Hạt giống đậu cove lùn (cô ve bụi) – Siêu Thị Nhà Nông

Đậu cove lùn hay còn gọi là đậu cove bụi lùn là loại đậu cove có chiều cao khá thấp chỉ 25 – 30cm nhưng vẫn cho rất nhiều quả không kém gì so với đậu cove leo giàn. Trong bài viết này, Siêu Thị Nhà Nông sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng đậu cove lùn tại nhà để các bạn có thể tự trồng.

Hạt giống đậu cove bụi lùn

Hạt giống đậu cove lùn (cô ve bụi) - Siêu Thị Nhà Nông
Hạt giống đậu cove lùn (cô ve bụi) – Siêu Thị Nhà Nông
 1. Yêu cầu sinh thái:

  – Nhiệt độ thích hợp để sinh trưởng là 12-200C. Vì vậy, chỉ trồng ở vụ đông xuân mới có năng suất cao.

  – Đậu côve thuộc loại ngắn ngày. Thời gian chiếu sáng 8-10 giờ/ ngày là thích hợp.

  – Đậu côve có bộ rễ ăn nông, lại ít rễ phụ. Do đó chúng yêu cầu đất luôn được giữ ẩm. Độ ẩm đất 65% là thích hợp. Vượt quá 80% cây dễ bị bệnh. Thời kì ra hoa cần ẩm nhiều.

 2. Thời vụ:

  – Bắt đầu gieo từ tháng 9 cho đến hết tháng 12 cho năng suất cao.

 3. Hướng dẫn chi tiết trồng cây đậu cove

  Làm đất

  Đất trồng phải được xử lý bón vôi và phân chuồng ủ hoại rồi cày bừa kỹ và dọn sạch cỏ dại. Phơi đất trong vòng 1 tuần để diệt mầm bệnh trước khi lên luống.

  Tiến hành lên luống với chiều cao 20 – 30cm, rộng 1 – 1,2m. Mỗi liếp trồng 2 hàng cách nhau 60 – 70cm, làm rãnh luống rộng 40 – 50cm.

  Gieo hạt

  Tiến hành gieo hạt theo hàng. Gieo một hốc 2 – 3 hạt với khoảng cách mỗi hốc cách nhau 20 – 25cm. Sau đó phủ một lớp đất mỏng lên hạt và rải rơm rạ phủ lên luống để giữ ẩm cho hạt nảy mầm.

  Sau khi gieo đậu cần phải tưới đều đặn. Đảm bảo đất đủ độ ẩm để hạt có điều kiện tốt để nảy mầm. Khoảng 10 – 15 ngày sau gieo cây đậu que sẽ nảy mầm và ra lá. Sau khi cây mọc có từ 1-2 lá thật thì tiến hành tỉa bỏ bớt những cây yếu, còi cọc.

  Chú ý gieo vào mùa nắng thì nên gieo hạt thưa để dễ chăm sóc. Gieo vào mùa mưa thì nên gieo dầy hơn để thu được năng suất cao.

  Cách chăm sóc cây đậu cove

  Hạt giống đậu cove lùn (cô ve bụi) - Siêu Thị Nhà Nông
  Hạt giống đậu cove lùn (cô ve bụi) – Siêu Thị Nhà Nông

  Cây đậu que rất dễ sinh trưởng mà không cần bón nhiều phân. Chỉ cần tưới nước đủ ẩm cho cây phát triển. Trồng đậu que chủ yếu tưới phân ure, đạm và kali pha loãng với nước. Tưới cho đậu với 3 giai đoạn, sau khi gieo khoảng 15 ngày khi cây ra 2 – 3 lá thật thì tưới phân ure hòa loãng nước tưới cách gốc cây 5 – 7cm. Tưới 2 lần tiếp theo với phân ure và kali mỗi đợt cách nhau 10 ngày

  Khi cây được 3 – 4 lá thật tiến hành cắm cọc cao từ 2 – 2,5m cho cây đậu leo. Cắm giàn theo hình chữ A, khi trồng có thể cho đậu cove leo trên tường rào, ban công,…

  Ở giai đoạn tạo giàn cần thường xuyên xới xáo đất để đất bên dưới được thông thoáng giúp bộ rễ của cây phát triển, kết hợp với việc làm cỏ dại xung quanh giúp cây phát triển tốt hơn.

  Thu hoạch đậu cove

  Hạt giống đậu cove lùn (cô ve bụi) - Siêu Thị Nhà Nông
  Hạt giống đậu cove lùn (cô ve bụi) – Siêu Thị Nhà Nông

  Đậu que dễ trồng, nhanh cho thu hoạch. Cây đậu cove sau khi gieo trồng khoảng 40 – 50 ngày là cho thu hoạch. Không nên để trái già mới thu hoạch đậu sẽ cứng, có nhiều xơ giảm chất lượng đậu. Cây đậu cove cho thu hoạch từ 4 – 5 đợt. Khi thu hoạch chú ý nên dùng dao cắt hay dùng tay vặn nhẹ trái. Không giật mạnh sẽ làm rụng nụ hoa và trái non. Trong thời gian thu hoạch trái tươi, chúng ta nên tưới dặm thêm phân đạm theo thời gian cách 10 ngày tưới 1 lần để tăng năng suất ra trái và kéo dài thời gian thu trái.


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời