Cây dâu tây vàng – Kỹ thuật chồng và chăm sóc hiệu quả

Dâu tây vàng cực lạ được các nhà hàng cao cấp nhập về chế biến món ăn, hoặc người dân trồng làm cảnh vì khá đẹp mắt, nhiều bà nội trợ cũng đang lùng mua.

Hạt giống dâu tây vàng

 1. Một số đặc điểm của dâu tây vàng

  Cây dâu tây vàng – Kỹ thuật chồng và chăm sóc hiệu quả
  Cây dâu tây vàng – Kỹ thuật chồng và chăm sóc hiệu quả

  Dâu tây vàng có hình dáng không khác nhiều so với giống dâu đỏ thường thấy. Tuy nhiên kích thước quả có phần nhỏ nhắn hơn. Chúng được biết đến là loại giống cây hiếm thuộc giống Fragaria Vesca. Do quá trình tạo giống các nhà khoa học đã cho ra đời giống dâu tây vàng và chất lượng quả thơm ngon hơn.

  Cây thân thảo với 3 trét lá mọc đối xứng nhau. Hoa có màu trắng và quả có chứa hàm lượng vitamin C rất tốt cho cơ thể đặc biệt là trẻ nhỏ và người già.

  Nếu bạn cũng muốn sở hữu những chậu dâu tây ở nhà thì có thể học cách chăm sóc và gieo trồng dưới đây.

 2. Cách trồng dâu tây vàng

  Cây dâu tây vàng – Kỹ thuật chồng và chăm sóc hiệu quả
  Cây dâu tây vàng – Kỹ thuật chồng và chăm sóc hiệu quả

  Việc trồng dâu tây vàng có phần khó hơn dâu tây đỏ nhưng không phải là không thực hiện được. Hiện nay cách trồng chủ yếu loài dâu tây này đều từ hạt giống. Những hạt giống thường được nhập khẩu từ nước ngoài mang về được đóng gói cẩn thận nên tỷ lệ nảy mầm cao và cây có sức sống khỏe mạnh.

  Ngoài ra bạn cũng có thể trồng cây dâu tây vàng bằng cây con giống. Chú ý nên chọn chứng cây giống cao từ 10cm trở nên thân chắc khỏe và không bị sâu bệnh để trồng.

 3. Hướng dẫn kỹ thuật gieo hạt giống dâu tây vàng siêu ngọt

  Cây dâu tây vàng
  Cây dâu tây vàng

  – Chuẩn bị giá thể gieo hạt giống dâu tây (viên nén ươm hạt hoặc đất được trộn tro, phân hoai mục, tơi xốp, hoặc đất xơ dừa để ươm). Gieo hạt giống dâu tây vàng siêu ngọt vào đất, không phủ đất chỉ ấn nhẹ hạt cho hạt dính vào đất, không ấn mạnh tay khiến hạt vùi sâu vào đất khiến hạt không thể nảy mầm, Hạt giống dâu tây vàng siêu ngọt cần có ánh sáng để nảy mầm. Sau khi gieo xong sử dụng bình phun sương tưới thật đẫm nước, và để khay ươm tại nơi mát mẻ, có ánh sáng nhẹ, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Nhiệt độ nảy mầm tốt nhất ở 20 – 27 độ C. Thường mất từ 10 – 20 ngày để nảy mầm. 

  – Khi cây bắt đầu nảy mầm, đưa khay ươm từ từ ra bên ngoài để cây hấp thụ ánh sáng và phát triển khỏe mạnh, cây không bị ngồng và yếu. 

  – Khi cây bắt đầu có 3 – 4 lá bắt đầu cấy cây ra chậu trồng. 

  – Chuẩn bị đất + phân hoai mục trộn lẫn rồi đánh cây ra trồng (Nên đánh cây ra trồng vào buổi chiều tối, hoặc những ngày trời mưa hoặc âm u).

  – Sau khi trồng xong, ấn nhẹ đất bề mặt , trải trấu. Rơm dạ băm lên trên bề mặt để giữ ẩm cho đất và giữ mát cho cây.

  – Để cây có thể ra nhiều quả và thu hoạch nhiều hơn. Thì khi cây dâu tây vàng bắt đầu ra hoa. Những bông hoa đầu tiên nên cắt bỏ để kích thích cây sinh hoa nhiều hơn. 

 4. Chăm sóc cây dâu tây vàng

  Cây dâu tây vàng
  Cây dâu tây vàng

  Chế độ tưới nước: Cây dâu tây vàng ưa ẩm nên bạn cần thường xuyên giữ cho chậu đất đủ độ ẩm để cây phát triển. Nên dùng bình tưới hơi sương để xịt vào chậu vào buổi sáng sớm là tốt nhất.

  Chế độ chiếu sáng

  Tuy là giống cây ưa sáng nhưng cũng không. Vì thế mà bạn để chúng ở nơi có ánh sáng mạnh trực tiếp. Cây sẽ chậm phát triển và ít quả. Để giúp cây khỏe mạnh và không bị chua thì bạn nên để cây ở nơi có ánh sáng vừa phải.

  Dâu tây sau khi trồng khoảng 3 4 tháng bắt đầu ra đợt hoa đầu tiên. Thường người làm vườn sẽ ngắt đợt hoa này để đón đợt hoa tiếp theo cây sẽ cho quả to và đều hơn. Với một cây dâu tây vàng đơn lẻ chỉ nên để khoảng 3-4 quả cho phát triển còn lại bấm bỏ đi để cây tập trung nuôi dưỡng quả cho tốt.

  Cách phòng trừ sâu bệnh hại

  Do là loại cây vùng ôn đới nên cây dâu tây vàng khi trồng ở nước ta thường gặp 2 loại bệnh phổ biến là nấm và thối rễ do ngập úng. Điều này cần thiết bạn phải thường xuyên chăm sóc để phát hiện sớm những dấu hiệu của sâu hại. Và nấm từ đó có chế độ xử lý kịp thời.

  Chế độ bón phân

  Dâu tây vàng cần được cung cấp chất dinh dưỡng tự nhiên bằng cách bón thêm phân vi lượng. Loại phân phù hợp và thông dụng nhất là NPK với liều lượng vừa phải. Tiến hành chia làm nhiều đợt bón cho cây từ lúc nhỏ đến khi thu hoạch.

  Thu hoạch dâu tây vàng

  Thời gian thu hoạch dâu tây vàng khoảng 6 tháng sau khi trồng. Khi những quả nhỏ to dần lên và khoác lên màu vàng óng ả thì bạn đã có thể thu hoạch được chúng. Nên thu hái vào lúc sáng sớm khi trời mát. Nhẹ nhàng dùng kéo cắt phần cuống. Dâu tây vàng khi được thu hái xuống. Nên được bảo quản ở nơi thoáng mát hoặc sử dụng luôn khi còn tươi.


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời