Cách trồng và chăm sóc sen nhật mini – Siêu Thị Nhà Nông

Hạt giống sen nhật mini là giống sen nhỏ thường được trồng trong những hồ thủy sinh, các thác nước phong thủy, thời gian ra hoa sau 1 năm. – Sen là loài hoa rất “yêu” mặt trời, đặc biệt ưa mọc ở những nơi ấm áp và cần ít nhất 6 giờ ánh sáng mỗi ngày. Hoa sen có thể trồng bằng củ hoặc từ hạt của chúng. Có thể sống qua mùa đông nếu không bị quá lạnh.

Cùng Siêu Thị Nhà Nông tìm hiểu cách trồng và chăm sóc sen nhật mini, Siêu Thị Nhà Nông chuyên cung cấp hạt giống Sen Nhật Mini, đảm bảo lên 100%.

Hạt giống sen mini Nhật

Cách trồng và chăm sóc sen nhật mini - Siêu Thị Nhà Nông
Cách trồng và chăm sóc sen nhật mini – Siêu Thị Nhà Nông
 1.  Chuẩn bị:

  Để có cây trồng bạn phải ươm cây non. Ta cần tìm cho mình các nguyên vật liệu sau:

  • Hạt giống Sen Nhật mini, bạn có thể tìm mua những hạt giống sen Nhật nhiều màu sắc với tỉ lệ nảy mầm cao. Tại những trang web đáng tin cậy như sieuthinhanong.com.vn
  • Nơi ươm: thau, chậu,ly ….
  • Nơi trồng: Chậu, vại, lọ thủy tinh miệng rộng để cây có không gian thuận lợi để đẻ nhánh và phát triển tốt.
  • Đất trồng: Loại đất lý tưởng để trồng hoa sen là đất sét pha với đất cát bùn theo tỷ lệ 2:1. Bạn cũng có thể lấy bùn trực tiếp từ đầm lầy hoặc ruộng về để trồng.
  • Phân bón: Chỉ nuôi dưỡng bằng đất thì có thể chậu hoa của bạn sẽ không đủ dinh dưỡng để phát triển. Bạn nên sử dụng thêm phân bón NPK với liều lượng phù hợp.
 2. Tiến hành ươm hạt và đưa cây ra trồng:

  a. Xử lý hạt sen trước khi ngâm:

  Hạt sen khi mua về ở trạng thái khô, vỏ dài nếu để nguyên như thế thì hạt rất khó có thể nảy mầm được. Thậm chí là thối rữa trong quá trình ngâm nước. Ta dùng dao bén gọt 1 ít vỏ tại đầu to tròn của hạt như hình bên. Không được bẻ đầu còn lại vì đầu này gần phôi nên nếu bẻ sẽ làm cho hạt bị hỏng.

  b. Xử lý trong quá trình ngâm hạt:

  Sau khi cắt vỏ lớp nhân hiện ra , ta tiến hành ngâm hạt sen:

  • Nhiệt độ nước từ 25 độ – 30 độ. Ngày thay nước 2 lần .sau 3 – 5 ngày, hạt sẽ bắt đầu mềm và nở ra. 
  • Nước ngâm phải thay mỗi ngày cho đến khi hạt nảy mầm. Tiếp tục ngâm cho đến khi hạt nhú mầm.
  • Trong suốt quá trình ngâm hạt để kích thích nảy mầm, nên để chậu ươm ở chỗ râm mát.

  Mầm xanh sẽ dài từ 5 – 7 cm sau khi ngâm khoảng 2 tuần, bạn vẫn tiếp tục ngâm cho đến khi độ dài đạt đến 12 – 15 cm trong khoảng 20 ngày thì mới là thời điểm chuyển hạt giống sang “nơi ở” mới.

  c. Đưa cây sang nơi ở mới:

  Để thiết lập “nơi ở” mới,bạn cần chuẩn bị môi trường trồng cây. Sen là loài cây thủy sinh nên sống trong điều điện môi trường nhiều nước, ta cần cho thêm bùn vào chậu trồng, nếu ở thành phố kiếm bùn khó khăn. Ta có thể dùng đất sét pha với đất cát bùn theo tỷ lệ 2:1 để làm bùn. Chỉ cần đánh tan đất rồi chờ cho lắng xuống. Vậy là ta đã có chậu trồng cây sen Nhật. Ta đem các mầm sen đã ươm cho vào chậu trồng mới.

 3. Chăm sóc sen Nhật

  Cách trồng và chăm sóc sen nhật mini
  Cách trồng và chăm sóc sen nhật mini

  Sau khi chuyển hạt giống sang “nơi ở” mới khoảng 1 tuần thì bạn bón thêm phân bón NPK để cung cấp dinh dưỡng cho sự phát triển của cây. Ngoài ra, vì sen là loại cây ưa sáng nên bạn cần phải đưa nó ra hứng nắng tự nhiên ít nhất 6 tiếng mỗi ngày để cây quang hợp tốt hơn. Đó mới là cách trồng hoa sen trong chậu đạt tiêu chuẩn, giúp cây nhanh chóng trở nên cứng cáp và cao trên 30 cm sau khoảng 2 tháng gieo trồng. Nếu các bạn trồng trong chậu thì mỗi năm nên thay chậu cho sen 1 lần. Tốt nhất là nên vào đầu mùa xuân. Khi mà sự phát triển của cây ở thời kỳ đầu. Độ sâu và môi trường co cây làm tương tự lúc đầu.

  Với những chia sẽ trên chúng tôi hy vọng các bạn sẽ tự tay trồng cho mình được những chậu hoa sen Nhật mini như ý. Nếu có nhu cầu mua hạt giống sen Nhật mini hãy đặt hàng tại website sieuthinhanong.com.vn, hân hạnh phục vụ!


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời