Cây mai xanh Thái Lan – Siêu Thị Nhà Nông

Mai xanh thái là giống cây leo có hoa dễ trồng, phù hợp với thời tiết ở nước ta. Giống như cây tử đằng, mai xanh thái là cây ưa nắng, được trồng ở trước cổng, hiên nhà, hoặc làm giàn giúp che nắng và trang trí ngôi nhà rất ấn tượng và bắt mắt. Ngoài ra, hoa mai xanh thái còn là biểu tượng của sự hạnh phúc, giàu sang phú quý, trồng cây trong nhà sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.
Cây mai xanh Thái Lan - Siêu Thị Nhà Nông
Cây mai xanh Thái Lan – Siêu Thị Nhà Nông
 1. Đặc điểm cây mai xanh:

  – Mai Xanh Thái Leo Khác hoàn toàn với dòng Mai Xanh Đà Lạt khó ra hoa ở khí hậu miền Nam, thì Mai Xanh Thái rất dễ ra hoa, có hoa nhiều và cực sớm
  – Mai xanh Thái có khả năng leo mạnh, tuổi thọ hàng chục năm. Một trong những giống dây leo tuổi thọ cao nhất hiện nay.
  –  Hoa mai xanh mọc rủ thành chuỗi dài, rủ xuống, hoa chuyển từ màu xanh lá sang tím cực kỳ độc lạ. Là điểm thu hút cho không gian của bạn
  – Về đặc tính giống rất dễ ra hoa, có hoa nhiều và cực sớm, hợp với khí hậu miền Nam hơn. Nếu giống mai xanh thông thường thì chậm ra hoa, và ít hoa hơn với giống Thái này.

 2. Hoa Mai xanh nở vào mùa nào?

  Hoa Mai xanh cũng giống như hoa Mai vàng. Thường nở nhiều vào mùa xuân và ít đi khi mùa hè đến. Do đó nhiều người cũng hay lựa chọn loài hoa này để trồng chơi Tết song song với những loại hoa phổ biến khác. Cây Mai xanh phát triển tốt nhất khi có nhiều ánh sáng. Tốc độ dây leo mọc nhanh và bám vào những thứ xung quanh.

 3. Ý nghĩa của cây hoa mai xanh Thái Lan

  Cây mai xanh Thái Lan - Siêu Thị Nhà Nông
  Cây mai xanh Thái Lan – Siêu Thị Nhà Nông

  Cũng giống như hoa mai xanh Đà Lạt, hoa mai xanh Thái có màu tím đầy thơ mộng, là biểu tượng cho sự ấm áp, hạnh phúc, hòa thuận và đầm ấm sum họp bên gia đình. 

  Trong phong thủy hoa mai xanh cũng là biểu tượng cho sự may mắn. Trồng hoa mai xanh sẽ đem lại tài lộc và thành công cho gia chủ.

 4. Cách trồng và cách chăm sóc cây hoa mai xanh Thái Lan

  Hoa mai xanh Thái Lan sinh trưởng và phát triển tốt hơn hoa mai xanh Đà Lạt nên kỹ thuật trồng và chăm sóc cũng không đòi hỏi quá cao.

  Cách trồng cây hoa mai xanh Thái Lan

  • Nhân giống hoa mai xanh Thái: Bạn có thể nhân giống hoa mai xanh bằng hai cách là gieo hạt và chiết cành.
  • Chuẩn bị đất trồng: Hoa mai xanh Thái không kén đất tuy nhiên bạn nên chuẩn bị đất trồng tơi xốp, thoát nước tốt để đảm bảo cây sinh trưởng tốt
  • Thời gian trồng thích hợp: Không giống như mai xanh Đà Lạt thích hợp trồng vào mùa xuân và mùa thu, với loại mai xanh Thái này bạn có thể trồng quanh năm.

  Cách chăm sóc cây hoa mai xanh Thái Lan

  • Nhiệt độ: Hoa mai xanh Thái Lan ưa nắng, thích hợp phát triển ở cả thời tiết lạnh và nóng nên thích hợp trồng ở cả 3 miền Bắc, Trung và Nam.
  • Nước: Chú ý nếu trồng cây hoa leo này vào mùa khô. Bạn nên tưới nước 2 lần/ ngày để cây nhanh chóng phục hồi và phát triển. Đến mùa mưa bạn có thể giảm tần suất tưới để tránh tình trạng cây bị ngập úng.
  • Bón phân: Hoa mai xanh Thái Lan là một loài cây hoa leo cực dễ phát triển nên một năm bạn chỉ cần bón phân khoảng 3-4 lần. Bạn có thể bón NPK hoặc bón thúc khi cây bắt đầu ra hoa.
  • Cắt tỉa cành: Một hành động nhỏ nhưng cực kỳ hữu ích. Cắt tỉa cành thường xuyên vừa kích thích cây ra hoa nhiều lại vừa giúp phòng trừ sâu bệnh hại cây. Đặc biệt, để có hoa chơi tết bạn nên tiến hành tuốt lá trước 60 ngày để kích thích ra hoa.
 5. Lợi ích khi mua tại Siêu Thị Nhà Nông:

  – Được đảm bảo đúng giống
  – Tư vấn trọn đời cây
  – Ưu đãi cho khách hàng thân thiết
  – Chốt và giao đúng cây như ảnh
  –  Vườn rộng luôn đủ loại cây để khách đến lựa chọn trực tiếp
  –  Cây bán ra luôn đạt tiêu chuẩn Khỏe, Mạnh, Ổn Định
  –  Cập nhật giống mới liên tục. Đa dạng loại giống.

Cây mai xanh


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời