Cách trồng và chăm sóc cây Lan Cẩm Cù tại Siêu Thị Nhà Nông

Một không gian đẹp, tràn đầy sức sống không thể thiếu sự xuất hiện của sắc xanh hoa lá. Trong dòng hoa dây leo thì lan cẩm cù được rất nhiều người ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ và ý nghĩa của nó. Nếu muốn tìm hiểu và học cách trồng lan cẩm cù thì hãy cùng Siêu Thị Nhà Nông theo dõi ngay bài viết sau đây nhé.

Hoa lan cẩm cù

Cách trồng và chăm sóc cây Lan Cẩm Cù tại Siêu Thị Nhà Nông
Cách trồng và chăm sóc cây Lan Cẩm Cù tại Siêu Thị Nhà Nông
 1. Nguồn gốc và đặc điểm hoa lan cẩm cù?

  Hoa lan cẩm cù hay còn gọi là lan anh đào, có nguồn gốc xuất xứ từ vùng Đông Nam Á và Úc, có tên khoa học là hoa Hoya Carnosa, thuộc họ thiên lý. Lan cẩm cù được phân bố tại các đất nước vùng Đông Nam Á, Châu Đại Dương và miền nam Trung Quốc.

  Loài hoa này cũng rất phát triển ở Việt Nam trải dài từ Bắc vào Nam. Có khoảng 40 loài và xuất hiện nhiều nhất là ở miền Trung.

  Lan cẩm cù thuộc loại cây dây leo mềm dẻo, sống lâu năm, có chiều cao trung bình từ 4-7m. Lá có hình bầu dục và đầu hơi thuôn nhọn. Hoa có dạng hình cầu, nở thành chùm hình ngôi sao 5 cánh rất đẹp và có hương thơm dễ chịu. Hoa lại còn rất lâu tàn trung bình từ 7-10 ngày.

 2. Ý nghĩa cây lan cẩm cù

  Cách trồng và chăm sóc cây Lan Cẩm Cù
  Cách trồng và chăm sóc cây Lan Cẩm Cù

  Hoa lan cẩm cù có ý nghĩa may mắn, mang đến thông điệp yêu thương gửi đến những người thương yêu. Một chậu hoa cẩm cù hình trái tim kèm theo lời tỏ tình ngọt ngào khiến bạn dễ chinh phục được nàng.

  Không chỉ thế, cẩm cù còn có tác dụng tích cực về mặt phong thủy. Mang lại may mắn, thu hút vượng khí vào nhà.

 3. Cách trồng và chăm sóc cây lan cẩm cù

  Cách trồng lan cẩm cù không quá phức tạp. Bạn quan tâm tới các yếu tố như nhân giống, tưới nước và trừ sâu bệnh

  Lan cẩm cù có thể nhân giống theo cách giâm cành hoặc chiết cành:

  Đối với nhân giống từ hạt: Bạn cần chọn hạt khi trái chín già và tách chúng làm đôi bảo quản trong bao nylon.

  Khi đã có hạt giống thì bạn đem hạt đi gieo. Nên chọn loại đất có độ tơi xốp và giàu chất dinh dưỡng. Bạn nên chọn những nơi râm mát để cây có điều kiện phát triển tốt nhất.

  Nhân giống từ lá, cành, thân: Thay vỉ để trái chín già bạn có thể chọn cách là dùng lá và thân già dăm xuống đất. Sử dụng thuốc kích thích để nhanh ra rễ. Đây là một cách trồng lan cẩm cù vô cùng hiệu quả

  Bí quyết chăm sóc lan cẩm cù bạn chỉ cần chú ý tới việc tưới, bón phân, ánh sáng vừa đủ để cây phát triển tốt

  Tưới nước cho cây: Lan cẩm cù là loại cây ưa độ ẩm cao chịu hạn tốt. Bạn nên tưới nước cho cây 1 lần/ tuần. Bạn có thể linh hoạt tưới nước cho cây theo mùa để đảm cây có độ ẩm tuyệt đối. Đặc biệt chậu cây cần có lỗ thoát nước tránh bị ngập úng.

  Bón phân để cây phát triển: Đối với lan cẩm cù tốt nhất bạn chỉ nên bón phân cho cây 1,2 lần/tháng. Vì lan cẩm cù không nên bón quá nhiều phân. Cây có thể xót mà chết hoặc ức chế sự ra hoa của cây. Để cây có thể phát triển ổn định bạn chỉ nên bón ở mức độ vừa đủ.

  Về ánh sáng: Lan cẩm cù là loại ưa ánh sáng tán xạ. Nên chọn một nơi có lượng ánh sáng vừa đủ để cây có thể quang hợp và ra hoa điển hình như ban công hoặc tán mái được che lưới sẽ rất thích hợp để cây có đủ ánh sáng để phát triển.

  Phòng trừ sâu bệnh: Loại lan này rất ít bị sâu hại tấn công nếu có cũng chỉ là các loại rệp. Nếu cây nhà bạn bị nhiễm rệp thì hãy mua các loại thuốc đặc trị phun trực tiếp lên lá sẽ ngăn ngừa rệp rất hiệu quả. Nhưng chỉ nên dùng với một lượng vừa phải.

 4. Mua cây hoa lan cẩm cù ở đâu? Giá bao nhiêu?

  Cây Lan Cẩm Cù
  Cây Lan Cẩm Cù

  Bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin của cửa hàng chuyên bán về các loại hoa cẩm cù. Chọn các cửa hàng uy tín, chất lượng cao. Hoặc bạn cũng có thể đặt trên các trang mạng điện tử nhé.

  Trên đây là một số thông tin mà Siêu Thị Nhà Nông cung cấp cho bạn về nguồn gốc, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc hoa lan cẩm cù. Chúc bạn có thể trồng được hoa lan cẩm cù nở đều và đẹp nhé!

Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời