Các loại hạt giống hoa 10h tại Siêu Thị Nhà Nông

Hoa mười giờ là loại hoa mọc nhiều ở miền quê, với nhiều loại và nhiều màu sắc khác nhau. Hoa mười giờ thuộc họ rau sam, thân cây mọng nước, nhiều nhánh nhỏ, hoa nhiều cánh, thân cây thấp, chịu được nhiệt độ cao và rất dễ trồng. Vậy tại sao loài hoa này được gọi là hoa mười giờ và ý nghĩa như thế nào? Các loại hạt giống hoa 10h tại Siêu Thị Nhà Nông.

Hạt giống hoa 10h Nam Phi

Các loại hạt giống hoa 10h
Các loại hạt giống hoa 10h
 1. Đặc điểm cây hoa mười giờ

  Chúng còn có tên gọi khác là hoa Tý Ngọ, tên khoa học là Portulaca grandiflora. Loài cây thân mọng nước này được xuất xứ từ vùng Nam Mỹ và được trồng phổ biến ở những vùng có khí hậu ôn đới.

  Hoa mười giờ là loại cây thân thảo, chiều cao trung bình của thân chỉ tầm 10 – 15cm. Do đặc điểm ưa nở từ 8 – 9 giờ và rộ nhất vào lúc 10 giờ sau đó dần khép lại vào buổi chiều nên chúng có tên như vậy.

  Đây là loài hoa đa dạng màu sắc, đa dạng kiểu dáng. Mỗi loại lại có một nét đẹp riêng. Trong tự nhiên, bạn thường thấy những màu như: hồng, cam, tím, trắng, đỏ, vàng, …

  Là cây ưa nắng nên chúng thường cho hoa vào khoảng từ tháng 6 đến tháng 10 hàng năm. Tuy nhiên, sau nhiều năm có mặt, với sự thu hút của sắc hoa nên nhiều giống lai tạo mới được ra đời và có hoa nở quanh năm.

  Một đặc điểm khiến chúng trở nên phổ biến là thân cây tuy yếu ớt, dễ lụi tàn khi mùa đông đến nhưng bạn cứ để tự nhiên, đến mùa xuân hay hè, khí trời ấm áp, chúng lại tự trỗi dậy và căng tràn nhựa sống, lại nhanh chóng nở hoa tươi tốt.

 2. Các loại hạt giống Hoa mười giờ tại Siêu Thị Nhà Nông

  HẠT GIỐNG HOA MƯỜI GIỜ MỸ ĐƠN

  HG hoa 10h mỹ đơn
  HG hoa 10h mỹ đơn

  Hạt giống hoa mười giờ Mỹ cánh đơn với những cánh hoa kép hoa cực đẹp với các màu sắc chính: trắng, đỏ, hồng, cam, vàng..

  Không giống như 10h đơn trông giống với những cây rau Sam, thì mười giờ mỹ khác xa và đẹp lung linh.

  HẠT GIỐNG HOA MƯỜI GIỜ MỸ CÁNH KÉP

  HG hoa 10h Mỹ kép mix2
  HG hoa 10h Mỹ kép mix2

  – Hạt Giống Hoa Mười Giờ Mỹ Cánh Kép thường được trồng sân vườn, trồng bồn, tạo thảm hoa hay trồng xen với các cây lớn khác. Hoa mười giờ còn được trồng chậu nhựa, chậu sứ  hay chậu treo trang trí ban công, hiên nhà. Cây còn là loài thuốc quý trị viêm họng, eczema, ghẻ, mụn nhọt…

  – Hoa mười giờ còn có tên khoa học là Portulaca gradiflora Hook, hay tên gọi khác là Lệ Chi. Hoa Mười giờ Mỹ là dạng cây thân thảo mọng nước 1 năm, hoa to 2,5cm, có màu trắng, vàng, đỏ, tím, hồng, cam… có hoa cánh đơn, cánh kép, ưa nắng, thông thoáng, không kén đất, chịu hạn tốt. Vì thế, hoa mười giờ được trồng làm cảnh rất nhiều.

  Trồng hoa từ hạt giống Hoa mười giờ mỹ cánh kép
  + Ươm hạt trong khay rồi cấy cây ra đất: Trải đất ra khay ươm hoặc chậu, gieo Hạt giống hoa mười giờ mỹ cánh kép lên bề mặt đất rồi phủ một lớp đất mỏng lên trên. Giữ cho đất ẩm trong suốt thời gian gieo hạt. Sau 7-15 ngày, cây sẽ nảy mầm và có thể bứng ra ngoài trồng khi cây cứng cáp.
  Hoặc Gieo hạt trực tiếp vào đất sau khi ủ trong nước ấm 3-4 giờ (cách làm tương tự như trên).
  – Sau từ 50-70 ngày, cây sẽ cho hoa.

  HẠT GIỐNG HOA MƯỜI GIỜ NAM PHI

  HG hoa 10h Năm Phi2
  HG hoa 10h Năm Phi2

  Hạt giống Mười giờ Nam Phi trưởng thành là giống hoa đẹp có thân thảo mọng nước, giòn. Lá nhỏ màu xanh nhạt, hình bầu dục, không có răng cưa. Cây mọc sát mặt đất, chiều cao chỉ vào khoảng 10 – 15cm.

  Hoa mười giờ Nam Phi có nhiều cánh xếp đều từ tâm ra ngoài, nhị vàng óng. Những cánh hoa mềm mại, nhỏ nhắn nhưng màu sắc lại cực kỳ sáng và bắt mắt từ vàng, trắng, hồng đến tím, cam, đỏ…..Hoa mọc ở đầu ngon và nách lá, rất sai hoa, khi rộ trông chỉ thấy hoa mà không thấy lá.

  Hạt giống mười giờ Nam Phi được đánh giá là dễ trồng, dễ chăm sóc; thích hợp phát triển mạnh nơi có khí hậu ôn đới. Cây sẽ sống khỏe trong môi trường đất nghèo và nắng nhiều, thích hợp trồng thành thảm. Trồng chậu hay giỏ treo ban công, tạo điểm nhấn tuyệt vời cho ngôi nhà bạn.

  – Mười giờ Nam Phi trồng từ hạt giống không cần tưới nhiều nước, chỉ cần 1 lần/ngày vào buổi sáng sớm. Tưới lượng vừa phải, không tưới lên hoa gây úng, chết cây.

  – Đất trồng hạt giống mười giờ Nam Phi không yêu cầu nhiều về dinh dưỡng. Tuy nhiên nếu đất tốt thì cây sẽ càng khỏe, cho hoa càng to và đẹp. Do đó định kỳ có thể bón phân vi sinh hoặc trùn quế cho cây, 1 tháng/lần.


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời