Giống Hoa hồng thân gỗ tại Siêu Thị Nhà Nông

Cây Hoa Hồng Thân Gỗ có những bông hoa rực rỡ trên đỉnh nhưng thân thẳng, thường gốc nhỏ, thân nhỏ, đường kính thân khoảng 1- 8 cm không có dáng thế thường được trồng thành dãy, hoặc đối xứng trong sân vườn biệt thự tạo thành một chuỗi thu hút.

Bài viết này dựa trên những kinh nghiệm thực tế trồng cây hoa hồng thân gỗ tại vườn ươm cây cảnh Siêu Thị Nhà Nông.

Giống Hoa hồng thân gỗ tại Siêu Thị Nhà Nông
Giống Hoa hồng thân gỗ tại Siêu Thị Nhà Nông

 

Hoa hồng thân gỗ

 1. Giống cây hoa hồng thân gỗ

  • Cây Hoa Hồng Thân Gỗ nổi bật hơn hẳn các loại hồng khác bởi cây hoa hồng thân gỗ cho nhiều hoa hơn , có thể cho trung bình từ 60 đến 200 bông hoa tùy thuộc vào độ to của cây và độ tuổi, cách chăm sóc cây.
  • Hoa hồng thân gỗ có rất nhiều màu để các bạn lựa chọn: màu đỏ nhung, đỏ thẩm, màu đỏ sọc trắng, màu trắng, vàng, hồng, cam, tím, đen và nhiều màu pha khác.
  • Cây Hoa Hồng Thân Gỗ càng nhiều tuổi sẽ càng nhiều hoa, lớp cánh dày, đường kính hoa thường gấp đôi, gấp ba các loại khác, trung bình thường 10-15 cm. Đặc biệt Cây Hoa Hồng Thân Gỗ còn có hoa quanh năm lại nở cả tuần không tàn. Bông này tàn, bông mới lại ra gối nhau khiến cây không lúc nào không có hoa và cây quanh năm tỏa hương thơm dễ chịu.
  Giống Hoa hồng thân gỗ tại Siêu Thị Nhà Nông
  Giống Hoa hồng thân gỗ tại Siêu Thị Nhà Nông
 2. Cây con giống hoa hồng thân gỗ

  Giống cây con cao từ 1m – 1m5, khỏe mạnh, có thể trồng chậu, thích nghi phát trển tốt khí hậu nhiệt độ 15-35 độ C.

  Hồng Thân Gỗ với hoa nở thành chùm, trung bình 100-200 bông/cây, hoa to gấp 3-4 lần hồng thường, nở quanh năm.

  Giống hồng này được trồng nhiều ở Anh, Thái Lan…

  Hoa hồng giống cây con được trồng và bán chủ yếu nhiều ở SaPa, Đà Lạt, Hà Nội.

 3. Ứng dụng trang trí Cây Hoa Hồng Thân Gỗ

  Cây Hoa Hồng Thân Gỗ được sử dụng nhiều nhất vào việc làm cảnh. Người ta thường trồng Hồng cây để tạo cảnh quang, trang trí sân vườn, công viên, đường phố… Hơn nữa còn tạo không gian thoáng mát với mùi thơm dịu trong không gian.

  Cây hoa hồng thân gỗ thường được trồng trước nhà, hoặc trong sân vườn, tạo điểm nhấn cho khu vườn thêm đẹp, đặc biệt, và sang trọng. Ngắm những đóa hoa hồng thân gỗ nở vào buổi sáng giúp tinh thần mình mẫn, lạc quan và tràn đầy năng lượng. Hương thơm dịu dịu của hoa hồng lúc đi làm về, lúc chăm sóc cây cuối tuần giúp cải thiện tâm trạng, giải tỏa stress, giúp cuộc sống lành mạnh.

  Cây Hoa Hồng Thân Gỗ rất sai hoa nên được ứng dụng nhiều từ chiết xuất nước hoa, làm hương liệu, hỗ trợ chữa một số bệnh: ho, căm sốt, viêm lợi, điều trị bệnh tim, thận…

 4. Cách trồng hoa hồng thân gỗ

  Cách trồng hoa hồng thân gỗ tương đối dễ dàng. Bạn chỉ cần đảm bảo đủ các yếu tố như vị trí trồng phù hợp, tưới nước và trồng cây như thông thường. Chỉ cần làm đúng theo các bước bên dưới cam đoan bạn sẽ có một chậu hồng than gỗ cực kỳ sang trọng, bắt mắt.

  Bước 1: Chuẩn bị vị trí trồng

  Cây hồng gỗ cần được cung cấp đủ ánh sáng và chất dinh dưỡng để sinh trưởng tốt nhất. Trước khi đặt cây vào chậu hay vườn cần kiểm tra độ ẩm của đất. Tiến hành diệt trừ cỏ dại mọc xung quanh, làm sạch vườn và thu dọn rác thải. Đây đều là những tác nhân có thể khiến hoa của bạn bị chết yểu. Nếu đặt cây trong chậu cần lưu ý chọn chậu to, gấp 4 – 5 lần đường kính của cây. Để khi rễ cây phát triển sẽ không bị gò bó, từ đó cây phát triển tối ưu hơn.

  Bước 2: Tiến hành trồng cây vào đất

  Sau khi chuẩn bị xong vị trí sẽ đặt cây, ta tiến hành đào một cái hố sâu 40-50cm và rộng 40 – 50 cm. Không nên đào hố quá lưng bởi dễ khiến cây bật gốc nếu có mưa to gió lớn. Phần đất vừa đào lên bạn trộn chúng với đất mùn rêu với tỷ lệ 1:1. Sau đó cho hỗn hợp đất đó vào cái hố vừa đào, dung nước trộn đều lên. Lưu ý chỉ lấp hỗn hợp đầy ½ cái hố để chừa chỗ trồng cây.

  Đặt cây hồng vào trong hố, trong lúc đó nên giữ cây thẳng đứng đến khi lấp đầy đất ở phần gốc. Điều này sẽ giúp cây đứng thẳng và bám rễ vào đất chắc hơn. Cây hồng là giống cây rất mềm yếu và dễ bị thua trận trước những cơn gió lớn. Nếu quá trình đặt cây vào đất không chuẩn sẽ dễ khiến cây bật gốc hơn.

  Bước 3: Chăm sóc cây sau khi trồng

  Tưới nước cho cây hoa mới trồng hằng ngày cho đến khi nó đứng vững chắc và bắt đầu phát triển. Nước cần được tưới thường xuyên và nhiều vì cây hoa hồng này cần 1 đến 2inch nước mỗi tuần. Điều đó sẽ giúp cây lớn lên tốt hơn và bảo vệ cây trong chu kỳ hạn hán. Thời gian đầu khi mới trồng cây vào đất ta không cần phải bón phân. Thời điểm bón phân thích hợp nhất là khi cây bắt đầu phát triển.

 5. Những lưu ý khi trồng hoa hồng thân gỗ

  Hoa hồng thân gỗ cũng cần được chăm sóc kỹ lưỡng nếu muốn cây sinh trưởng tốt. Các điều kiện trồng cây như ánh sáng, đất trồng,.. đều phải được đảm bảo đầy đủ. Bạn nên lưu ý đến những yếu tố này để cây không bị chết yểu và tốn công sức, tiền của nuôi trồng nhé.

  Ánh sáng

  Hoa hồng vốn là dòng cây ưa sáng, thoáng gió. Cây hồng thân gỗ cần tối thiểu 5 – 6 tiếng ánh sáng chiếu trực tiếp một ngày. Cây phát triển ở nơi có điều kiện ánh sáng không tốt sẽ khiến cây yếu dần. Sau cùng là cây hồng của chúng ta sẽ chết đi. Vì thế ta nên trồng cây hồng ở nơi có đủ ánh sáng, tránh bị những cây lớn che khuất. Nếu điều kiện trồng không cho phép cây hứng đủ 5 – 6 giờ chiếu sáng/ngày bạn có thể xem xét và sử dụng các sản phẩm đèn LED trồng cây.

  Với hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển các dòng đèn LED nông nghiệp. Zako tự hào mình là người tiên phong dẫn đầu trong thị trường đèn LED hiện nay. Sử dụng đèn LED trồng cây Zako sẽ giúp cây hồng thân gỗ của bạn luôn tươi tốt kể cả trong điều kiện thiếu sáng.

  Đất trồng

  Đất trồng hoa hồng cũng phải được thoát nước tốt và giàu chất dinh dưỡng. Cây hồng thân gỗ phù hợp với đất trồng tơi xốp, thông thoáng, chống úng, nghẹt rễ. Hỗn hợp đất trồng gồm: 3 xơ dừa + 3 trấu hun (hoặc phân mùn ủ mục) + 3 đất thịt sạch + 2 sỉ than (đập hạt nhỡ, sàng bỏ bột sỉ) + phân đầu trâu 20 – 10 – 10 (3kg/khối hỗn hợp trên). Ta nên đảm bảo đất trồng được thông thoáng nếu không cây sẽ bị úng từ rễ và cây chết cây nhanh.

  Tưới nước

  Nên ưu tiên tưới nước buổi sáng hoặc khi thấy đất quá khô. Tưới buổi sáng sẽ hạn chế đến mức tối thiểu các vi sinh vật có hại trong không khí và những vấn đề sâu bệnh. Cây hoa hồng thân gỗ ưa nước nhưng đừng để cây bị ngập úng. Cây không thích bị ngập trong nước và chúng sẽ chết nếu đất quá ẩm vào mùa đông.

  Cắt tỉa cây hoa hồng thân gỗ

  Nên tạo không gian thông thoáng cho cây và cắt bỏ những cuống lá hư để phòng bệnh cho cây. Để cây có thể nở hoa nhiều hơn, nên cắt tỉa những hoa héo úa. Bỏ tất cả các cành, hoa già và bị bệnh.

   


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời