Cây thanh tú – Cây trồng chậu treo, hoa ban công tuyệt đẹp

Hoa thanh tú với màu xanh thiên thanh tự nhiên, vừa độc đáo, vừa lạ mắt, hoa ban công này khá sai hoa, có nhiều sức hấp dẫn với côn trùng như ong, bướm… Khi ngắm thanh tú bạn sẽ có cảm giác thật trong trẻo, dịu dàng, mát mẻ giống như được tắm mưa dưới trời hè oi nóng. Cây thanh tú – Cây trồng chậu treo, hoa ban công tuyệt đẹp.

Cây thanh tú
Cây thanh tú

Cây thanh tú

 1. Đặc điểm cở bản của hoa thanh tú

  Hoa thanh tú, cây ban công tuyệt đẹp với màu xanh tím thanh tao

  Tên gọi khác: cây bất giao thuộc

  Tên khoa học: Evolvulus alsinoides

  • Là cây thân thảo, thuộc họ bìm bìm, tuy nhiên cây lại không leo được mà phát triển thành từng bụi nhỏ,cao khoảng 20 đến 70 cm, phân thành nhiều cành và nhánh
  • Lá thanh tú xanh quanh năm, có hìn trái xoan, lá đơn, nhỏ xinh xắn, lá cách lá, trên bề mặt lá có phủ một lớp lông trắng mịn
  • Hoa thanh tú có màu xanh tím đặc trưng, nhìn rất mát mắt, hoa được mọc ở đầu cành và nách lá nên rất sai hoa, thậm chí có hàng trăm bông hoa trên một cây đua nhau tỏa hương khoe sắc. Dáng hoa nhỏ xinh, hình hơi tròn, có các viền cánh lượn sóng, nhụy hoa có hình ngôi sao màu trắng, nó mang một cẻ đẹp thanh tao như tên gọi của mình, và cho hoa quanh năm.
 2. Ý nghĩa của hoa thanh tú.

  Hoa thanh tú
  Hoa thanh tú

  Hoa thanh tú khiến người nhìn mê mẩn với sắc xanh đầy mê hoặc, chúng thu hút ong bướm, chim chóc… tạo nên một không gian thiên nhiên hết sức trong lành. Hoa thanh tú còn có ý nghĩa mang lại sự may mắn, niềm tin, niềm hy vọng trong cuộc sống.
  Đặc điểm thực vật học của cây.

  Hoa thanh tú có tên gọi tiếng anh là Blue Daze, có danh pháp khoa học là Evolvulus alsinoides hay Evolvulus glomeratus, là một trong những loài thuộc họ bìm bìm (Convolvulaceae). Hoa thanh tú là loại cây thân thảo, có nhiều nhánh, có chiều cao trung bình khoảng từ 50-70 cm. Lá thuộc dạng lá đơn, mọc cách, có hình ovan, lá có lông, có màu xanh. Hoa mọc đơn độc, thường mọc ở đầu cành nhánh, có màu xanh thiên thanh, nở chủ yếu là vào mùa hè.

  Sử dụng hoa thanh tú vào việc trang trí.

  Hoa thanh tú thường được trồng trong những chậu treo nhỏ, có thể sử dụng chúng để trang trí cho khu vực ban công, mái hiên nhà, các hành lang, lối đi lại.. tạo thêm không xanh cho ngôi nhà của bạn thêm bắt mắt.

  Có thể kết hợp trồng thanh tú với nhiều loại hoa khác nhau như mười giờ, cẩm tú mai… tạo nên một giỏ hoa đa sắc màu… không những thế, thanh tú có thể trồng theo những đường viền, lát xung quanh lối đi, hay những công trình cảnh quan đô thị tạo nên không gian đầy sắc màu trong khu vườn.

  Thanh tú cũng là một trong những loại cây có thể được sử dụng để làm cây trồng thảm, dưới những chân cổng của các tòa nhà, các khu xí nghiệp nhà máy… giúp không gian trở nên tươi xanh hơn.

 3. Cách trồng và chăm sóc hoa thanh tú

  Hoa thanh tú dễ trồng và chăm sóc, bởi cây có sức sống rất khỏe, không cần chăm sóc cầu kỳ

  • Ánh sáng: hoa ban công này ưa nắng, tuy nhiên nó cũng có thể chịu được bóng bán phần, tuy nhiên, khi được tắm nắng thường xuyên thì cây sẽ cho nhiều hoa hơn
  • Đất trồng: đất cần nhiều dinh dưỡng, có khả năng thoát nước tốt.
  • Tưới nước: Cây ban công này khá nhiều cành, nhánh và lá chính vì vậy, bạn cần bổ sung nước cho cây một cách thường xuyên, ngày tưới 2lần vào sáng sớm và chiều mát.
  • Dinh dưỡng: Để cây phát triển khỏe mạnh và cho nhiều hoa, bạn nên bổ sung dinh dưỡng cho cây theo định kỳ 2 – 3 tháng / lần
  • Khi hoa đã nở hết một đợt nên tiến hành cắt tỉa hết cành, sát gốc để cây mọc chồi mới, cũng như cho ra đợt hoa mới.

  Lưu ý: những cành hoa mới cắt này bạn có thể mang đi giâm để được một chậu hoa mới bạn nhé, khi giâm cành nên chọn cành bánh tẻ, màu nhánh cây có màu xám làm hom để nhân giống tốt nhất.

 4. Ứng dụng cây thanh tú

  Cây hoa thanh tú thật đúng là loài hoa đa ứng dụng. Bạn có thể trồng loài cây này ở bất cứ nơi đâu, từ giỏ treo, lan can ban công cho đến phối hợp với các loài cây khác như cây cẩm tú mai hoặc cây lá màu để trồng viền tạo những lối đi đầy hoa cỏ trong sân vườn hoặc khu cảnh quan, đường phố, công viên, đô thị. …. Cây thanh tú còn hay được trồng tạo thảm dưới những bảng hiệu cổng ngỏ của các tòa nhà, nhà máy công ty.

  Màu xanh mát mắt của thanh tú khiến cái nắng gay gắt của mùa hè như dịu lại, tinh thần con người thư thái hơn. Ngắm nhìn chậu hoa thanh tú xinh đẹp trên ban công vào mùa ấy thật tuyệt vời.


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.