Cây phát tài núi tại Lâm Đồng- Giá bán, cách trồng và ý nghĩa

Phát tài núi là cây cảnh được trồng khá phổ biến. Loại cây này thường có kích thước lớn. Tạo điểm nhấn bởi những chiếc lá màu xanh thanh mảnh, bao bọc quanh thân cây. Nhìn vào cây phát tài núi sẽ tạo cảm giác mạnh mẽ, kiên cường. Vậy ý nghĩa của phát tài núi là gì? Nên mua loại cây cảnh này ở đâu uy tín?

Cây phát tài núi

Cây phát tài núi tại Lâm Đồng- Giá bán, cách trồng và ý nghĩa
Cây phát tài núi tại Lâm Đồng- Giá bán, cách trồng và ý nghĩa
 1. Cây phát tài núi là gì?

  Trồng cây cảnh để làm đẹp không gian trở thành xu hướng rất thịnh hành hiện nay. Các loại cây cảnh được lựa chọn trồng trong nhà đều có hình dáng rất đẹp và mang lại nhiều ý nghĩa tốt lành. Phát tài núi là một trong những cây cảnh phong thủy được sử dụng nhiều hơn cả.

  Vậy phát tài núi là cây như thế nào? Cây phát tài núi là cây cảnh thuộc họ Dracaenaceae. Chúng thường xuất hiện phổ biến ở vùng núi cao. Bởi vậy, loại cây này được gọi là phát tài núi hay cây Đại Lộc, Phất Dụ Rồng.

  Loại cây này có thân gỗ, kích thước nhỏ. Khi trưởng thành, chiều cao có thể đạt tới gần 2m. Khi trồng cây trong chậu, chiều cao sẽ thấp hơn. Phát tài núi thường phân ra nhiều nhánh. Đặc biệt, ở thân cây còn xuất hiện các rễ phụ nhìn rất giống với râu rồng.

  Điểm nhấn của cây cảnh này chính là những chiếc lá. Cây phát tài núi đẹp sẽ có những tán lá màu xanh lục đậm, tỏa ra đều xung quanh. Lá của cây có hình giáo uốn cong xuống dưới. Phiến lá dày, bóng và nhọn ở phần đầu. Lá tập trung nhiều ở phần ngọn tạo cảm giác tự nhiên, hài hòa. 

  Phát tài núi còn được biết đến với vẻ đẹp tuyệt vời khi nở hoa. Hoa phát tài núi có màu vàng. Hoa sẽ mọc thành từng cụm nối tiếp nhau. Tạo nên những dải hoa đung đưa vô cùng bắt mắt. Hoa tàn sẽ để lộ ra những quả màu đỏ cam với kích thước khá nhỏ.

 2. Ý nghĩa cây Phát Tài Núi

  Cây Phát Tài Núi có đặc trưng nổi bật là sức sống bền bỉ, mạnh mẽ. Cây thích nghi với mọi điều kiện thời tiết, những tán lá xanh cứ vươn thêm nhiều tầng mới. Chính vì thế mà cây đem lại nguồn sinh khí dồi dào, tinh thần tích cực, niềm vui và may mắn cho mọi người. Đúng như cái tên Phát Tài Núi, cây giúp cho mọi thứ trong cuộc sống thêm thuận lợi, suôn sẻ và nhiều tài lộc.

 3. Cây Phát Tài Núi hợp mệnh gì?

  Cây phát tài núi tại Lâm Đồng- Giá bán, cách trồng và ý nghĩa
  Cây phát tài núi tại Lâm Đồng

  Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn thắc mắc, trong phong thủy cây Phát Tài Núi hợp tuổi gì, mệnh nào. Theo ngũ hành, cây Phát Tài Núi thuộc hành Mộc nên rất hợp với những người thuộc mệnh Thủy, Mộc, Hỏa.

  Những người mệnh Thủy trồng cây Phát Tài Núi sẽ được nhận rất nhiều ý nghĩa về tiền tài, danh vọng, về sự nghiệp của bản thân.

  Cây Phát Tài Núi đối với người mệnh Mộc, sẽ đem lại nguồn năng lượng tốt, ý nghĩa tích cực về các mối quan hệ xung quanh như cuộc sống gia đình, đồng nghiệp tốt và kết giao bạn bè.

  Những người thuộc mệnh Hỏa sẽ được nhận nguồn năng lượng dồi dào cho sức khỏe và cuộc sống bình an.

  Không những thế, cây Phát Tài Núi còn vô cùng hợp với những người tuổi Thân, tuổi Canh Thân hay tuổi Mão. Đối với những tuổi này, cây Phát Tài Núi trở thành bùa hộ mệnh, luôn đem lại may mắn, suôn sẻ trong công việc, trong cuộc sống và giúp mang lại nhiều tài lộc, tài khí cho người sở hữu. Thế nên, hãy chọn trồng cây Phát Tài Núi để vận mệnh đời mình được thay đổi nhé.

 4. Cách trồng cây Phát Tài Núi

     Cây Phát Tài Núi là loài cây sinh trưởng mạnh, thân to, phát triển nhanh. Nên khi chọn mua cây về trồng cần chú ý:

  • Chọn giống cây tốt không có sâu bệnh, dáng cây đẹp.
  • Cây có tán lá mọc vòng đều quanh thân.
  • Cây giống đạt từ 3 tuổi trở lên, nếu cây giống còn trẻ, thân sẽ non và không đủ nước trong thân để kích thích mầm non ra chồi.

  Trong quá trình trồng cây, nếu bạn muốn nhân giống thì có thể sử dụng một trong hai phương pháp: bằng hạt và giâm cành. Do hạt giống cây Phát Tài Núi rất hiếm nên trên thị trường nên nhân giống giâm cành được lựa chọn nhiều hơn. Giâm cành còn là cách nhân giống khá nhanh mà vẫn giữ được những đặc tính tốt của cây mẹ.

  Khi trồng cây Phát Tài Núi, bạn cần chú ý chọn đất màu mỡ, tơi xốp và thoát nước tốt. Cây trồng chậu rất quan trọng đất trồng. Nên trộn hỗn hợp đất thịt, xơ dừa, tro trấu, mùn cưa và phân hữu cơ để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cây.

  Ngoài ra, việc chọn chậu trồng cũng cần được chú trọng. Lời khuyên đưa ra là bạn chọn chậu vừa vẹn với cây, có lỗ thoát nước ở đáy. Cứ trung bình từ 8 tháng đến 1 năm, người trồng nên thay chậu và đất cho cây một lần để cây sinh trưởng tốt hơn

 5. Cách chăm sóc cây Phát Tài Núi

  Nước tưới

     Phát Tài Núi là loài cây chịu hạn tốt nên không có nhu cầu cao về nước. Nếu trồng cây ngoài vườn thì tưới nước mỗi tuần, khi trời mưa bạn không cần tưới nước. Trường hợp trồng cây trong chậu, nên tưới cây 3 ngày 1 lần. Việc tưới quá nhiều nước có thể làm cho cây bị thối rễ, úng lá. Do đó khi tưới, bạn cần dựa vào kích thước của cây để có lượng nước phù hợp.

  Ánh sáng

     Phát Tài Núi ưa nắng nhưng cũng có thể chịu bóng bán phần. Cây trồng ngoài trời dưới nắng gắt dễ bị héo lá, cháy lá và nhìn có vẻ hơi khô khốc. Do đó, nếu bạn muốn trồng cây làm cảnh trong chậu thì nên đặt ở nơi có bóng râm. Hàng tuần chỉ cần cho cây tắm nắng 1-2 lần là được.

  Tỉa lá

     Trong quá trình trồng cây Phát Tài Núi, bạn cần thường xuyên cắt tỉa những chiếc lá héo úa. Đấy là cách để giữ cho cây được sạch sẽ, các vi khuẩn, nấm và sâu bọ không xâm nhập tấn công cây. Đồng thời, tỉa lá thường xuyên giúp hạn chế sự um tùm của cây, tạo nên hình thù cây gọn gàng xinh xắn hơn.

  Bón phân

    Cũng giống như các loại cây cảnh khác, Phát Tài Núi không yêu cầu cao về lượng phân bón. Tuy nhiên, định kỳ nửa năm một lần, người trồng cần bổ sung dinh dưỡng cho cây. Bạn có thể sử dụng phân bón lá hòa loãng tưới, bón phân NPK hoặc sử dụng phân hữu cơ để bón quanh gốc cho cây.


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời