Giống tiêu Vĩnh Linh chất lượng mang lại hiệu quả cao tại huyện Đắk R’Lấp, Đắk Nông

Giống hồ tiêu Vĩnh Linh chính gốc có lá nhỏ, hạt vừa, tầng sinh trưởng rất cao. Sản phẩm hạt tiêu nơi đây có đặc trưng bởi vị cay và thơm. Hạt tiêu Vĩnh Linh là sản phẩm có danh tiếng, được người tiêu dùng ưa chuộng và được công nhận là đặc sản. Hãy đến với Công Ty CP Siêu Thị Nhà Nông chọn được giống tiêu Vĩnh Linh tốt nhất.

1. Giới thiệu sơ lượt về giống Tiêu Vĩnh Linh

Hiện nay những vùng trồng tiêu Vĩnh Linh nhiều như DakLak, Gia Lai, Bình Phước, Vũng Tàu…. Những vùng này trồng tiêu với diện tích lớn hằng năm cho thu hoạch sản lượng lớn. Nhờ đặc điểm của giống trồng cho năng suất cao từ 5 – 7 tấn/1 ha. Mang lại thu nhập cao ổn định qua nhiều năm. Đã góp phần cải thiện đời sống cho hộ bà con nông dân nơi đây.

Bên cạnh những kinh nghiệm trồng và chăm sóc cũng như đầu tư bón phân. Phun thuốc bảo vệ thực vật cho cây tiêu. Bà con nông dân gặp khá nhiều khó khăn cho việc chọn lựa giống tiêu sao cho phù hợp với khí hậu. Và điệu kiện thổ nhưỡng địa phương nơi mình.

Tạo điều kiện cho cây sinh trưởng tốt và có khả năng chống đỡ hết những loại sâu bệnh gây hại cho cây trồng. Trong các giống tiêu đang được ưa chuộng hiện nay, thì bà con chọn phần lớn là giống tiêu Vĩnh Linh. Tại sao lại chọn giống này và chúng có những ưu điểm gì xin mời bà con cùng tham khảo qua nhé.

Giống tiêu Vĩnh Linh chất lượng mang lại hiệu quả cao tại huyện Đắk R’Lấp, Đắk Nông

2. Những đặc điểm của giống tiêu Vĩnh Linh

  • Giống tiêu Vĩnh Linh phù hợp nhất với điều kiện khí hậu của Gia Lai, Dak Nong, Dak Lak. Và những vùng Đông Nam Bộ, đặc điểm của giống cây tiêu Vĩnh Linh này là lá có kích thước trung bình, có hình dáng thon dài màu xanh đậm. Cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh cành ra trái vươn rộng gié hoa trung bình. Nhưng cho quả to và đóng rất dày trên gié đều không có tình trạng bị khuyết hạt cho năng suất cao từ 5 – 7 tấn tiêu đen/ 1 ha.
  • Một số hộ dân áp dụng hình thức trồng dây tiêu cho nó bám trên cây Lồng mức. Hoặc là cây muồng đen cho năng suất cao vượt trội hơn từ 8 – 10 tấn/ 1 ha. Có thân to khỏe mạnh và chống chịu được sâu bệnh gây hại, có khả năng chịu hạn tốt.
  • Hồ tiêu Vĩnh Linh khi được 3 năm tuổi cành cấp 1 bắt đầu dài ra cho nhiều hoa. Và tỉ lệ đậu trái cao là giai đoạn tiêu phát triển nhanh nhất.

  • Bước vào thời kì kinh doanh ổn định thân cây khỏe mạnh và cành cấp 1, cấp 2 cũng phát triển mạnh. Sẽ cho ra nhiều trái lóng dài từ 11 – 13 cm cho năng suất cao ổn định từ 5 – 7 kg tiêu khô/ 1 trụ tiêu.
  • Khả năng kháng sâu bệnh cao, chịu hạn tốt rất dễ chăm sóc. Phù hợp với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng của các tỉnh Tây Nguyên.
  • Thời điểm thu hoạch tháng 2 hàng năm.
  • Mang lại lợi nhuận kinh tế cao cho hộ trồng.
  • Để nhân giống hồ tiêu phương pháp chủ yếu là dâm cành làm theo đúng kỹ thuật. Hom tiêu lươn được dâm vào bầu có tỉ lệ sống cao. Khi được 3 tháng tuổi bộ rễ bắt đầu phát triển nhanh và mạnh.

Ngoài ra, hãy thường xuyên truy cập Siêu Thị Nhà Nông để đọc thêm những thông tin hữu ích cho mình bạn nhé!


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời