Hạt Giống Hoa Vạn Thọ Ban Mai OP tại Đắk Nông

Hạt giống hoa cúc vạn thọ thường được người Việt Nam trồng trong vườn vì màu sắc rực rỡ và nổi bật của loài hoa này.  

Hoa cúc vạn thọ có nguồn gốc từ châu Mỹ, mang chính ý nghĩa từ tên của nó, đó là sự bất tử, trường tồn và vĩnh cửu. Đây cũng là loài hoa được trưng nhiều trong những dịp lễ tết để đem tới nhiều tài lộc cho gia đình. 

Hạt giống hoa vạn thọ

 1. Hạt Giống Hoa Vạn Thọ Ban Mai OP

  Hoa Vạn Thọ
  Hoa Vạn Thọ

  Hoa vạn thọ còn gọi là cúc vạn thọ được gieo trồng phổ biến hiện nay để trang trí, làm cảnh trong các dịp lễ. Tết hay thờ cúng tổ tiên để cầu mong trăm điều tốt lành. Mùi hương của vạn thọ ban mai có thể xua đuổi muỗi và 1 số loại côn trùng, ngoài ra hoa vạn thọ còn có công dụng để làm thuốc chữa bệnh.

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hoa vạn thọ đẹp, đáp ứng nhu cầu chơi hoa ngày càng tăng của người dân, và hạt giống hoa vạn thọ ban mai cũng là một loài rất được ưa chuộng gieo trồng.

  Hoa vạn thọ ban mai với màu vàng pha đỏ có nguồn gốc từ Pháp, chiều cao hoa trung bình khoảng 30 – 35 cm, cây cho hoa lớn tạo nên những luống hoa đẹp mắt nhưng vẫn rất thích hợp trồng làm cảnh, trồng chậu, làm giỏ treo hay đơn giản trồng để lấy hoa cắm, làm đẹp không gian.

  Cũng như các loại hoa vạn thọ khác, hoa vạn thọ ban mai dễ thích nghi với mọi điều kiện khí hậu nên rất dễ trồng, dễ chăm sóc, dễ cho hoa. Theo dõi bài viết sau của chúng tôi để biết thêm chi tiết về cách gieo trồng loại hạt giống này nhé.

 2. Hướng dẫn gieo trồng hạt giống hoa cúc vạn thọ 

  Chuẩn bị

  • Hạt giống hoa cúc vạn thọ: Đầu tiên, bạn cần phải có được những hạt giống hoa tốt. Được lựa chọn từ những cơ sở uy tín, chất lượng. 
  • Đất trồng: tơi xốp, đủ nước, thoát nước nhanh, thoáng khí. 
  • Chậu nhựa kích thước vừa đủ. 
  • Bình phun sương. 

  Gieo hạt

  • Bước 1: Chuẩn bị hạt giống đã được ngâm và đất ở tình trạng tơi xốp, hơi ẩm. Đất sẽ gồm đất, tro trấu hoặc xơ dừa trộn cùng phân chuồng ủ để đảm bảo điều kiện hạt nảy mầm và phát triển tốt. 
  • Bước 2: Gieo hạt giống hoa cúc vạn thọ, sau đó phủ một lớp đất mỏng lên trên. 
  • Bước 3: Sử dụng bình phun sương làm ẩm bề mặt đất vừa phủ. 

  Chăm sóc

  Hoa Vạn Thọ Ban Mai
  Hoa Vạn Thọ Ban Mai
  • Lưu ý che chắn tốt cho cây non sau khi nảy mầm từ 3 – 5 ngày. Trong giai đoạn 15 ngày đầu tiên, cần chú ý tưới nước nhỏ giọt, nhẹ nhàng, tránh thương tổn tới cây con. Trường hợp này khuyến nghị nên sử dụng bình phun sương. 
  • Sử dụng bánh dầu trong suốt quá trình chăm sóc cây vì nó rất tốt cho sự sinh trưởng của cúc vạn thọ. Người trồng nên pha theo tỷ lệ 16:16:8 ba thành phần nước, bánh dầu và phần NPK để tưới cho cây định kỳ 10 ngày/lần. Càng về thời gian sau thì lượng nước càng được gia tăng thêm. 
  • Tỉa bỏ những chồi nhỏ mọc trong các nhánh để đảm bảo có một bông hoa đẹp nhất, to nhất nở rộ. 
  • Tỉa bỏ những lá úa, hoa héo để những hoa còn lại có thể tươi lâu hơn. 
 3. Hướng dẫn phòng trừ sâu bệnh hại của hoa cúc vạn thọ 

  Hoa Vạn Thọ Ban Mai
  Hoa Vạn Thọ Ban Mai
  • Bọ trĩ thường gây hại cho hoa cúc vạn thọ và gây nên bệnh quăn đọt ở cây. Aliette, Rovral, Daconil là ba loại thuốc nên sử dụng để tiêu diệt bọ trĩ gây hại cho cây. Tuy nhiên, lưu ý là nên sử dụng đúng liều lượng cho phép. 
  • Bệnh héo tươi do nấm rất thường gặp ở hoa cúc vạn thọ. Nấm sinh trưởng và phát triển rất nhanh, gây hại lớn đối với cây. Đặc biệt đối với những ai trồng cúc kinh doanh. Bởi thế, cần phải phun thuốc đúng cách để loại bỏ chúng. 

  Hoa cúc vạn thọ là loài hoa của sự bất tử. Mang màu sắc rực rỡ được người Việt Nam rất ưa chuộng. Bạn có thể đến với sieuthinhanong.com.vn để tìm hiểu và mua hạt giống hoa cúc vạn thọ nhé!


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời