Hạt Giống Cỏ Đổi Màu tại Siêu Thị Nhà Nông

Loại cỏ đổi màu mới xuất hiện trong thời gian gần đây, chính sự lạ lẫm về loại cỏ này khiến thu hút rất nhiều người. Màu cỏ chuyên từ màu xanh vốn có sang màu đỏ đẹp tươi, điều này thật kỳ diệu. Cùng học cách gieo trồng cũng như chăm sóc giống cỏ này ngay bây giờ nhé.

Hạt giống cỏ đổi màu

Hạt Giống Cỏ Đổi Màu tại Siêu Thị Nhà Nông
Hạt Giống Cỏ Đổi Màu tại Siêu Thị Nhà Nông
 1. Thông tin Cỏ Đổi Màu

  Cỏ đổi màu là loại cỏ có xuất xứ từ Nhật Bản, tạo nên điểm nhấn nhiều khu vườn nổi tiếng tại Nhật với sắc màu thay đổi theo từng thời điểm khác nhau trong năm. Bình thường lá cây trưởng thành sẽ có màu xanh nhưng sẽ đổi dần sang màu đỏ khi khí hậu dần lạnh hơn. Cỏ đổi màu Kochia có lá mỏng, cây ra hoa vào mùa hè.

  Cỏ đổi màu là loại thực vật có hoa thuộc họ Dền, có xuất xứ từ Nhật Bản. Được mô tả theo khoa học lần đầu tiên vào năm 1978 nhờ công của (L) A.J.Scott. Loại cây này phát triển thành dạng bụi, cỏ đổi màu dễ trồng và chăm sóc đơn giản.

  ✔️ Cỏ đổi màu có thể phát triển ở hầu hết các loại đất ngoại trừ vùng đất có tính axit cao. Đây là loại cây có khả năng lây lan rất nhanh, khi hạt giống rơi xuống đất là có thể mọc lên một cây mới rất dễ dàng. Nó là loại cây đã tạo nên điểm nhấn màu sắc cho công viên Hitachi nổi tiếng ở Nhật Bản.

  ✔️ Hạt giống cỏ đổi màu thuộc loại cây thân thảo, loại cỏ này thường mọc thành bụi hình cầu tròn, lá tươi xanh trông rất đẹp. Nếu bạn khéo léo thì có thể dễ dàng cắt tỉa bụi cỏ thành những hình thù mà bạn mong muốn để tạo nên sự khác lạ cho cây.

  ✔️ Chiều cao từ 40-90 nên có thể sử dụng làm hàng rào hoặc trồng thành bãi rộng tại các khu vui chơi giải trí thu hút lượng khách đông đảo tới check in và tham quan. Bạn có thể trồng vào chậu to để trang trí quanh nhà của mình.

  Chu kỳ sinh trưởng của cỏ đổi màu không có gì đặc biệt, xuân hè cây ra lá non xanh tươi, mùa thu lá đổi màu rồi thay lá, bắt đầu có hạt, hạt sẽ rụng xuống và mọc lên những cây con mới khi sang xuân những lá non xanh mới lại tiếp tục cuộc hành trình phô diễn sắc đẹp của mình

 2. Kỹ thuật gieo hạt giống cỏ đổi màu

  Hạt Giống Cỏ Đổi Màu tại Siêu Thị Nhà Nông
  Hạt Giống Cỏ Đổi Màu tại Siêu Thị Nhà Nông

  – Điều kiện thích nghi: cỏ đổi màu thuộc loại cây thân thảo. Loại cỏ này thường mọc thành bụi hình cầu trong rất đẹp. Lá có màu xanh tươi đầu tiên rồi dần dần chuyển màu thành màu đỏ. Loại cây này hay được trồng trong khuôn viên hoặc nếu bạn trồng để chơi thì trồng trong chậu là tốt nhất. Khí hậu thích hợp là nóng, ưa sáng nắng cực lỳ. Ngược lại cây không chịu được khí hậu lạnh, và có khả năng chịu hạn tốt.

  – Đất: cỏ đổi màu không kén đất

  – Thời vụ gieo trồng: cỏ đổi màu thường được trồng vào mùa xuân để mùa thu cỏ sẽ đổi màu rất đẹp.

  – Gieo hạt: tiến hành chuẩn bị khay để gieo hạt, rồi tưới nước. Đưa chậu ra nơi có ánh nắng hàng ngày.

  Chuẩn bị và gieo trồng hạt giống:

  Bước 1: Trước khi gieo bạn nên ngâm hạt giống trong nước ấm từ 30-40 độ C từ 2-4 giờ. Tuy nhiên có thể bỏ qua bước này vì loại cỏ này cực kỳ dễ trồng. Bỏ đất vào chậu và gieo hạt giống trực tiếp. Nên dùng bình phun sương tưới nước để tạo độ ẩm cho đất giúp hạt nhanh nảy mầm.

  Bước 2: Sau 1 tuần hạt giống sẽ nảy mầm. Lúc đó bạn có thể chuyển cây sang vùng đất mới để trồng. Hoặc có thể gieo trực tiếp lên trên vùng đất đã được chuẩn bị để chăm sóc sẽ tốt cho cây phát triển.

  Bước 3: Khi gieo hạt xong cần phủ lên một lớp đất mỏng lên phía bên trên. Nên gieo từ 2-3 hạt, cách nhau 20-25 cm.

  Nên gieo hạt  trong bóng râm với nhiệt độ khoảng 20-25 độ C. Để cây mầm phát triển từ 2-3 tuần rồi mới chuyển cây con ra nơi trồng chính.

 3. Kỹ thuật chăm sóc cỏ đổi màu

  Cỏ Đổi Màu tại Siêu Thị Nhà Nông
  Cỏ Đổi Màu tại Siêu Thị Nhà Nông

  – Thời gian để hạt giống cỏ đổi màu nảy mầm là khoảng 1- 2 tuần. Cho nên khoảng thời gian này bạn cứ đều đặn tưới nước thường xuyên. Từ đó cây mới sinh trưởng tốt được

  – Vào mùa thu thì chiều cao của cây đạt khoảng 40 – 90 cm và mọc thành bụi rất đẹp. Lúc này màu của cỏ sẽ chuyển thành màu đỏ đẹp tươi.

  Cỏ đổi màu rất đẹp và còn khá lạ lẫm với chúng ta. Cho nên nó rất thu hút được nhiều người. Hãy liện hệ với siêuthinhanong.com.vn để được cung cấp những hạt giống tốt nhất và sở hữu cho mình những bụi cỏ đổi màu đẹp nhất.


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời