Mua cây giống Hoa Đồng Tiền tại Lâm Đồng

Hoa đồng tiền có đa dạng các màu sắc: màu vàng từ nhạt đến đậm, màu cam, màu đỏ, màu trắng, màu hồng… mỗi màu mang một ý nghĩa khác nhau. Nói chung, hoa đồng tiền thể hiện sự ngây thơ và tinh khiết. Hoa đồng tiền mang biểu tượng của vẻ đẹp cổ điển, mang đến sự vui vẻ và tươi sáng. Đặc điểm cây giống Cây hoa đồng tiền thường được sử dụng trồng bồn, thảm hoa trong công viên, sân vườn, vườn hoa… Mua cây giống Hoa Đồng Tiền tại Lâm Đồng.
 1. Hoa Đồng Tiền

   Hoa Đồng Tiền
  Hoa Đồng Tiền

  Hoa đồng tiền có tên khoa học Gerbera jamesonii là cây hoa ôn đới. Đồng tiền là cây thân thảo hình ống, rễ chùm, phát triển khỏe, ăn ngang và nổi một phần trên mặt đất.

  Thân ngầm, không phân cành, chỉ đẻ nhánh. Lá dài khoảng 15-25 cm, rộng 5-8 cm, hình lông chim, xẻ thùy, mặt lưng lá có lớp lông nhung.

  Hoa đồng tiền là 1 loại hoa đẹp, được ưa chuộng bởi sự đa dạng với hàng trăm giống hoa khác nhau, đa dạng về màu màu sắc: đỏ, trắng, hồng, vàng, cam,

  Hoa đồng tiền dễ trồng, nhiệt độ sinh trưởng và phát triển tốt nhất là từ: 15-25℃. Hoa đồng tiền không chịu được ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp, loài hoa này cũng k ưa sương muối, mưa nhiều, mưa nhiều.

 2. Đặc điểm cây giống Hoa Đồng Tiền

  cây giống Hoa Đồng Tiền
  cây giống Hoa Đồng Tiền

  Nguồn gốc: Là giống nuôi cấy mô, cây khỏe, sạch bệnh, độ đồng đều cao, cây sinh trưởng và phát triển tốt,

  Tiêu chuẩn:
   –  Cây đảm bảo tiêu chuẩn xuất vườn,
   –  Cây cao từ 3-5cm, số lá từ 4-6 lá thật,
  Thời gian trồng: Từ khi trồng đến khi ra hoa là 3 tháng, thời gian thu hoa lên đến 3 năm,
  Phương pháp trồng: Bà con có thể lựa chọn cách trồng đất hoặc trồng chậu.
  Hoa Đồng tiền có thể trồng từ cây nuôi cấy mô và cây tách thân, tuy nhiên theo kết quả nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Rau quả khi xây dựng quy trình kỹ thuật thì tố t nhất nên trồng đồng
  tiền từ cây nuôi cấy mô, vì có ưu điểm: khỏe, sạch bệnh, lâu bị thoái hoá, hoa to đẹp, chịu thâm canh.

 3. Kỹ thuật chăm sóc cây hoa đồng tiền

  Kỹ thuật chăm sóc định kỳ:

  Nhiệt độ thích hợp để trồng hoa đồng tiền thân cao là 25-35 độ C, dưới 20 độ C và trên 40 độ C thì cây phát triển kém 1 chút, bạn có thể che bớt nắng còn 80% trong mùa hè, hoặc làm nhà kính cho cây trong mùa đông để cây ấm hơn. Tưới nước cho chậu hoa đồng tiền vào buổi sáng, tránh tưới quá trễ vào buổi chiều cây dễ bị bệnh. Nên dùng bình phun để tưới cho ẩm đất, chú ý không làm văng đất lên lá. Tuy hoa đồng tiền không chịu hạn được nhưng cũng không ưa ẩm quá. Vì vậy tùy vào điều kiện có thể 2 – 3 ngày tưới một lần.

  Kỹ thuật cắt tỉa, tạo hình:

  Thường xuyên theo dõi, cắt bỏ bớt cành lá khô, sâu bệnh, tạo dáng đẹp cho cây.

  Kỹ thuật bón phân cho cây hoa đồng tiền:

  Sau khi trồng đồng tiền khoảng 4 tuần thì tiến hành bón thúc cho cây. Loại phân bón thúc tốt nhất là loại phân Đầu trâu có tỷ lệ: 20-20-15+Te, nên hòa phân với nước. Khoảng 1 kg phân/250 lít nước để tưới.

  Ngoài việc bón phân qua rễ, cần phun thêm phân bón lá nâng cao năng suất và chất lượng hoa. Dùng phân Đầu trâu 902, phun sau trồng 30 ngày, định kỳ phun 10 – 15 ngày 1 lần và phun 1 bình 10 lít/100 m2 nồng độ theo chỉ dẫn của nhà sản xuất.

 4. Phòng trừ sâu bệnh cho cây hoa đồng tiền

   Hoa Đồng Tiền
  Hoa Đồng Tiền

  Nhện: Gây hại trên lá làm cho lá bị cháy vàng lãm xuống héo đi và biến dạng. Cuối cùng làm cho lá vàng khô và rụng.

  Phòng trừ: Sử dụng Pegesus 500EC liều lượng 8 – 10ml/bình 8 lít, phun 3 bình/sào Bắc Bộ, hoặc sử dụng luân với một số loại thuốc khác như: Ortus 5 EC liều lượng 10 ml/bình 8 lít, Comite 73 ND liều lượng 10 – 15ml/ bình 8 lít.

  Sâu vẽ bùa: Sâu non nằm dưới biểu bì lá, lấy thức ăn tạo thành đường ngoằn ngoèo màu trắng, phá hoại tế bào và diệp lục.

  Phòng trừ: Dùng bẫy màu vàng dẫn dụ con trưởng thành. Sử dụng thuốc có chất bám dính mạnh như Padan, Supathion 40 EC liều lượng 15 – 20ml/ bình 8 lít ….

  Bệnh thối xám: Hại trên lá non cây bi thối nát và khô. Bệnh nặng cây thối mềm và chết.

  Phòng trừ: Tăng cường thông gió, hạ nhiệt trong nhà vườn, kịp thời nhổ bỏ cây bệnh, xử lý tiêu độc đất hoặc thay đất nơi có cây bị nhiễm bệnh. Có thể sử dụng một trong các loại thuốc hoá học sau để phòng trừ khi phát hiện thấy bệnh: Score 250EC 7 – 10ml/bình 8 lít, Rhidomil Gold 68%WP 25g/bình 10 lít.

  Bệnh đốm vòng trắng (vành khuyên trắng): gây hại rễ và ở cổ thân cây, lá và rễ cây bị nhiễm bệnh thối nhũn

  Phòng trừ: Không được dùng khay và chất nền cũ chưa qua khử trùng. Xử lý diệt ký chủ khác, vệ sinh nơi trồng. Loại bỏ cây bị bệnh, lá bị bệnh để tiêu huỷ. Sử dụng Futanin50% 50ml/bình 8 lít phun toàn bộ lên cây.

Cây giống hoa đồng tiên


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời