Cung cấp cây giống xoài Úc tại Siêu Thị Nhà Nông

Cây xoài giống úc cao 80cm, cây rất dễ trồng, dễ chăm, năng suất cao, quả to đạt từ 0,8kg – 1,3kg /quả. Quả màu xanh pha hồng đỏ, khi chín màu vàng tươi đẹp mắt, thịt xoài vàng, chắc ngon, ít xơ, mùi thơm và hạt rất nhỏ. Trồng cây xoài cung cấp trái ngon, sạch cho gia đình, bổ sung thêm nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Cung cấp cây giống xoài Úc tại Siêu Thị Nhà Nông.

Xoài Úc

 1. Đặc điểm của giống cây xoài úc

  Cung cấp cây giống xoài Úc tại Siêu Thị Nhà Nông
  Cung cấp cây giống xoài Úc tại Siêu Thị Nhà Nông

  Siêu Thị Nhà Nông giới thiệu giống cây xoài úc(xoài tím, xoài úc) chất lượng cam kết chuẩn giống, đây là giống xài quả to, tỉ lệ đậu trái cao, màu sắc quả đẹp (ửng đỏ như đào), hạt nhỏ, tỷ lệ xơ thấp, độ ngọt cao, cơm khi chín dẻo, cùi dày.
  Giống cây xoài úc này là cây ghép.
  Quy cách bầu: đường kính & chiều cao tương ứng 14x15cm & 30x32cm.
  Quy cách cây: đường kính lỗ 0.6-0.8cm, chiều cao ≥60cm.
  Đây là giống xoài có nguồn gốc từ Úc. Nhưng rất phù hợp với thời tiết tại Việt Nam. Thuộc dạng thân gỗ. Tuổi thọ bền. Chiều cao tối đa có thể lên tới 10m nếu trồng lâu năm. Cây ra trái sau khoảng 2-2,5 năm từ cây ghép, nếu điều kiện bất lơi thì khoảng 3-4 năm. Một năm có thể ra nhiều vụ trái.
  – Sinh trưởng nhanh, tàn lá không rậm rạp như các giống xoài khác. Trồng được ở các vùng đất phèn mặn. Nhìn chung không kén đất, không kén điều kiện trồng. Chịu hạn rất tốt.
  – Lá hình thoi, thon và dài. Rìa ngoài có gợn sóng. Đây là một đặc điểm rất dễ nhận biết của giống xoài Úc.

 2. Cách trồng và chăm sóc cây xoài Úc đem lại giá trị kinh tế cao.

  Cung cấp cây giống xoài Úc tại Siêu Thị Nhà Nông
  Cung cấp cây giống xoài Úc tại Siêu Thị Nhà Nông

  Thời điểm trồng xoài Úc:

  Bạn nên trồng xoài Úc vào đầu mùa mưa, khoảng từ tháng 5 tới tháng 7 âm lịch. Tại sao trồng cây vào thời điểm này? Bởi vì trồng vào thời điểm này, cây có đủ độ ẩm, bạn không mất công sức cho việc tưới để giữ ẩm nên cây sẽ nhanh chóng sinh trưởng và phát triển tốt.

  Khoảng cách trồng cây:

  Khoảng cách trồng cây xoài Úc phụ thuộc rất lớn vào chất đất nơi bạn trồng. Nếu đất màu mỡ, nhiều chất dinh dưỡng, cây xoài Úc phát triển nhanh thì bạn phải trồng cây thưa. Còn nếu đất nghèo dinh dưỡng thì bạn phải trồng dầy hơn. Mật độ lí tưởng của các nhà vườn là từ 7-9m/ 1 cây. Ở những vùng cao, đất đai cằn cỗi thì có thể trồng cây với mật độ thưa hơn vì cây sống lâu năm.

  Chọn giống xoài Úc tốt

  Khi bạn chọn lựa cây xoài Úc, bạn cần lưu ý chọn được địa chỉ cung cấp cây xoài Úc đáng tin cậy. Chọn lựa cây tốt, cây khỏe mạnh không bị sâu bệnh, đúng giống. Lọi xoài Úc là loại giống cây ghép, bạn cần lưu ý vị trí ghép cách gốc từ 10-20cm tính từ mặt bầu lên trên thân. Như vậy cây mới đảm bảo giữ nguyên đặc tính của cây mẹ.

  Chuẩn bị đất trồng xoài Úc

  Bạn cần đào hố trước khi trồng cây xoài Úc. Đào hố với kích thước khoảng 60x60x60cm. Để tăng độ dinh dưỡng và tơi xốp cho đất, bạn cần trộn khoảng 40kg phân hữu cơ đã hoai mục và 0,5kg vôi bột, 0,5kg lân và một chút phèn xanh vào lớp đất mặt. Bạn lưu ý, cho tất cả các hỗn hợp này xuống hố, ủ trong khoảng thời gian khoảng nửa tháng đến 1 tháng mới trồng cây. Khi trồng cần trộn thêm khoảng 2-3kg phân hữu cơ vi sinh trên một gốc cây. Làm như vậy, bạn đã có một hỗn hợp tuyệt vời để trồng xoài rồi đó.

  Trồng cây và một số lưu ý:

  Cung cấp cây giống xoài Úc tại Siêu Thị Nhà Nông
  Cung cấp cây giống xoài Úc tại Siêu Thị Nhà Nông

  Khi trồng bạn nhớ rạch bỏ túi bầu nilon và đặt bầu cây vào giữa hố, lấp đất lên, nén chặt xung quanh gốc. Tuy nhiên cũng không nên ấn quá chặt, cây sẽ bị nén rễ chậm phát triển. Sau khi trồng xong, bạn cần cắm 2 cọc chéo nhau và buộc dây giữ cây vào hai cọc vừa cắm. Cách làm này sẽ cố định cây, đảm bảo cây không bị gió lay gốc, cây sẽ phát triển cân đối. Để ngăn chặn cỏ dại phát triển nhanh chóng và giữ ẩm cho cây, bạn nên phủ rơm rác ở xung quanh gốc.

  Tưới nước:

  Bạn cần cung cấp đủ nước tưới cho cây xoài, nhất là trong thời gian đầu khi mới trồng cây. Vào mùa khô, bạn cần tưới nhiều lần hơn. Để tưới không bị trôi nước, bạn nên xới xáo quanh gốc cây.

  Cách tỉa cành, tạo tán cho cây xoài Úc.

  Cây xoài có đặc điểm ra hoa, kết quả ở đầu cành. Nên khi cây có chiều cao khoảng từ 1m, bạn nên cắt tỉa cành chỉ để chiều cao khoảng 0,8m.

  Ở cành cấp một bạn nên để 3 cành lớn tỏa đều ra ba hướng, cho cây phát triển cân đối. Khi cành cấp I dài 0,8m bạn cần tỉa tiếp và để khoảng ba cành cấp 2, cứ như vậy đến cành cấp ba cũng nên chỉ để lại 3 cành.

  Sau ba cấp này thì bạn nên để cây phát triển tự nhiên, không cần cắt tỉa cành tạo tán nữa. Bởi lúc này cây sẽ phát triển có bộ khung chắc chắn, vững chãi, tán sẽ xòe ra theo dạng hình tròn, phát triển cân đối. Sau mỗi vụ thu hoạch, bạn cần loại bỏ những cành bé, cành khuất, cành nhỏ, cành còi cọc để cây tập trung dinh dưỡng nuôi những cành mập.

  Chế độ bón phân cho cây xoài Úc.

  Khi cây xoài Úc còn non, bạn nên bón khoảng 150-200gr phân NPK. Khi cây còn non thì nên pha loãng phân với nước để tưới, cây sẽ nhanh hấp thụ hơn. Khi cây lớn hơn, bạn nên tăng cường phân bón vào thời gian sau khi thu hoạch xong, như vậy cây sẽ không bị hại và cho năng suất cao hơn vào mùa sau.

  Tiêu diệt sâu bệnh hại cây xoài:

  Trên cây xoài Úc có thể xuất hiện một số loại sâu như: bệnh phấn trắng, bệnh thán thư, bệnh muội đen, bệnh cháy lá, sâu đục thân đục cành…nếu phát hiện cây và quả có dấu hiệu khác thường thì bạn cần mua thuốc phòng trừ

  Hãy gọi điện cho chúng tôi, với đội ngũ kĩ thuật viên chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ tư vấn tận tâm về kĩ thuật trồng và chăm sóc cây xoài Úc cho thu hoạch cao.


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông

Trả lời