Hoa ngàn sao cho vườn nhà rực sắc hương ngày Tết – Hạt giống tại Siêu Thị Nhà Nông

Hoa ngàn sao là một loài hoa có thể trồng trang trí sân vườn, ban công hay chậu treo đều đẹp. Kỹ thuật trồng hoa ngàn sao chỉ cần chú ý tới điều kiện nhiệt độ và chăm sóc tỉ mỉ sẽ cho hoa nở rực rỡ đón Xuân sang.

Hạt giống hoa ngàn sao

Trồng hoa ngàn sao cho vườn nhà rực sắc hương ngày Tết
Trồng hoa ngàn sao cho vườn nhà rực sắc hương ngày Tết
 1. Đặc điểm của cây hoa ngàn sao

  Hoa ngàn sao là loài cây thân thảo, được thử nghiệm trồng ở Đà Lạt vào những năm 1992 và hiện nay được trồng rất phổ biến ở nước ta
  Giống cây này có thể phát triển chiều cao tối đa khoảng từ 100 – 120cm, lá cây hoa có hình bầu dục thon dài, cành hoa có nhiều bông nhỏ li ti màu trắng hoặc tím nhạt và được trồng trang trí rất nhiều trong các khuôn viên sân vườn, ban công, trường học, vỉa hè,..

 2. Một số thông tin về loài hoa này

  Hoa ngàn sao
  Hoa ngàn sao

  – Tên tiếng Anh: Alyssum, thuộc họ Brassicaceae, có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, hiện nay được trồng phổ biến nhất ở Đông Châu Âu và miền Tây Trung Quốc.

  – Thời gian  Hạt giống hoa ngàn sao nảy mầm: 3-5 ngày.
  – Thời gian cây cho hoa: 40-50 ngày.
  – Là loại cây thân thảo, chiều cao cây trưởng thành từ 20-40 cm, lá hình bầu dục, hoa nhỏ li ti gồm 2 màu chính là trắng và tím.
  – Cây ưa khí hậu mát mẻ, không kén đất trồng, không tốn nhiều công chăm sóc.

 3. Hướng dẫn trồng hoa Ngàn sao

  Hạt giống trồng hoa ngàn sao

  Chọn hạt giống là khâu quan trọng khi bắt đầu trồng hoa, hạt giống tốt thì tỷ lệ nảy mầm cao. Cây con phát triển khỏe mạnh, sức đề kháng tốt, hoa bền màu. Do đó khi lựa chọn cần đảm bảo yếu tố uy tín, sạch bệnh, mẩy…

  Đất trồng hoa ngàn sao

  Mặc dù hoa ngàn Sao không kén đất trồng nhưng tốt nhất nên chọn những loại đất đảm bảo dinh dưỡng. Khả năng thoát nước tốt, tơi, xốp. Đất thịt, đất phù sa, đất tribat…Nếu đảm bảo được loại đất này thì khi trồng hoa ngàn sao phát triển rất nhanh và cho hoa nở đồng đều mà không cần phải chăm sóc quá nhiều.

  Muốn hoa ngàn sao nở nhiều, nhanh phát triển hãy lựa chọn đất trồng phù hợp, đảm bảo dinh dưỡng

  Kỹ thuật trồng hoa ngàn sao

  Hoa ngàn sao có thể nhân giống bằng hạt hoặc giâm cành. Nếu chọn phương pháp trồng hoa ngàn sao bằng hạt thì trước hết phải tiến hành xử lý hạt bằng cách cho vào khay ươm. Cho chừng 3/4 chiều cao khay là hợp lý. Rắc nhẹ hạt hoa ngàn sao lên bề mặt. Sau đó phủ lên một lớp đất mỏng chừng 1 cm. Dùng bình xịt phun sương để làm ẩm cho đất. Đặt khay ươm vào vị trí thoáng khí, râm mát.  Sau từ 3-5 ngày, hạt giống hoa sẽ nảy mầm rồi đem trồng vào chậu đất đã được chuẩn bị sẵn.

  Chăm sóc hoa ngàn sao

  Hoa ngàn sao
  Hoa ngàn sao

  Trồng hoa ngàn sao khó nhất là cách chăm sóc. Bởi dù là cây dễ phát triển nhưng nếu không biết cách cũng sẽ khó cho hoa nở đẹp và đồng đều. Vì thế ngay từ thời gian đầu trồng hoa ngàn sao cần duy trì tưới nước 2 lần/ngày giúp cây con sẽ ra rễ dài chừng 2-3cm.

  Cũng nên sử dụng phân NPK hòa loãng với nước sạch tưới cho cây để bổ sung dinh dưỡng. Việc cắt tỉa cũng không được bỏ qua mà phải được làm thường xuyên loại để bỏ cỏ dại. Vun gốc và loại bỏ những lá sâu, già, thối để tránh sinh nấm bệnh.

  Trồng hoa ngàn sao chỉ sau 40-50 ngày kể từ ngày sang chậu. Hoa ngàn sao sẽ bắt đầu nở, những bông hoa li ti rất xinh xắn, đáng yêu.

   


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời