KỸ THUẬT TRỒNG HẠT GIỐNG BÍ ĐAO CHANH TẠI ĐẮK NÔNG

   Ở nước ta, giống bí đao chanh thích nghi hầu hết với khí hậu các địa phương, nên loại rau quả này rất phổ biến. Ngày nay, do nhu cầu sử dụng rau sạch ngày một tăng cao, diện tích vườn lại hạn chế, do đó các bà nội trợ thường tư trồng bằng thùng xốp trên sân thượng, ban công. Vừa làm đẹp cho ngôi nhà thêm xanh mát, lại có thức quả ngon lành cho mỗi bữa cơm gia đình. Lại không phải lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm. Nhưng không phải ai cũng nắm rõ được kỹ thuật trồng bí đao chanh tại nhà. Do đó, chúng tôi xin gửi đến các độc giả bài viết hướng dẫn cách trồng bí đao chanh tại nhà.

KỸ THUẬT TRỒNG HẠT GIỐNG BÍ ĐAO CHANH TẠI ĐẮK NÔNG
KỸ THUẬT TRỒNG HẠT GIỐNG BÍ ĐAO CHANH TẠI ĐẮK NÔNG
 1. Hạt giống bí đao chanh là gì?

  Bí đao chanh là loại thực phẩm bổ dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Công dụng của bí đao chanh giúp thanh nhiệt, giải độc, giảm béo, điều trị huyết áp,…Thêm nữa, bí đao chanh được dùng trong một số bài thuốc chữa bệnh. 

 2. Kỹ thuật trồng hạt giống bí đao chanh đơn giản nhất

  Gieo hạt

   – Cho đất trồng vào chậu rồi tưới nước cho đủ ẩm.

   – Ngâm hạt giống bí đao chanh vào trong nước ấm khoảng 3-5 tiếng rồi vớt ra để ráo nước và đem gieo. Mỗi chậu có thể trồng từ 3-4 hạt, gieo hạt sâu khoảng 1 cm. Sau khi gieo xong đem chậu để ở nơi thoáng mát, ít nắng.

   – Sau 15 ngày gieo hạt sẽ nảy mầm thành cây con. Lúc này mang chậu cây con ra để nơi có ánh nắng trực tiếp. Tưới nước thường xuyên cho cây ngày 2 lần vào sáng và chiều mát để cây phát triển tốt nhất. 

   – Sau khoảng 2 tuần, cần tiến hành làm giàn cho cây leo. Dùng dây buộc một đầu lên giàn, 1 đầu buộc gạch nặng đặt sát đất.

  Chăm sóc

  BÍ ĐAO CHANH
  BÍ ĐAO CHANH

  Hãy bón phân trong quá trình trồng để cây được bổ sung chất dinh dưỡng. Bón phân cần đúng liều lượng và cách bón sao cho phù hợp. Tưới nước đầy đủ cho cây được phát triển tốt. 

  Lưu ý: Không tưới nước lên hoa hay quả non để tránh bị ẩm là chúng thối và rụng, giảm năng suất thu hoạch. 

  Thu hoạch

  BÍ ĐAO CHANH
  BÍ ĐAO CHANH

  Sau 65 ngày, bí đao chanh sẽ cho thu hoạch. Khi cây to sẽ có thể thu hoạch. Sau thu hoạch đợt 1 thì khoảng 1 tháng sau, có thể thêm đợt thu hoạch nữa. Vì thế, sau đợt đầu, nên cắt tỉa những lá già héo và bón thêm phân cho đất để bảo đảm chất dinh dưỡng cho lứa tiếp. 

 3. Liên hệ mua hạt giống bí đao chanh tại Đắk Nông, Lâm Đồng

  Siêu Thị Nhà Nông là địa chỉ uy tín, được nhiều người tiêu dùng tin tưởng, là nguồn bán hạt giống bí đao chanh, nhiều loại hạt giống rau sạch với chất lượng tốt, giá rẻ cho mọi người, phù hợp với mọi nhu cầu của người dân.

Hạt giống bí đao chanh


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời