Những loại cây ăn quả lâu năm chỉ cần trồng 1 lần

Nước ta được thiên nhiên ưu đãi cho miền khí hậu với 4 mùa rõ rệt thuận lợi cho việc trồng nhiều loại cây ăn quả theo từng mùa khác nhau. Với một loạt những loại cây ăn quả phong phú trải dài từ nam ra bắc thì nơi đâu cũng có những loại cây ăn quả đặc sản thơm ngon nổi tiếng. Hôm nay Siêu Thị Nhà Nông sẽ chia sẻ cho bạn một số loại cây ăn quả lâu năm. Bạn chỉ việc trồng một lần thì có thể ăn quả trong nhiều năm sau.

 1. Nhãn xuồng cơm vàng

  Nhãn xuồng cơm vàng
  Nhãn xuồng cơm vàng

  Nhãn xuồng cơm vàng

  Đứng đầu trong danh sách những cây ăn quả lâu năm này chính là nhãn xuồng cơm vàng. Đây là loại đặc sản nổi tiếng của thành phố Vũng tàu. Nhãn khi chin cho màu vàng óng ả như màu da bò. Bên trong cùi róc vỏ và có hương vị ngọt đậm đà

  Do thích nghi với vùng khí hậu ở Vũng tàu mà nhãn xuồng cơm vàng khá thích hợp để trồng trên vùng đất cát pha. Nhãn xuồng cơm vàng hiện nay đã được Cục Sở Hữu Trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng kí nhãn hiệu hàng hóa. Với mức giá bán cao khoảng 80.000 đồng/ kg thì nhãn xuồng cơm vàng đã trở thành loại cây phát triển kinh tế cho người dân nơi đây.

 2. Xoài Thái Lan

  Xoài Thái
  Xoài Thái

  Xoài Thái Lan là giống xoài quý được nhập khẩu từ Thái Lan. Từ khi vào Việt Nam chúng cho thấy khả năng thích ứng với môi trường nước ta nên cho chất lượng quả và năng suất rất cao nên giá cũng không hề rẻ.

  Giống xoài này có thịt dày, hạt lép hoặc rất nhỏ. Vị ngọt, mùi thơm đậm, ít chua, ngay cả khi ăn xanh bạn cũng sẽ cảm nhận được vị ngọt thoang thoảng của nó nên loại xoài này ăn chín hay lúc còn xanh đều được.

 3. Sầu riêng Ri6

  Sầu riêng Ri6
  Sầu riêng Ri6

  Sầu riêng Ri6

  Với hương vị thơm ngon vượt trội hơn nhiều so với những giống sầu riêng ở nơi khác. Sầu riêng RI6 nổi tiếng không chỉ có màu vàng óng, hạt lép và cầm không dính tay khi ăn có vị ngọt đậm và mùi hương thơm bay xa.

  Nguồn gốc của loại sầu giêng này phải kể đến công lai tạo của ông Sáu Ri ở tỉnh  Vĩnh Long vào những năm 1990.

  Ở nước ta so với những loại sầu riêng khác như sầu giêng chuồng bò. Sầu riêng chin hóa thì sầu riêng RI6 vượt trội hơn hẳn. Giống có hương vị ngon nhất và cho hạt lép trái đạt 40%/ quả. Trung bình mỗi quả khi chin sẽ đạt kích thước từ 3-5kg.

 4. Bưởi da xanh

  Hướng dẫn tỉa cành tạo tán cho cây bưởi da xanh
  Hướng dẫn tỉa cành tạo tán cho cây bưởi da xanh

  Giống bưởi da xanh có nguồn gốc từ tỉnh Bến Tre cụ thể là ở Huyện Mỏ Cày. Qủa bưởi da xanh to tròn đều có màu xanh bắt mắt. Khi chín vỏ mỏng dễ lột và có tép bưởi màu hồng đỏ đặc trưng. Một khi đã thưởng thức hương vị thơm ngon của giống bưởi da xanh này rồi bạn sẽ bị ghiền và không còn muốn ăn loại bưởi nào khác.

  Do độ nổi tiếng vươn xa cả nước của mình mà giống bưởi này đã được công nhận là giống quốc gia cần được bảo tồn. Không chỉ phục vụ thị trường Việt Nam mà buwoir da xanh còn được xuất khẩu sang hơn 50 nước trên thế giới. Hiện nay giá bưởi da xanh loại 1 ở Tỉnh Tiền Giang có giá lên đến 50.000 đồng/kg

 5. Vú sữa Lò Rèn

  Vú sữa Lò Rèn
  Vú sữa Lò Rèn

  Vú sữa lò rèn

  Loại cây ăn quả lâu năm nổi tiếng thứ 3 cũng xuất phát từ Tỉnh Tiền Giang. Đó chính là loại vú sữa Lò Rèn. Sở dĩ loại vú sữa mang tên gọi này chính là do người thợ rèn lai tạo tại một khu vườn. Sau đó do chất lượng thơm ngon nên đã phát triển nhân giống rộng ra toàn Tỉnh. Để ghi nhớ công người lai tạo mà loại này được đặt tên vú sữa Lò Rèn.

  Với hình dáng tròn to và có vỏ mỏng màu trắng. Vú sữa lò rèn cho lớp vỏ khá mỏng và lớp cùi dày trắng. Khi chin lớp vỏ xanh sẽ chuyển sang màu phớt hồng vàng khá đẹp. Được biết mùa thu hoạch của loại vú sữa này thường vào khoảng tháng 7 đến đầu tháng 4 năm sau.

  Với hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Vú sữa Lò Rèn hiện nay đã có giá bán lên đến 40.000 đồng/kg. Đây là loại cây ăn quả lâu năm được đánh giá là khá tiềm năng của người dân tỉnh Tiền Giang.

 6. Vải thiều

  Vải thiều
  Vải thiều

  Vải thiều

  Nói đến vải thì chắc hẳn ai cũng biết đến loại vài Thiều Thanh Hà. Tuy là loại vải có kích thước quả bé hơn các giống vải hiện nay nhưng lại mang trong mình hương vị thơm ngon đặc sắc không giống nào so được. Vải thiều cho lớp vỏ mỏng bên trong cùi dày và mọng nước đặc biệt phần hạt rất bé.

  Mỗi quả nặng khoảng20g cho tỷ lệ cùi dày khoảng 80%. Điểm đặc biệt ở loại vải này chính là tuổi cây vải càng cao thì hạt của chúng càng nhỏ. Cùi dày và vị ngọt sắc. Với giá bán hiện nay khaongr 30.000 đồng/kg thì loại vải này được xếp vào nhóm cây phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo cho bà con nông dân nhiều địa phương


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

 

Trả lời