Hạt giống bí siêu ngọn tại Siêu Thị Nhà Nông

Hạt giống bí siêu ngọn là loại bí được trồng chủ yếu để lấy ngọn non làm nguồn rau xanh rất tốt. Ngọn bí chế biến nhiều món ăn như xào, luộc, nấu canh… là một thực phẩm giàu vitamin, chất xơ rất tốt cho đường tiêu hóa tiết liệu và rất nhiều công dụng cho sức khỏe.

Bí siêu ngọn sinh trưởng phát triển khỏe, kháng bệnh tốt, dạng dây leo, thích nghi với nhiều vùng khí hậu khác nhau. Nhiều ngọn, mập và xanh mướt, thu hoạch vào nhiều đợt. Bắt đầu cho thu hoạch 40 – 45 ngày sau khi gieo, cho năng suất cao, thu bền và trồng được quanh năm.

Các bạn có nhu cầu hãy liên hệ Siêu Thị Nhà Nông để có những hạt giống bí siêu ngọn chất lượng nhé.

Hạt giống bí siêu ngọn

Hạt giống bí siêu ngọn tại Siêu Thị Nhà Nông
Hạt giống bí siêu ngọn tại Siêu Thị Nhà Nông
 1. ĐẶC ĐIỂM BÍ SIÊU NGỌN

  Bí siêu ngọn hay còn gọi là rau bí đỏ, là cây dễ trồng, trồng chủ yếu để lấy ngọn non làm nguồn rau xanh rất tốt. Hạt giống bí siêu ngọn trưởng thành cho ngọn to, mập, rau non và an toàn, dùng chế biến trong nhiều món ăn như xào, luộc, nấu canh… là một thực phẩm giàu vitamin, chất xơ rất tốt cho đường tiêu hóa tiết niệu và rất nhiều công dụng khác đối với sức khỏe.

  Hạt giống bí siêu ngọn sinh trưởng phát triển khỏe, kháng bệnh tốt, dạng dây leo. Thích nghi với nhiều vùng khí hậu khác nhau. Nhiều ngọn, mập và xanh mướt, thu hoạch vào nhiều đợt. Bắt đầu cho thu hoạch 35 – 40 ngày sau khi gieo, cho năng suất cao, thu bền và trồng được quanh năm.

  Tham khảo ngay cách tự gieo trồng hạt giống bí siêu ngọn xanh tốt tại nhà trong phần tiếp theo của bài viết.

 2. KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG BÍ SIÊU NGỌN

  Chuẩn bị gieo trồng

  – Hạt giống bí siêu ngọn: tìm mua tại các siêu thị hay cửa hàng cung cấp hạt giống uy tín để chọn được hạt giống chất lượng, tỷ lệ nảy mầm cao, năng suất gieo trồng hiệu quả.

  Đất trồng: hạt giống bí siêu ngọn ưa đất tốt, tơi xốp, giàu mùn, cấu tượng nhẹ, dễ thoát nước. Có thể mua đất sẵn hoặc trộn đất với hỗn hợp gồm vỏ trấu, xơ dừa, phân bò, phân gà, phân chim….

  – Dụng cụ trồng: có thể tận dụng các dụng cụ sẵn có trong nhà để trồng hạt giống bí siêu ngọn như khay, chậu, bao xi măng, thùng xốp hoặc mảnh đất trống trong vườn nhà. Nếu trồng trong vườn cần cày bừa và lên luống rộng khoảng 2m.

  – Thời vụ gieo trồng: hạt giống bí siêu ngọn có thể trồng quanh năm, nhưng tốt nhất là tập trung gieo vào 2 vụ chính: vụ Đông Xuân (tháng 12, tháng 1) và vụ Thu Đông (tháng 9, tháng 10).

  Gieo trồng hạt giống bí siêu ngọn

  Ngâm hạt giống bí siêu ngọn vào nước ấm 35 – 40 độ C khoảng 4 – 5 tiếng. Sau đó vớt ra để ráo và ủ vào khăn ẩm chờ nứt nanh rồi đem gieo. Thông thường hạt sẽ nứt nanh sau khoảng 20 – 28 giờ ủ hạt.

  – Gieo hạt giống đã nứt nanh vào khay/thùng xốp, gieo với mật độ hạt cách hạt 20 – 25cm, 2 – 3 hạt/thùng xốp. Sau gieo phủ hạt bằng một lớp đất mỏng 1cm, tưới phun sương tạo độ ẩm cho đất trồng. Nếu trồng vào đất vườn thì nên gieo trực tiếp hạt giống bí siêu ngọn vào đất để cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn, hàng cách hàng 2m.

  – Sau khoảng 5 – 7 ngày hạt giống bí siêu ngọn nảy mầm và lên cây con có 2 – 3 lá thật thì tiến hành tỉa thưa hoặc nhổ bỏ những cây kém phát triển, cây cách cây 40 – 50cm.

  Chăm sóc bí siêu ngọn

  Hạt giống bí siêu ngọn tại Siêu Thị Nhà Nông
  giống bí siêu ngọn tại Siêu Thị Nhà Nông

  Tưới nước 2 lần/ngày vào sáng sớm và chiều mát đối với mùa hè. Tưới 1 lần/ngày vào chiều tối đối với mùa đông. Không tưới vào giữa trưa nắng và cũng không tưới quá nhiều gây úng, bệnh, chết cây.

  – Khi cây bí siêu ngọn đã bén rễ, lên xanh thì tưới nhử bằng nước giải pha loãng hoặc nước lã pha 5% ure 2 lần/ngày kết hợp vun gốc và tưới đủ ẩm cho cây đâm nhiều ngọn, ngọn mập. Khi cây có 4 – 5 lá thật, sắp ngả ngọn, muốn thúc cây vươn lóng dài và ngoi ngọn hãy bón bổ sung đạm ure và NPK 12:5:10 hoặc 16:16:8, bón cách gốc 15 – 20cm. Trường hợp đất chua (pH < 6) thì cần bón bổ sung vôi bột để trung hòa độ chua của đất.

  – Phòng trừ sâu bệnh: Cây bí con được 1 – 2 ngày tuổi thì phun dung dịch thảo dược phòng trừ sâu bệnh, cứ 5 ngày phun 1 lần. Mỗi lần hòa 5ml dung dịch với 1 lít nước, phun cho 10m2 rau.

 3. THU HOẠCH BÍ SIÊU NGỌN

  Thu hoạch ngọn bí siêu ngọn tại Siêu Thị Nhà Nông
  Thu hoạch ngọn bí siêu ngọn tại Siêu Thị Nhà Nông

  Sau khoảng 35 – 40 ngày trồng, khi bí siêu ngọn đã bò dài 60  -70cm thì bắt đầu thu hoạch lứa đầu tiên. Dùng dao cắt tất cả các ngọn cách gốc 15 – 30cm rồi làm sạch cỏ, rạch hàng cách gốc 20 – 25cm, bón thúc đạm ure hoặc NPK, lấp đất lại rồi tưới nhẹ đủ ẩm.

  Khi thấy chồi gốc tiếp tục nảy mầm, ngắt bỏ những chồi yếu, giữ lại mỗi gốc 2 – 3 chồi khỏe nhất.

  Tiếp tục thu hái những lứa tiếp theo khi ngọn đã vươn dài 60 – 70cm, cắt ngọn sát gốc (để lại 2 – 3 mắt lá), tiếp tục bón thúc, vun xới và tưới nước thường xuyên để bí siêu ngọn cho ra nhiều chồi mới có chất lượng cao.

  Lưu ý:

  – Bón phân xa dần gốc theo tuổi cây, bón sâu 6-7 cm để tăng hiệu quả phân bón.

  – Các lần bón phân nên kết hợp làm cỏ trước để tăng hiệu quả phân bón.

  Sau khi thu hoạch ngọn bí, để tiếp tục trồng mới, nên dùng xẻng xới tơi đất. Phơi 2 – 3 nắng rồi bổ sung thêm phân giun và đất vào thùng/chậu. Cách miệng khoảng 2cm, tiếp tục trồng đợt rau bí kế tiếp.

    Hi vọng những thông tin từ bài viết là hữu ích với quý bạn đọc. Mọi thắc mắc thêm, vui lòng liên hệ với hạt giống Siêu Thị Nhà Nông để được tư vấn tận tình và cung cấp hạt giống bí siêu ngọn chất lượng tốt nhất.

  Chúc quý bạn đọc sớm gieo trồng thành công nhé!


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời