Cách trồng và chăm sóc cây giáng hương

Hiện nay giáng hương là một trong những cây cảnh, cây bóng mát được nhiều người yêu thích và trồng. Cây được các gia chủ chọn làm cây trồng ở trước nhà, tiền sảnh, khu sân vườn của biệt thự hoặc cây còn được các công trình xây xựng chọn làm cây công trình cho khu đô thị…vv

Đặc điểm sinh thái của cây giáng hương

 • Cây Giáng Hương ưa nắng, ưa sáng, thích hợp với nhiều điều kiện đất và thời tiết khác nhau.
 • Cây thích hợp với loại đất thoát nước tốt, các loại đất xám hay loại đất núi, đồi.
 • Cây không yêu cầu chăm sóc nhiều, ít sâu bệnh và có tốc độ sinh trưởng trung bình.

Lợi ích và ứng dụng của cây giáng hương

Giáng hương là một trong những cây cảnh được nhiều người yêu thích, cây cho hoa đẹp và còn lưu lại cho không gian mùi hương vô cùng dễ chịu. Cây làm đẹp cho chính căn nhà của bạn, khi nở mang cả mùa hè tươi mới cho chính căn nhà của bạn. Khi trồng cây giáng hương ở các khu đô thị, các đường đi, cây công trình cây mang lại bóng mát.

Không chỉ đẹp, cây mang lại bóng mát cây còn là một trong những cây gỗ quý mang lại giá trị kinh tế cao. Làm nâng cao đời sống của người dân trồng cây.

Gỗ của cây giáng hương cứng, không bị nứt nẻ, bền; gỗ có mùi hương thơm và có các vân trên mặt gỗ rất đẹp. Vì thế mà gỗ cây được ứng dụng trong nhiều đồ nghệ thuật và đồ nội thất. Có rất nhiều sản phẩm được làm từ gỗ của giáng hương rất đẹp và có giá trị cao.

Giáng hương là cây thuộc họ đậu nên có đặc tính cải tạo đất rất tốt. Rễ của cây là một trong những nhân tố cải tạo đất làm đất tơi xốp vô cùng tốt.

Không những thế nhựa cây giáng hương còn có tác dụng trong công nghệ nhuộm vải.

Ngoài ra cây còn công dụng đặc biệt thiên phú của thực vật đó là loài cây có khả năng thanh lọc không khí và cản âm rất tốt. Tạo cho không gian sống không chỉ trong lành mà còn tươi mát.

Cây giáng hương được trồng làm cây cảnh trước nhà trong các bản thiết kế sân vườn trước nhà làm cây bóng mát. Điều hòa không khí, mang lại vượng khí cho sân vườn, cho ngôi nhà bạn

Cách trồng và chăm sóc cây giáng hương

Cách trồng cây giáng hương

Có rất nhiều cách để nhân giống và trồng giáng hương tuy nhiên cách hiệu quả và phổ thông nhất từ trước đến nay là cách nhân giống bằng hạt.

 • Khi nhân giống bằng hạt chúng ta nên chú ý cách chọn hạt và ươm hạt để trồng. Hạt được chọn là các hạt chắc, khỏe và không sâu bệnh.
 • Trước khi gieo chúng ta nên phơi để khô hạt của cây giáng hương. Chỉ phơi dưới nắng vừa đủ.
 • Bắt đầu đem hạt đi ngâm để kích thích sự nảy mầm của hạt. Chúng ta ngâm trong nước ấm và gieo vào đất giá thể đã chuẩn bị trước.
 • Che chắn trong nơi bóng mát, và cung cấp đủ độ ẩm cho hạt . Khi hạt nảy mầm khoảng 5 tháng; chúng ta bắt đầu tách cây ra để trồng ra bên ngoài.

Cách chăm sóc cây giáng hương

 • Ánh sáng: Là cây ưa nắng vì thế chúng ta nên trồng ây ở các vị trí cây nhận được ánh sáng tốt nhất. Trong thời gian cây sinh trưởng chúng ta nên dọn cỏ và xới xáo để đất thoáng.
 • Nước: yêu cầu về nước đối với cây giáng hương cũng vô cùn quan trọng. Tuy nhiên chúng ta tránh để cây bị ngập, vì dễ bị úng rễ và thối gốc.
 • Phân bón: giáng hương không yêu cầu cao về phân bón. Tuy nhiên ở giai đoạn sinh trưởng cành lá, và ra hoa chúng ta nên bổ sung phân bón loại phân bón hữu cơ, hoặc phân NPK với liều lượng hợp lý; để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.
 • Cắt tỉa: Vì là cây bóng mát nên chúng ta không cân cắt tỉa quá nhiều. Chúng ta chi nên cắt các cành lá sâu, héo bệnh và vàng khô. Để tránh mất mĩ quan và làm ảnh hưởng tạo môi trường sâu bệnh cho cây.
 • Sâu bệnh hại: cây giáng hương là loại cây có khả năng chống chịu bệnh rất tốt; cây rất ít sâu bệnh hại. Tuy nhiên chúng ta vẫn nên quan sát thường xuyên. Để khi phát hiện ra bệnh có thể tìm cách xử lý tốt nhất và hiệu quả triệt để.

Cây giáng hương hiện tại đang là loại cây được ưa chuộng trên thị trường cây cảnh, cây bóng mát và cây công trình. Cây không chỉ đẹp, đem lại mùi hương đặc trưng nhẹ nhàng thơm nhẹ. Cây còn mang lại nhiều lợi ích đặc biệt là trong ngành công nghệ nội thất và nhuộm vải. Cây không chỉ đem lại cho căn nhà, khuôn viên xung quanh mùa hè óng ả tươi mới của màu hoa. Cây còn là một trong những cây mang lại giá trị kinh tế cao. Nếu lựa chọn cây trồng trước nhà, hoặc trong sân vườn tiền sảnh nhà bạn. Thì cây giáng hương là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp.


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp;

Hoa kiểng – Hạt giống – Cây giống rau, hoa uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:

✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;

✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
————
🏡 Liên hệ CÔNG TY CỔ PHẦN SIÊU THỊ NHÀ NÔNG

♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
📞 0977.35.42.79

✉️ info@sieuthinhanong.com.vn

🎯 Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng

🎯 Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời