Giống vú sữa tím Mica vỏ mỏng, ít mủ tại Siêu Thị Nhà Nông

Bạn đã bao giờ nghe đến giống vú sữa không mũ, ít hạt, cơm dày và giòn, vị ngọt thanh chưa? Đó chính là giống Giống vú sữa tím Mica đang rất được các nhà nông ưa chuộng, có sức hút mạnh mẽ và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trên thị trường trái cây việt nam gần đây. Ngoài ra, giống vú sữa này còn thể hiện được tính ưu việt của mình qua tính chịu mặn cực kì tốt. Đây dự kiến sẽ là giống vú sữa nổi trội hơn cả, sẽ được đầu tư để xuất khẩu sang nước ngoài. Giống vú sữa tím Mica loại trái cây thơm ngọt, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và kinh tế.

Vú sữa Mica

 1. Thông tin thông tin chung về giống vú sữa tím Mica

  Giống vú sữa tím Mica vỏ mỏng, ít mủ tại Siêu Thị Nhà Nông
  Giống vú sữa tím Mica vỏ mỏng, ít mủ tại Siêu Thị Nhà Nông

  Cây vú sữa Mica hay còn được mọi người gọi với cái tên quen thuộc là vú sữa tím. Giống vú sữa này có xuất xứ từ xã Sơn Định (huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre). Loại cây giống này xuất hiện là do tình trạng đột biến gen từ cây vú sữa thường. Nhận thấy được nhiều những ưu điểm vượt trội của cây mà hiện nay chúng được nhân giống rộng rãi.

  Đặc điểm hình thái của giống vú sữa mica

  Nếu trồng từ cây chiết, ghép thì giống vú sữa Mica sẽ ra trái chỉ sau 2 năm trồng. Cây trưởng thành có chiều cao từ 2-20m, tán rộng 2-6m. Cây trồng này cho năng suất cực lớn, tỷ lệ đậu trái cao và không cần sự tác động để cây ra trái. Cây trưởng thành nhanh chóng, tán rộng về mọi phía nên rất đẹp mắt.

  Trái vú sữa chín sẽ mang màu tím đậm cực kỳ hấp dẫn và bắt mắt. Điều đặc biệt là khi trái chín sẽ không còn mủ như lúc còn xanh, vị ngọt thanh, vỏ mỏng, cơm dày, ít hạt. Khi ăn loại vú sữa mica này sẽ không cần nắn, bóp cho mềm, bạn có thể ăn lập tức mà hoàn toàn không bị chát miệng. Gọi là vú sữa không mủ bởi khi xẻ thịt quả hoàn toàn không có mủ, cũng vì điểm này mà ngày càng nhiều người yêu thích giống vú sữa này.

  Đặc điểm sinh thái của cây

  Giống vú sữa này có thể chịu được điều kiện thời tiết đa dạng, thích hợp trồng trên nhiều loại loại đất trồng như đất sét, đất thịt, đất giồng cổ… Chúng cũng có được khả năng chịu mặn cực kì tốt

 2. Lợi ích của cây vú sữa mica

  Giống vú sữa tím Mica vỏ mỏng, ít mủ tại Siêu Thị Nhà Nông
  Giống vú sữa tím Mica vỏ mỏng, ít mủ tại Siêu Thị Nhà Nông

  Giá bán trái vú sữa tím mica Bến tre này trên thị trường hiện cao gấp 2-3 lần so với các loại vú sữa thông thường, điều này đem đến đầu ra thuận lợi cho nên loại cây trồng này ngày càng được ưa chuộng, được nhân giống để trồng rộng rãi trên cả nước.

  Tại những nước ở châu Âu không thể trồng vú sữa, vậy nên đây sẽ là cơ hội lớn để xuất khẩu vú sữa mica sang thị trường nước ngoài. Việc này sẽ giúp cho bà con nông dân có thêm giống cây mới lạ, góp phần gia tăng kinh tế, lợi nhuận.

 3. Cách trồng cây vú sữa mica giống

  Tiêu chuẩn chọn giống

  Nhân giống cây giống vú sữa tím mica bằng cách chiết cành: Chọn những cây có năng suất cao và tuổi từ 6 – 10 năm. Trên cây chọn lấy những cành bánh tẻ khỏe mạnh có độ tuổi từ 12 – 14 tháng tuổi, cành nằm ngang, da vừa hóa gỗ.

  Nhân giống bằng cách ghép: Có nhiều cách ghép, nhưng hiện nay ghép mắt và ghép áp cành treo bầu được áp dụng phổ biến nhất.

  Thời vụ và mật độ trồng

  Bạn có thể trồng vào mọi thời điểm trong năm nếu chủ động được việc tưới nước, tuy nhiên nếu trồng vào mùa mưa thì sẽ đỡ công tưới nước hơn. Tùy điều kiện vùng để bà con sắp xếp khoảng cách các cây như sau: hàng cách hàng 6m , cây cách cây 8m với mật độ 200 – 22 cây/ha.

  Làm đất và đào hố trồng cây giống vú sữa mica

  + Đào mương, lên liếp: nếu trồng mới nên đào mương sâu 1 – 1,5m, liếp rộng khoảng 7 – 10 m.

  + Bố trí hệ thống đê bao, cống để tưới – tiêu hiệu quả.

  + Trồng cây chắn gió: vì cây vú sữa dễ bị lật gốc cho nên cần trồng cây chắn gió. Hàng cây chắn gió giúp giữ độ ẩm cho vườn, để cây trồng quang hợp tốt, tránh được đổ ngã, cây thụ phấn và đậu quả cũng tốt hơn.

  + Chuẩn bị đất trồng cây giống vú sữa tím mica: chọn đất mặt ruộng, đất vườn cũ, đất bùn ao, dùng 1 – 1,5 kg vôi/ mô để xử lý, trước khi trồng nên phơi 15 – 30 ngày. Mô có đường kính mô 0,8 – 1m, cao khoảng 0,4 – 0,7m.

  Kỹ thuật trồng cây vú sữa mica

  Đặt bầu cây giống vú sữa mica thằng đúng, mặt bầu ngang tầm với mô đất trồng, cắt bỏ phần vỏ bầu và lấp đầy hố, nét chặt gốc, cắm cọc cố định và tưới nước. Trong giai đoạn đầu sau khi trồng cần che bóng để hạn chế bớt ánh sáng chiếu trực tiếp đến cây. Do rễ cây vú sữa mica khá nông nên nhiệt độ của đất trồng cao sẽ ảnh hưởng rễ cho nên cần phải dùng rơm rạ, lá mục…để giữ ẩm.

  Chăm sóc cây giống vú sữa tím mica

  Tưới nước: Bà con cần cung cấp đủ lượng nước cho cây đặc biệt vào mùa khô, khi trái đang lớn và sắp thu hoạch quả.

  Phòng trừ cỏ dại: Phủ gốc cây giống vú sữa mica bằng cỏ, rác, cây phân xanh… để hạn chế cỏ dại; xới đất trồng sau mỗi trận mưa to; một năm xới gốc 2-3 lần.

 4. Nên mua cây giống vú sữa mica ở đâu?

  Rất nhiều bà con lo lắng chưa biết nên chọn mua cây giống vú sữa mica ở đâu bởi trên thị trường hiện nay có quá nhiều nhà cung cấp khác nhau. Với nhu cầu mua cây vú sữa giống mica ngày càng tăng cao, lợi dụng nhiều này mà nhiều đơn vị đã bán ra giống cây kém chất lượng, không đảm bảo, khiến bà con thiệt hại.

  Để có thể chọn được cây giống vú sữa mica chất lượng giống đạt chuẩn 100%, cây sinh trưởng tốt, khỏe mạnh, ra hoa và kết trái nhiều thì hãy đến ngay với Siêu Thị Nhà Nông chúng tôi nhé. Với sản phẩm mang đến cho bà con, đơn vị luôn sẽ đánh giá, kiểm tra kỹ lưỡng để bạn có thể hoàn yên tâm về điều này. Mọi thông tin về trồng cây giống vú sữa tím mica cũng được chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng nhất, hãy liên hệ với Siêu Thị Nhà Nông khi cần tư vấn nhé.


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông

Trả lời