Cây giống sầu riêng Musang King – Giống sầu riêng Malaysia giá trị cao

“Vua” sầu riêng; “sầu riêng ngon nhất thế giới”, “sầu riêng thượng phẩm”…là những danh xưng mỹ miều mà người “sành ăn” trên khắp thế giới dành cho một loại sầu riêng đặc biệt xuất xứ từ Malaysia – Sầu riêng Musang King. Loài cây này phù hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng nước ta; thích hợp để trồng ở khu vực miền Trung và Nam. Câu sâu riêng Musang King mang lại giá trị kinh tế cao nên ngày càng thu hút sự quan tâm của bà con trên khắp cả nước. Cùng Siêu Thị Nhà Nông tìm hiểu về giống sầu riêng Musang King này nhé.

Sầu riêng Musangking

 1. Giới thiệu giống sầu riêng Musang King

  Cây giống sầu riêng Musang King – Giống sầu riêng Malaysia giá trị cao
  Cây giống sầu riêng Musang King – Giống sầu riêng Malaysia giá trị cao
  • Giống có nguồn gốc từ Malaysia, được nhập về Việt Nam dạng cây ghép hoặc chồi ghép
  • Cơm rất vàng, thơm mùi bơ, có vị ngọt thanh hơi đắng, rất được thị trường ưa chuộng
  • Quả to từ 2-3kg, hạt nhỏ hoặc lép
  • Được mệnh danh là vua của các loại sầu riêng, giá bán trên thị trường giao động từ 400.000 – 600.000kg/1kg. Rất phù hợp trồng số lượng lớn để làm kinh tế.
  • Giống tuy xuất xứ ngoại nhập, nhưng do tương đồng về khí hậu và thổ nhưỡng nên hoàn toàn thích nghi với khi trồng ở Việt Nam, đặc biệt là vùng Tây Nguyên. Cách trồng và chăm sóc cũng tương tự như giống sầu riêng Dona, Monthong và các giống địa phương như RI6, Khổ qua xanh…
 2. Giá trị dinh dưỡng của cây sầu riêng Musang King

  Ssầu riêng Malaysia
  Sầu riêng Malaysia

  Cơm sầu riêng Musang King chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào với các loại Protein; chất xơ; chất béo; carbohydrate. Đây đều là các hợp chất cung cấp năng lượng hoàn hảo cho cơ thể. Có nghiên cứu chỉ ra rằng chỉ cần ăn khoảng 1 múi sầu riêng, bạn có thể cung cấp khoảng 20% năng lượng cần thiết cho 1 ngày. 

  Nồng độ chất chống oxy hóa, vitamin C của loại trái này cũng rất cao. Nó có tác dụng cải thiện hệ miễn dịch; chống lại các gốc tự do; chống lại mầm bệnh tấn công cơ thể. Chất Folate trong cơm sầu cũng giúp cơ thể đẩy lùi tình trạng thiếu máu. Kali trong cơm sầu Musang kinh có tác dụng giảm lượng canxi bài tiết ra ngoài cơ thể. Nâng cao chức năng tim mạch và cơ bắp.

  Khi thưởng thức sầu riêng thường xuyên bạn cũng có thể giảm stress hiệu quả nhờ hàm lượng vitamin B6 phong phú (kích thích sản xuất serotonin giảm triệu chứng trầm cảm) và tryptophan vừa phải. Hàm lượng chất xơ cao giúp cải thiện tốt nhu động ruột; hỗ trợ tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng.

 3. Có nên trồng sầu riêng Musang King không?

  Ssầu riêng Malaysia
  Sầu riêng Malaysia

  Cây sầu riêng Musang King trồng bằng hạt có thể mất đến 9 năm mới bói trái. Nhưng bù lại cây lại có tuổi thọ cao, có cây đến 60 năm và năng suất luôn ổn định. Cây ghép bói quả sớm hơn (khoảng 4 – 5 năm) và năng suất cũng cao hơn. Sản lượng quả tăng dần vào các năm sau. Tuy nhiên, tuổi đời cây ghép lại ngắn hơn.

  Đây thực sự là loại cây trồng mang giá trị kinh tế cao; đáng trồng ở Việt Nam và xứng đáng được lựa chọn làm loại cây phát triển kinh tế của bà con. Có nhiều lý do khiến loài cây này ngày càng được trồng rộng rãi tại nước ta như:

  – Chất lượng trái cao; luôn được ưa chuộng; dễ tiêu thụ

  – Giá bán cao và ít khi rớt giá do được thị trường toàn thế giới đón nhận

  – Kỹ thuật trồng và chăm sóc dễ dàng; cây lại khá phù hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng Việt Nam.

  – Cây phát triển nhanh chóng; cho trái sớm; nhanh chóng mang lại lợi ích kinh tế cho bà con

  – Là giống sầu ngon nhất thế giới, ngoài việc cung cấp trái ra thị trường. Bà con có thể chiết ghép và cung cấp cây giống để thu lời.

 4. Kỹ thuật trồng cây sầu riêng Musang King

   

  • Chuẩn bị đất
   Đất trồng cần được xử lý vôi và thuốc nấm trước khi hạ giống. Ngoài ra bà con cũng nên dọn sạch cỏ trên bề mặt để tránh tình trạng sâu bệnh tấn công cây sầu riêng khi cây đang còn nhỏ.
  • Mật độ trồng cây
   Mật độ trồng chuyên canh: 6m x 6m (khoảng 210 cây /1Ha). Xen canh 9m x 9m (Khoảng 110 cây/1Ha)
  • Hố trồng: nên đào sâu và rộng để cây có thể tiếp xúc được với đất tơi xốp. Giúp rể của cây sầu riêng phát triển nhanh hơn. (60cm x 60cm x 60cm)
  • Bón lót: Phân bón để bón lót bà con nên dùng hữu cơ vi sinh, 100g lân.
  • Định kỳ phun thuốc nấm. Bà con lưu ý nên luân phiên đổi các loại thuốc nấm để nấm không thích nghi với thuốc.
 5. Mua giống cây sầu riêng Musang King ở đâu?

  Sầu riêng Malaysia
  Sầu riêng Malaysia

  Cây sầu riêng Musang King mang lại giá trị kinh tế rất cao. Là loại sầu ngon nhất thế giới nên giá bán cơm sầu có khi lên đến hàng triệu đồng mỗi kg. Cây giống sầu riêng Musang King cũng đắt hơn nhiều so với các loại thông thường. Đây là lý do nhiều nhà vườn thiếu uy tín đã trục lợi bằng cách trà trộn loại sầu riêng khác để bán cho bà con.

  Nhiều bà con tự mua cây chiết ghép của các hộ nông dân khác. Vì không chuyên về lĩnh vực ươm trồng cây giống nên chất lượng các loại cây này cũng không đảm bảo. Khi trồng, cây tự chiết ghép có thể chậm phát triển; năng suất không cao. Khả năng kháng sâu bệnh thấp. Tốt nhất, bà con nên chọn những vườn ươm cây giống uy tín để mua giống cây ăn trái giá trị cao này.


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời