Cây hoa bất tử – Cách trồng và chăm sóc cây hoa bất tử

Cái tên hoa bất tử khiến người ta nghĩ đến loài hoa có sức sống mãnh liệt. Vậy thực tế loài hoa này có đặc điểm, ý nghĩa và nguồn gốc như thế nào? Cùng tìm hiểu với Siêu Thị Nhà Nông qua bài viết dưới đây.

Hoa bất tử có nguồn gốc ở Úc, được gây trồng rộng rãi ở các tỉnh miền Bắc và vùng núi cao miền Nam. Cây Bất tử còn có tên như Bất tuyệt hay Cúc bất tử; Immortelle, Strawflower, Paper daisy, Everlasting.

Hoa bất tử

Cây hoa bất tử – Cách trồng và chăm sóc cây hoa bất tử
Cây hoa bất tử – Cách trồng và chăm sóc cây hoa bất tử
 1. Đôi nét về hoa Bất Tử 

  – Theo Siêu Thị Nhà Nông tìm hiểu hoa Bất Tử còn có tên gọi khác là Cúc bất diệt, hoa tình yêu là loài hoa thuộc họ Cúc, loài hoa này có nguồn gốc từ Úc được trồng nhiều ở những tỉnh miền Bắc và những vùng núi cao ở Miền Nam. 

  – Tại Việt Nam, vào thời gian từ tháng 7 đến tháng 9, thì những cánh đồng hoa Bất Tử ở Đà Lạt là nơi để du khách có thể tham quan và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa này.

  – Điều đặc biệt nhất của loài hoa này đó chính là dù đã chết nhưng vẫn giữ được màu sắc như lúc ban đầu vì thế mà nó tượng trưng cho tình yêu mãi mãi, bất diệt và vĩnh cửu.

 2. Ý nghĩa của hoa bất tử

  Cây hoa bất tử – Cách trồng và chăm sóc cây hoa bất tử
  Cây hoa bất tử

  Ý nghĩa hoa bất tử hay hoa bất tử nói lên điều gì là thắc mắc của những người thích hoa và mong muốn tìm hiểu về những loại hoa. Dựa vào đặc điểm hoa không tàn và tên gọi. Vì vậy hoa bất tử được cho là biểu tượng cho một tình yêu vĩnh cửu. 

  Loài hoa này có đặc điểm, cho dù có lìa cành thì vẫn không phai sắc màu. Vì thế nó là biểu tượng cho sự thủy chung và vĩnh cửu, bền chặt trong tình yêu. 

  Không chỉ có vậy, loài hoa này còn có thể sống ở trên đỉnh núi, nơi phải hứng chịu điều kiện thời tiết khắc nghiệt, không thuận lợi với bão táp, mưa xa, gió thổi… nhưng nó vẫn có thể nở thắm cả một khung trời, những đóa hoa bất tử vẫn luôn tươi mới khoe sắc. Cũng chính vì đặc điểm này mà hoa bất tử còn mang một ý nghĩa về sự kiên định, tự tin và ý chí mãnh liệt.

 3. Cách trồng hoa bất tử đúng cách

  Cây hoa bất tử
  Cây hoa bất tử

  Thời gian

  Thì đối với mọi loại cây hoa thì sẽ có những giai đoạn được xem là thời gian vàng để có thể phát triển được tốt nhất. Thì hoa bất tử cũng vậy, thì thời gian để hoa có thể phát triển được tốt nhất là vào mùa hè hoặc mùa thu đều được.

  Cách gieo hạt

  Trước khi gieo hạt thì việc lựa chọn loại chậu sao cho phù hợp là điều vô cùng cần thiết. Loại chậu phù hợp với loại hoa bất tử này thường có chiều dài và chiều sâu rơi vào 20cm là hợp lý.

  Lựa chọn đất phù hợp

  Đất cần phải được xử lý sạch sẽ và là loại đất tribat thì mới mong ra kết quả tốt nhất. Loại đất này hay được lựa chọn. Vì có khả năng giúp cây sau khi phát triển có thể sinh trưởng được tốt và ít sâu bệnh. Ngoài ra thì đất có khả năng thoát nước vô cùng tốt. Vì cây hoa bất tử không ưa ẩm.

  Kỹ thuật gieo hạt

  Sau khi chúng ta đã chọn được chậu và đất thì tiến hành gieo hạt. Đầu tiên ta phủ lên đó một lớp đất mỏng và để nơi có ánh sáng không quá mạnh. Tiếp theo sau đó là mỗi ngày dùng bình xịt để có thể tưới cho đất ẩm nhanh lên hoặc có thể chuyển qua chế độ phun sương.

  Nhiệt độ

  Cây hoa bất tử phát triển tốt nhất ở môi trường có nhiệt độ từ 10 – 20 độ C. Cần phải để chậu hoa ở nơi có ánh sáng vừa sẽ giúp cho cây mau phát triển hơn. Điều đặc biệt ở loài cây này là cây có khả năng chịu hạn vô cùng tốt. Vì vậy mà bạn có thể không tưới nước 1 -2 ngày thì cây vẫn có thể phát triển được tốt.

  Bón phân

  Sau khi chúng ta chuyển sang chậu khác được khoản từ 2 – 3 tuần thì chúng ta nên tiến hành bón phân cho cây, loài hoa này thích hợp với phân NPK. Nhiều thời gian tiếp theo bạn nên lựa chọn phân vi lượng hay phân NPK đều được. Có thể lựa chọn phân hữu cơ, vì hầu hết các loại phân hữu cơ đều vô cùng có lợi.

Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời