Cách trồng Hoa Lưu Li đúng cách – Cung cấp hạt giống Hoa Lưu Ly

Hoa lưu li có màu xanh khá đẹp. Loài hoa này thường mọc ở những vùng núi cao, nơi có điều kiện ẩm ướt. Cây dễ trồng, bạn có thể trồng nhiều ở trong vườn để làm cảnh, hoặc nếu không trồng trong chậu nếu như thích để ở nơi ban công, cửa sổ. Dưới đây là kỹ thuật gieo hạt giống và cách chăm sóc hoa lưu li, mời bạn cùng học hỏi để trồng hoa thành công ngay tại nhà.

Hạt giống hoa lưu ly

Cách trồng Hoa Lưu Li đúng cách - Cung cấp hạt giống Hoa Lưu Ly
Cách trồng Hoa Lưu Li đúng cách – Cung cấp hạt giống Hoa Lưu Ly
 1. Đặc điểm của hoa lưu ly

  Hoa lưu lý có khoảng hơn 50 loài, chúng khác biệt chủ yếu là về màu sắc. Chúng thường được trồng trong khu vườn với nhiều màu sắc khác nhau.

  Hoa mọc ở ngọn của thân, đài hoa có lông, tràng hoa ban đầu là màu hồng, sau đó chuyển thành màu lam. Chúng có mùi thơm dễ chịu và màu sắc rất đẹp.

  Chúng có thể xem là loài hoa mọc lâu năm, rễ mọc thành chùm. 

  Hạt của hoa lưu ly hình tulip dọc theo thân tới hoa. Hoa có cho đậu quả, và quả này khi rớt xuống đất sẽ giải phóng các loại hạt và giúp chúng nảy mầm.

  Hoa lưu ly được tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới, chúng có ở Châu Âu, Châu Á và kể cả Châu Mỹ.

 2. Ý nghĩa hoa lưu ly

  Hoa Lưu Ly
  Hoa Lưu Ly

  “Xin đừng quên tôi” tên tiếng Anh là Forget Me Not. Câu chuyện được kể lại như sau:

  “ Theo truyền thuyết tại Đức, khi Chúa Trời đang trong quá trình đặt tên cho các loài cây. Mội loài cây lên tiếng nói rằng “Xin đừng quên tôi”. Ngay lúc đó, Chúa trời trả lời rằng “đó sẽ là tên của con”.

  Vào thế kỷ 15 ở Đức, người ta tin rằng, khi bạn mang theo hoa này bên mình, sẽ không bao giờ bị người tình quên lãng. 

  Trong truyền thuyết thời Trung Cổ, có câu chuyện về tình yêu của chàng hiệp sĩ. Khi chàng ấy cố gắng nhỏ một cụm hoa lưu ly thì bị rơi xuống nước, vì bộ áo giáp quá nặng nề. Ngay lúc đó, chàng trai đã ném bó hoa cho tình nhân và kêu lên “Forget Me Not” – xin đừng quên anh.

  Vì vậy, câu chuyện này được lan truyền khắp dân gian mang theo ý nghĩa của lòng chung thủy, tình yêu bền vững.

  Ngoài ý nghĩa hoa lưu ly nêu trên, chúng còn biểu tượng cho một tình cảm nhẹ nhàng, ngọt ngào và lãng mạn. Dù bất kể người được tặng hoa lưu ly là ai thì chúng đều mang thông điệp nhớ thương mãi mã. Hình ảnh bạn sẽ không bao giờ bị xóa mờ trong lòng họ.

  Hoa lưu ly còn là biểu tượng của sự vươn lên trong cuộc sống, nếu ai đó đang gặp khó khăn. Hãy tặng cho họ một bó hoa lưu ly để động viên họ vượt qua mọi khó khăn và trở ngại. 

 3. Kỹ thuật gieo hạt giống hoa lưu li

  Hoa Lưu Ly
  Hoa Lưu Ly

  – Chuẩn bị đất trồng: bạn có thể trồng trong chậu hoặc ở vườn. Nên chọn nơi có đất giàu dinh dưỡng, tơi xốp. Khi cho đất vào trong chậu thì không nên dí chặt đất vào trong chậu.

  – Gieo hạt giống: hãy cho những hạt giống vừa mua về rắc vào lòng bàn tay, hạt giống của lưu li khá nhỏ cho nên từ trên tay hãy rắc từ từ để không bị quá dày. Bạn có thể trộn hạt giống với tro để tiến hành rắc cho đều. Bạn hãy phủ lên trên một lớp đất mỏng sau khi gieo hạt xong, không nên dùng đất to, nặng để phủ sẽ làm cho hạt khó có thể lên được.

  – Sau đó tưới ẩm hàng ngày, mỗi ngày 2 lần vào sáng sớm và buổi chiều tối. Nên đặt chậu ở nơi thoáng mát, không nên để ở ngoài khi mưa bão. Trong vòng 10 ngày thì hạt giống lưu li sẽ nảy mầm. Thời gian cây còn non hãy để cho nó thật cứng cáp rồi mới để gieo trồng chúng ở ngoài.

 4. Kỹ thuật chăm sóc hoa lưu li

  Hoa Lưu Ly
  Hoa Lưu Ly

  – Khi cây con đã cứng cáp thì tiến hành trồng cây ra ngoài nhẹ nhàng. Tránh đứt rễ nếu không cây sẽ bị chết. Bạn nên đổ thêm đất rồi ấn tay nhẹ nhàng xung quanh gốc cây. Dùng nước để tưới xung quanh gốc cây. Hàng ngày hãy tưới 2 lần vào sáng sớm và buổi chiều tối mát.

  – Để cây nhanh chóng ra rễ và thích nghi với điều kiện môi trường tốt thì bạn có thể dùng B1 hòa chung với nước và tưới cho cây. Bộ rễ sẽ được kích thích và phát triển đầy đủ. Sau đó khoảng 10 ngày thì bạn có thể bón phân thúc cho cây. Để giúp cây phòng trừ sâu bệnh và hoa có màu sắc rực rỡ hơn.

  – Hoa lưu li sẽ ra hoa khi được khoảng 50 – 60 ngày kể từ thời gian gieo hạt giống. Hoa màu xanh đẹp mắt, bạn có thể để cả chậu trước hiên nhà hoặc cửa sổ.

  Để mua hạt giống hoa lưu li chất lượng tốt nhất, bạn có thể liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn và cung cấp hạt giống nhập ngoại của Đức. Chúc bạn trồng hoa lưu li thành công!


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời