Mua cây giống sơ ri tại Siêu Thị Nhà Nông

Cây Sơ-ri có tên khoa học là Malpighia glabra, là một loài cây bụi hay cây thân gỗ nhỏ có quả nằm trong họ Sơ ri (Malpighiaceae), có nguồn gốc ở Tây Ấn và miền bắc Nam Mỹ. Sơri là loại cây trái có thể trồng được ở những điều kiện khắc nghiệt như: khô hạn, ngập úng, mặn, nghèo dinh dưỡng… Nhưng vẫn cho hiệu quả kinh tế cao so với nhiều loại cây trồng khác.

Sơ ri

 1. Đặc điểm Cây Sơ – ri:

  Mua cây giống sơ ri tại Siêu Thị Nhà Nông
  Mua cây giống sơ ri tại Siêu Thị Nhà Nông

  – Cây Sơ ri ngọt Thái Lan phát triển rất nhanh, cây có thể ra trái sau thời gian trồng 3-5 tháng từ cây chiếc cành. Giống này có tỷ lệ đậu trái rất cao, vượt trội so với sơ ri Việt Nam. Cây cao 1m có thể đậu rất nhiều trái. Nếu là giống sơ ri Việt Nam thì không thể, phải xử lý mới có thể đậu được nhiều trái theo ý muốn. Các loại đất thịt, đất cát, đất đỏ đều trồng được giống sơ ri. Chịu hạn, mặn và phèn rất tốt.

  – Tàn thấp cao tối đa 1,5m, mọc thành bụi cho nên rất dễ thu hoạch. Dễ chăm sóc, và hiếm sâu bệnh, kể cả các loại con trùng hại trái cũng rất hiếm.

  – Lá có hình bầu dục, màu xanh đậm mọc đối xứng. 

  – Hoa có màu hồng, năm cánh. Ra quanh năm liên tục. Trái sơ ri ngọt Thái Lan có kích cỡ và hình tương đồng so với Sơ ri thường. Khi chín quả chuyển từ màu xanh sang vàng cam và cuối cùng là màu đỏ, trái khi ăn có vị ngọt.

  – Có thể phân biệt cây sơ ri thái bằng cách nhìn vào nhánh cây, tàn cây. Tán sơ ri thái thưa không rậm rạp như sơ ri VN. Vì vậy cũng hạn chế các loài bò sát cư ngụ trong tán cây.

 2. Giá trị dinh dưỡng của Sơ ri

  Sơ ri được xếp vào loại trái cây giàu dưỡng chất nhất trong số những hoa quả có màu đỏ. Theo như nghiên cứu thì hàm lượng Vitamin C trong quả sơ ri cao gấp 20 lần cam và chanh. Chính vì thế mà ở Tiền Giang nơi trồng nhiều sơ ri nhất cả nước ví chúng là loại quả vua vitamin C. 

  Ngoài hàm lượng Vitamin C thì trong quả sơ ri còn chứa nhiều loại vitamin khác như A, E, D cùng hàng loạt chất khoáng nữa như Kali, Kẽm, chất xơ vv. Khi ăn thường xuyên sơ ri sẽ giúp bạn lợi tiểu và giúp ích cho hệ tiêu hóa của bạn rất nhiều. Nhiều chị em phụ nữ ăn thường xuyên sơ ri sẽ giúp giảm cân và giữ dáng rất hiệu quả.

 3. Cách trồng cây Sơ ri

  Mua cây giống sơ ri tại Siêu Thị Nhà Nông
  Mua cây giống sơ ri tại Siêu Thị Nhà Nông

  Trước đây quả sơ ri chỉ được trồng ở các tỉnh miền Nam nhiều nhất là Tiền Giang. Nơi đây đã trở thành vùng trồng sơ ri có thương hiệu của cả nước với 2 loại chính là sơ ri chua và sơ ri ngọt. Hiện nay bạn hoàn toàn có thể trồng ở khắp mọi nơi cây sẽ vẫn sinh trưởng và phát triển tốt. 

  Tiêu chuẩn chọn đất

  Cây sơ ri không quá kén đất trồng. Cây thích hợp nhất với vùng đất giàu dinh dưỡng và đất mặn. Tuy nhiên cần phải chú ý chọn loại đất thoát nước tốt và bạn nên làm luống cao cho cây. 

  Thời vụ trồng

  Cây sơ ri có thể trồng được quanh năm tuy nhiên bạn nên trồng vào mùa mưa để không tốn nhiều công tưới tắm và chăm sóc. Cây trồng sau 2 năm sẽ có thu hoạch. Do đặc điểm mỗi năm cho ra hoa khoảng 6-8 đợt nhưng đậu quả chỏi khoảng 2 đợt nên việc trồng cần đảm bảo đúng kĩ thuật. 

  Tiêu chuẩn chọn giống

  Cây sơ ri có thể được trồng theo 3 cách đó là gieo hạt, chiết cành và giâm cành. Hiện nay cây thường được trồng bằng phương pháp chiết cành là chính. Cây con giống được chọn cần khỏe mạnh không sâu bệnh và có đủ bộ phận. 

  Xử lý đất và trồng cây

  Trước khi trồng bạn cần xử lý đất thật tốt để loại bỏ mầm bệnh và cung cấp thêm dinh dưỡng cho đất. Tiến hành đào hố trồng với kích thước tiêu chuẩn khoảng 50x50x50cm và khoảng cách các hố từ 3m trở lên. Trước đó 1 tháng bạn tiến hành trộn đất với phân chuồng hoai mục. Phân super Lân và một lượng vôi bột vừa đủ cho từng hố. 

  Trồng cây và chăm sóc

  Sau khi đã làm đất cẩn thận và chọn lựa được cây giống bạn tiến hành trồng cây sơ ri xuống đất. Nhẹ nhàng tách bỏ lớp nilon ra rồi đặt xuống hố trồng. Sau đó bạn lấp đất phủ kín mặt gốc. Tưới nước luôn giữ độ ẩm cho cây mau bén rễ. 

  Tưới nước

  Thời điểm sau khi mới trồng bạn cần tưới nước cho cây đều đặn. Mùa khô cần tăng cường độ tưới còn mùa mưa cần chú ý thoát nước tốt cho đất. 

  Tỉa cành, tạo tán

  Do đây là cây dạng bụi nên tán của chúng phát triển khá mạnh đòi hỏi bạn phải có kĩ thuật cắt tỉa đúng cách. 

  Khi trồng được khoảng 4 tháng cây sẽ có chiều cao khoảng gần 1 mét. Lúc này bạn tiến hành bấm ngọn để tạo cành cấp 2. Mỗi cây chỉ để lại khoảng 3-4 cành tược khỏe mạnh nhất để trồng còn các cành yếu cành vượt nên cắt tỉa bỏ. 

  Cây khi đạt chiều cao khoảng 2m bạn nên cắt tỉa ngọn để hạn chế chiều cao của cây không tăng thê,m. Việc làm này vừa giúp dễ chăm sóc và thu hoạch vừa giúp cây ra nhiều tán hơn nên năng suất cũng cao hơn. 

  Bón phân

  Bạn nên bón phân định kì 2 tháng 1 lần với các loại phân bón khác nhau như phân chuồng hoai mục, phân NPK và phân đạm Ure. Thường xuyên làm cỏ xung quanh đất và xới xáo thường xuyên cho cây sẽ giúp hạn chế mầm bệnh ảnh hưởng đến cây.

 4. MUA CÂY GIỐNG SƠ RI CHẤT LƯỢNG Ở ĐÂU

  Mua cây giống sơ ri tại Siêu Thị Nhà Nông
  Mua cây giống sơ ri tại Siêu Thị Nhà Nông

  Siêu Thị Nhà Nông chuyên cung cấp sỉ lẻ cây giống Sơ ri chất lượng, cây khỏe đẹp, đúng giống. Siêu Thị Nhà Nông là một cơ sở cây giống uy tín, có thâm niên trong nghề cây giống. Mua cây giống Sơ ri tại đây, bà con hoàn toàn có thể yên tâm vì công ty có đội ngũ tư vấn kỹ thuật trồng cho bà con.


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời