Cách chăm sóc và kỹ thuật trồng đậu rồng cho ra năng suất cao

Đậu rồng không những giàu chất dinh dưỡng mà ăn lại còn rất ngon, nếu bạn đang muốn tìm kiếm một loại nông sản để trồng tại nhà thì hãy thử trồng cây đậu rồng đi, đảm bảo trái to ăn thỏa thích luôn đấy. Cùng học cách trồng đậu rồng tại vườn nhà vừa sạch vừa ngon nhé!

Hạt giống đậu rồng

 1. Chuẩn bị

  Hạt giống: Hạt giống đậu rồng to tròn, sáng bóng, có màu nâu. Bạn có thể mua tại một số của hàng uy tín, chất lượng hoặc bạn cũng có thể mua ở siêu thị gần nhà. Đất trồng: Đậu rồng ưa loại đất tơi xốp, nhiều mùn. Bạn có thể trộn đất cùng với sơ dừa, trấu, phân gà, phân bò…để đất có chất dinh dưỡng.

  Phân bón: Nên chọn phân hữu cơ hoai mục như vỏ trấu, sơ dừa, phân bò, phân gà…

 2. Cách trồng cây đậu rồng tại nhà

  Bước 1 Gieo hạt

  Gieo hạt đậu rồng
  Gieo hạt đậu rồng

  Trước khi gieo hạt bạn cần cho đất vào những chậu nhỏ có đường kính khoảng 20 – 25 cm.

  Để hạt có thể nảy mầm, bạn cần ngâm hạt giống trong nước ấm. Sau đó ủ hạt giống trong khăn ẩm khoảng 12 tiếng. Đủ thời gian kiểm tra nếu hạt nứt ra thì đem gieo hạt được rồi đấy.

  Gieo khoảng 5 – 6 hạt trong chậu, lưu ý nên vùi hạt sâu khoảng 1cm, sau đó lấp đất và tưới nước vào chậu. Khoảng 4 – 5 ngày hạt sẽ nảy mầm.

  Bước 2 Loại bỏ những cây còi cọc

  Cây đậu rồng con
  Cây đậu rồng con

  Khoảng 7 – 10 ngày sau, hạt đã nảy mầm thành cây con có chiều cao khoảng 5 – 10 cm. Cần tiến hành nhổ bỏ những cây còi cọc và giữ lại khoảng 1 – 2 cây để trồng, việc làm này giúp những cây được giữ lại có đủ chất dinh dưỡng để phát triển tốt.

  Bước 3 Lập giàn đậu rồng

  Lập giàn đậu rồng
  Lập giàn đậu rồng

  Khi cây cao khoảng 20 – 25 cm, lúc này bạn lập giàn chuyển cây ra vườn để đậu rồng leo lên giàn hoặc có thể cho đậu rồng leo lên tường nhà cũng được. Trước khi trồng cây ra đất nên bón lót một ít phân chuồng mục.

  Khi cây đã trồng dưới đất rồi thì bạn nhớ tưới nước để cây mau bén rễ vào đất nhé. Sau vài ngày cây sẽ xuất hiện tua cuốn để bám vào giàn.

 3. Cách chăm sóc cây đậu rồng

  đậu rồng
  đậu rồng

  Sau khi vừa chiết cây ra đất bạn nên tưới nước mỗi ngày 2 lần vào sáng và chiều. Khoảng 1 tuần tiếp theo, cây đậu rồng đã bám được khoảng nửa giàn thì cần bón thêm phân cho cây. Có thể sử dụng phân chuồng đã ủ hoặc phân trùn quế hòa cùng nước tưới từ lá đến gốc cho cây.

  Thời gian bón phân thích hợp nhất là 15 ngày/lần, bón cho đến khi cây ra quả thì dừng lại. Khoảng 50 ngày là cây đậu rồng đã leo rất cao trên giàn. Để tạo điều kiện cho cây thuận lợi đơm hoa kết quả thì nên tỉa bớt cành đi nếu như cây quá nhiều lá rậm rạp.

  Thành quả: Chỉ khoảng một tuần sau khi xuất hiện quả thì bạn có thể thu hoạch đậu rồng rồi đấy. Khi thu hoạch đậu rồng có kích thước trung bình khoảng 15-20 cm.

  Với những cây đậu rồng trồng tại nhà, bạn có thể nấu thành rất nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng, giàu chất dinh dưỡng cho gia đình thân yêu của mình như: Đậu rồng xào thịt bò, đậu rồng xào tỏi, đậu rồng xào nấm,…


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời