Ý nghĩa của loài hoa Bất Tử và khi nào nên tặng

Cái tên hoa bất tử khiến người ta nghĩ đến loài hoa có sức sống mãnh liệt. Vậy thực tế loài hoa này có đặc điểm, ý nghĩa và nguồn gốc như thế nào? Cùng tìm hiểu với Siêu Thị Nhà Nông qua bài viết dưới đây.

Hoa bất tử có nguồn gốc ở Úc, được gây trồng rộng rãi ở các tỉnh miền Bắc và vùng núi cao miền Nam. Cây Bất tử còn có tên như Bất tuyệt hay Cúc bất tử; Immortelle, Strawflower, Paper daisy, Everlasting

1. Giới thiệu chung về hoa bất tử

Hoa bất tử là loại cây thân cỏ sống quanh năm, cao khoảng 0.5-1m, đôi khi phân nhánh, thẳng. Lá của loài hoa này có đặc điểm không cuống, dạng thuôn hình giáo, thu hẹp ở gốc, màu xanh mềm.

Hoa của cây bất tử sẽ mọc đơn lẻ ở phần đỉnh, phía bên trong sẽ có một vài tầng đài hoa được đưa ra. Nếu nhìn không kỹ nhiều người cũng có thể nhầm tưởng đó là những cánh hoa. 

Hoa bất tử thường có màu trắng, đỏ, hồng đậm, đỏ tía, vàng nhạt hay vàng sẫm… Phần dưới dày hơn và có màu xanh, khô và cứng nữa, phần nhụy hoa có màu vàng.

Nếu muốn giữ nguyên được hoa không lìa cành này thì bạn áp dụng mẹo đó là:

Chọn cành hoa tươi với những bông to và tốt nhất là chọn hoa còn nụ. Nên phơi nguyên cành dưới ánh nắng mặt trời với hoa úp xuống đất. Khi có thành phẩm thì hãy lưu ý có thể cắm thành lọ, thành giỏ hoa. Và để ở nơi có ánh sáng thì hoa mới không bị lìa cành.

2. Ý nghĩa của hoa bất tử

Ý nghĩa hoa bất tử hay hoa bất tử nói lên điều gì là thắc mắc của những người thích hoa và mong muốn tìm hiểu về những loại hoa. Dựa vào đặc điểm hoa không tàn và tên gọi, vì vậy hoa bất tử được cho là biểu tượng cho một tình yêu vĩnh cửu. 

Loài hoa này có đặc điểm, cho dù có lìa cành thì vẫn không phai sắc màu. Vì thế nó là biểu tượng cho sự thủy chung và vĩnh cửu, bền chặt trong tình yêu. 

Không chỉ có vậy, loài hoa này còn có thể sống ở trên đỉnh núi. Nơi phải hứng chịu điều kiện thời tiết khắc nghiệt, không thuận lợi với bão táp, mưa xa, gió thổi…. Nhưng nó vẫn có thể nở thắm cả một khung trời, những đóa hoa bất tử vẫn luôn tươi mới khoe sắc. Cũng chính vì đặc điểm này mà hoa bất tử còn mang một ý nghĩa về sự kiên định, tự tin và ý chí mãnh liệt.

3. Khi nào nên tặng hoa 

Từ ý nghĩa của loài hoa này mà người ta thường chọn làm thành giỏ hoa, hộp hoa, lẵng hoa…. . Với nhiều kiểu dáng, hình thức để làm quà tặng bạn gái. Bởi món quà này vừa giúp bạn có thể thổ lộ tình cảm chân thành từ trong tim. Vừa thể hiện tình yêu với người con gái ấy là một thứ tình cảm thủy chung dù cho phong ba bão táp. Dù có khó khăn, trắc trở thì tình yêu ấy vẫn son sắt và không bao giờ phai nhạt.

Vậy nên, người ta vẫn quan niệm khi bạn tặng giỏ hoa bất tử cho “người ấy” là bạn đang ngầm nói rằng:

“Dù có điều gì xảy ra đi nữa, hãy tin rằng tình yêu của chúng ta là bất diệt”. 

Vì vậy, những bông hoa bất tử thường được lựa chọn để làm quà tặng, là hoa cưới. Là hoa trang trí trong những ngày quan trọng, ngày lễ đại diện cho tình yêu, cho tình cảm đôi lứa. 

Ngoài ra, hãy thường xuyên truy cập Siêu Thị Nhà Nông để đọc thêm những thông tin hữu ích cho mình bạn nhé!


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời