Hạt giống hoa sen cạn rủ tại Siêu Thị Nhà Nông

Sen cạn là một loài hoa khá đẹp, trồng trang trí ở nhà hoặc ban công trên sân thượng thì rất tuyệt vời. Để trồng và chăm sóc loại cây này không khó nhưng nhiều bạn chưa biết cách. Bài viết này sẽ hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa sen cạn chi tiết nhất.

Hạt giống hoa sen cạn rủ tại Siêu Thị Nhà Nông
Hạt giống hoa sen cạn rủ tại Siêu Thị Nhà Nông
 1. Đặc điểm Hoa sen cạn

  Sen cạn hay còn gọi Hạn hà thảo, Hà diệp liên – tên khoa học là Tropaeolum majusL, thuộc họ thực vật: Tropaeolaceae – có nguồn gốc từ Peru, về sau được trồng nhiều sang các nước khác của Châu Mỹ, từ Chi-le đến Mexico. Hiện nay loài hoa này được nhập trồng khá phổ biến ở Việt Nam.

  Hạt giống sen cạn trưởng thành là loài cây thân thảo mọc leo hoặc không leo, sống hằng năm, chiều cao 20 – 50cm đối với giống lùn và trên 3m đối với giống leo. Sở dĩ gọi là sen cạn bởi lá của cây khá giống lá sen với cuống dài dính ở giữa phiến lá tròn, mép nguyên, mặt trên màu lục nhạt, mặt dưới trắng mốc. Hoa sen cạn đường kính 3 – 5cm, mọc riêng lẻ ở nách lá, gồm 5 cánh bằng nhau, màu vàng, vàng cam, kem hoặc đỏ. Quả cây thuộc dạng quả lớn, cỡ 1cm với 3 mảnh vỏ, có vách dày và xốp, mỗi quả chứa 3 hạt.

  Hạt giống sen cạn ngày nay được trồng ở nhiều nơi nhờ giá trị cao về mặt thẩm mỹ, y học. Đặc biệt kỹ thuật trồng giống sen này không hề khó. Mọi người đều có thể tự trồng cho gia đình mình một vài chậu sen cạn xinh đẹp và hữu ích trong nhà.

 2. Ý nghĩa của hoa sen cạn

  Hoa sen cạn rủ
  Hoa sen cạn rủ

  Hoa sen cạn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự chiến thắng sau bao cố gắng nỗ lực. Vượt qua gian khó để vươn tới thành công. Những bông hoa sen cạn chính là một thông báo để nói đến sự chiến thắng qua một trận chiến và sự chinh phục.

  Vốn là loài hoa dại mọc hoang ở vùng khí hậu lạnh thuộc Nam Mỹ. Sen cạn giờ đây trở thành cây cảnh được nhiều người săn lùng. Sau một cuộc chiến, hoa sen cạn là biểu tượng của người chiến thắng. Thể hiện sự thành công từ những cố gắng, thử thách và chinh phục.

 3. Hướng dẫn trồng hạt giống sen cạn vô cùng hiệu quả

  Để quá trình gieo trồng hạt giống sen cạn hiệu quả, các bạn cần thực hiện các bước sau đây.

  Bước 1: Chuẩn bị hạt giống và nguyên liệu

  • Hạt giống hoa sen cạn: Lựa chọn những hạt giống chất lượng nhất để đảm bảo tỷ lệ nảy mầm đều và nhanh. Cũng như giúp cây có sức đề kháng tốt và nở hoa đẹp hơn.
  • Đất trồng: Có thể sử dụng các loại giá thể như: Đất tribat, đất hữu cơ, đất thị, phân giun, đất phù sa… Đây là những loại đất sạch sẽ, đảm bảo dinh dưỡng, tơi xốp và không mang mầm bệnh.
  • Khay trồng: Có thể sử dụng bầu ươm, chậu trồng hoa hoặc giỏ treo.

  Bước 2: Quá trình xử lý và gieo hạt

  • Nên thực hiện quá trình gieo hạt vào thời gian giữa tháng 3 đến giữa tháng 4 là hợp lý nhất.
  • Tiến hành loại bỏ lớp vỏ của hạt giống và ngâm hạt với nước ấm qua đêm.
  • Cho đất trồng vào bầu ươm, sau đó tạo một lỗ và cho hạt vào lỗ đó rồi lấp đất lại. Độ sâu từ 1-1,5cm. Mỗi bầu ươm chỉ gieo 1 hạt.
  • Dùng bình xịt nước dạng sương lên bầu ươm làm ẩm đất giúp hạt nhanh nảy mầm.
  • Khi hạt nảy mầm và xuất hiện cây con với 4-5 lá non thì có thể đem ra trồng ở chậu hoặc sân vườn.

  Bước 3: Chăm sóc hoa sen cạn

  • Sau khi trồng ở ngoài chậu từ 7-10 ngày thì tiến hành bón phân NBK loãng cho cây. Để giúp cho cây phát triển tốt.
  • Tưới nước hằng ngày vào sáng và chiều cho cây.
  • Kiểm tra và loại bỏ những lá thối, khô để tránh hình thành mầm bệnh.
  • Sau khoảng 1-2 tháng sen cạn sẽ nở hoa rực rỡ.

  Với những giỏ hoa sen cạn rực rỡ vừa có thể trang trí cho ngồi nhà vừa có thể dùng làm thuốc và thực phẩm. Đây sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo để bạn tự gieo trồng hạt giống hoa sen cạn tại nhà đây. Chúc các bạn thành công.

 4. Mua hạt giống hoa sen cạn tại Siêu Thị Nhà Nông

  Hoa sen cạn rủ
  hoa sen cạn

  Hạt giống hoa sen cạn rủ

  Mua hạt giống hoa sen cạn ở Siêu Thị Nhà Nông. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và giá cả sản phẩm. Các sản phẩm hạt giống hoa cũng như các sản phẩm hạt giống rau sạch mà Siêu Thị Nhà Nông cung cấp luôn đảm bảo chất lượng 100%, tỷ lệ nảy mầm luôn >85%, chiếm được lòng tin của khách hàng. Đồng thời, nếu như bạn không hài lòng về sản phẩm. Chúng tôi có chính sách đổi trả đảm bảo quyền lợi khách hàng. Đặt lòng tin khách hàng lên trên hết. Bạn có thể tham khảo một số loại sản phẩm hạt giống hoa khác của chúng tôi tại đây.

  Khi mua hạt giống hoa tại Siêu Thị Nhà Nông. Bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn kỹ thuật trồng hoa hiệu quả, ra nhiều hoa.


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời