàng yến ra hoa đẹp nhất

  Cây mai hoàng yến được chia thành hai loại một loại là dây leo và cây bụi sống lâu năm, có chiều cao khoảng 2,5m-3m. Thường dây leo lâu dần hóa gỗ, thân leo có thể cuốn đường kính gốc cây lên đến 4cm, thân dịch mủ, cành non có lông mỏng xanh nhạt, thân có nhiều nốt sần, lá có hình bầu dục hơi nhọn ở hai đầu, màu xanh sáng bóng với mép nguyên. Hoa dây thường mọc thành chùm mỗi chùm khoảng 3 -9 chuỗi.

  Khi mỗi bông hoa đẹp như hoa mai, có 5 cánh, xếp tỏa rộng làm nổi bật nhị màu vàng sau đó chuyển sang màu đỏ. Các gia chủ trồng mai hoàng yến không chỉ đẹp mà con rất lâu tàn. Khi hoa nở rải rác quanh năm từ mùa thu kéo dài đến mùa đông, những quả có 8 cánh. Mai hoàng yến nổi bật bởi sắc vàng của hoa trên nền lá xanh mướt để làm nổi bật lên vẻ đẹp.

 2. Ý nghĩa tác dụng của cây hoa mai hoàng yến

  Cây hoa mai hoàng yến
  Cây hoa mai hoàng yến

  Ý nghĩa phong thủy của cây hoa mai hoàng yến

  Cây có hoa mọc hướng lên với sắc vàng biểu trưng cho sự chiến thắng, luôn vươn lên để thành công, thành đạt, thích hợp với những  người làm kinh doanh hoặc tới kỳ thi cử loại cây này sẽ trợ giúp cho bạn rất nhiều.

  Cây hoa mai hoàng yến  trong phong thủy

  Ý nghĩa làm của hoa mai hoàng yến  là luôn hướng tới chiến thắng, thành công. Nếu bạn trồng một dàn hoa mai hoàng yến trước nhà mình thì cây sẽ mang đến thành công và may mắn cho chủ nhân trông cuộc việc cũng như trong cuộc sống. Cũng như các thành viên trong gia đình.

  Tác dụng của cây hoa mai hoàng yến

  Mai hoàng yến có hai dạng bụi và leo, mỗi loại chúng ta có cách trang trí khác nhau nhưng tất cả đều mang đến vẻ đẹp dịu dàng cho không gian nhà bạn. Chúng không chỉ làm tô điểm vẻ đẹp cho không gian mà mai hoàng yến còn đóng góp phần che nắng, giảm bớt nóng, điều hòa nhiệt độ cho ngôi nhà, mang không gian xanh, mát mẻ cho gia đình bạn. Chỉ cần một khoảng đất nhỏ để bám rễ, một không gian nhỏ để leo chúng ta đã có thể thưởng thức được vẻ đẹp của nàng tiên áo vàng rồi nhé.

 3. Cách chọn mua và chăm sóc cây hoa mai hoàng yến

  Cây hoa mai hoàng yến
  Cây hoa mai hoàng yến

  Cách chọn mua cây hoa mai hoàng yến

  Bạn nên chọn cây khỏe mạnh không có dấu hiệu bị bệnh hay bị gãy. Ngoài ra tìm địa chỉ uy tín để họ có thể tư vấn chăm sóc cây.

  Kỹ thuật trồng cây hoa mai hoàng yến

  Có hai cách trồng đó là gieo hạt giống và giâm cành, để thuận tiện và nhanh chóng bạn nên tìm tới địa chỉ cửa hàng uy tín để mua cây. Tuy nhiên đây là cây rất dễ tính vì thế kỹ thuật trồng cây Mai hoàng yến tương đối đơn giản, chỉ cần một khoảng không gian nhỏ đủ nắng, đủ gió cây vẫn phát triển tốt và cho hoa nở rực rỡ. Không chiếm nhiều diện tích như các loại cây cảnh khác. Cây Mai hoàng yến chỉ cần một ô đất nhỏ để bám rễ. Thân cây sẽ nhanh chóng phát triển bò trên dàn hay bám vào tường, ban công vô cùng đẹp.

  Cách chăm sóc cây hoa mai hoàng yến

  Cây này phát triển khá nhanh, nhiều cành và nhánh, nhiều mầm. Ra hoa liên tục  trong năm nên cần lượng nước lớn. Nếu bạn trồng dưới đất thì hầu như bạn không cần tưới bón nhiều vì cây rậm rạm che được nắng . Nếu trồng chậu chỉ cần tưới nước khi đất trên mặt chậu đã khô.  Bạn nên tưới trung bình tưới 1-2 ngày/ lần tùy điều kiện thời tiết và cần tưới đẫm nước.

 4. Mua cây Mai Hoàng Yến tại Siêu Thị Nhà Nông

  Nếu bạn không biết mua cây Mai Hoàng Yến ở đâu. Giá cây Mai Hoàng Yến thế nào thì hãy liên hệ với chúng tôi. Siêu Thị Nhà Nông đảm bảo sẽ mang lại cho bạn những cây giống đạt chất lượng nhất, giá cả hợp lý nhất. 


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời