Giống hoa màu gà

Tất tần tật về hoa mào gà từ A – Z

Hoa mào gà hay còn gọi là hoa mồng gà bởi hình dáng giống như mào gà. Nghe tới hoa là nghe tới sự an lành, may mắn. Không chỉ để trưng mà hoa còn có thể trị bệnh.

Đặc điểm về cây

Hoa mào gà có nguồn gốc từ châu Phi. Cây thuộc loại thực vật sống một năm và thường nở hoa và mùa thu và mùa xuân. Cây hoa mào gà sinh sản bằng hạt. Khi hoa nở thì bạn sẽ đem hạt phơi khô và dùng chính hạt đó để gieo trồng cây mới. Hạt hoa mào gà có độ phát tán rất cao, nếu bạn không thu hạt thì hạt bay và cây sẽ mọc lung tung. Hoa mào gà là loại hoa có sức sống rất mãnh liệt, sinh trưởng tốt trong nhiều môi trường.  Cây hoa mào gà được mọi người ưa chuộng vì có nhiều màu như: đỏ, tía, trắng và cam.

Lợi ích của cây

Trong y học cổ truyền thì hoa mào gà có tính mát, giải nhiệt tốt. Hoa mào gà rất tốt trong việc chữa trị bệnh cho phụ nữ.

Hoa mào gà màu đỏ: giúp chữa trị các bệnh kinh nguyệt không đều, nóng trong người, bệnh trĩ…

Hoa mào gà màu trắng: có tác dụng cầm máu, kháng viêm và sáng mắt. Ngoài ra còn giúp điều hòa huyết áp ở người.

Hoa màu gà có màu sắc sặc sỡ nên thường được dùng để trưng ngày tết. Nhiều người thường quen thuộc với màu đỏ, nhưng hoa màu gà còn nhiều màu sắc khác cũng rực rỡ không kém.

Ý Nghĩa phong thủy của hoa mào gà mỗi dịp xuân sang

Hiếm có cây hoa nào mà có một sự tích như hoa mào gà. Với bất kì một đứa trẻ con nào cũng đã nghe qua câu chuyện cổ tích ấy. Hoa mào gà là biểu tượng cho sự tấm lòng hi sinh cao cả. Câu truyện với tấm lòng hi sinh của cô gà mái mơ. Vì thế mà hoa mào gà còn tượng trưng cho những anh hùng đã anh dũng hi sinh vì Tổ quốc.

Còn đối với mọi người, thì mào gà mang tới sự bình yên và may mắn.

Theo phong thủy, thì cây này sẽ mang đến vận may và tiền tài cho gia chủ. Cây còn được xem như một biểu tượng may mắn, một khởi đầu tốt đẹp và bình an. Hoa mào gà giúp gia chủ thuận lợi trong con đường làm ăn, công việc và mang tới tài lộc, thịnh vượng.

Cách trồng và chăm sóc

  • Đất trồng cây

Cây hoa mào gà rất thích môi trường có nhiều ánh sáng. Cây không chịu được sương giá hay môi trường quá lạnh. Đối với đất trồng cây thì không có yêu cầu cao nhưng bạn đầu tư đất màu mỡ cho cây sẽ giúp cây phát triển tốt hơn.

  • Ánh sáng

Trong thời gian sinh trưởng thì bạn nên duy trì nguồn ánh sáng dồi dào. Mỗi ngày nên phơi nắng cho cây ít nhất 4 tiếng dưới ánh sáng trực tiếp.

  • Nhiệt độ

Hạt hoa mào gà ra mầm khá chậm nhưng sau khi ra, thì cây cao được khoảng 5cm là có thể đem trồng ra nơi khác. Có một điều cần lưu ý là khi đem ra nơi khác trồng thì nên duy trì độ ẩm tối thiểu cho cây. Bạn không cần tưới nước quá nhiều để giữ màu hoa được rực rỡ.

  • Bón phân

Cây mào gà rất dễ trồng, không cần bón phân hay chăm sóc gì nhiều. Vào cuối thời kì sinh trưởng và ra hoa thì nên bón ít phân phốt – phát là duy trì cây khỏe mạnh, bông to.

=>> Xem thêm: Cây giống khế chua

Ngoài ra, hãy thường xuyên truy cập Siêu Thị Nhà Nông để đọc thêm những thông tin hữu ích cho mình bạn nhé!


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời