Top 03 cây cảnh bonsai được ưa chọn tại Công ty CP Siêu Thị Nhà Nông

Khác biệt giữa một cây cảnh thường và cây cảnh bonsai, là đối với cây cảnh thường người ta sẽ chỉ tập trung nhiều vào việc ngắm hoa và lá. Còn ở cây cảnh bonsai sự thưởng thức nằm ở chính vẻ đẹp của toàn cây và sự hài hòa. Sự hòa điệu của cây với chậu cành. Người nghệ sĩ bonsai tái tạo thiên nhiên bằng cách thu nhỏ chúng lại. Nhưng là với chất liệu “sống” dùng bàn tay khéo léo của mình cộng với sự tưởng tượng phong phú sáng tạo mang đến một sản phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp. Hãy đến Công Ty CP SIÊU THỊ NHÀ NÔNG chọn cho khu nhà của mình các loại cây cảnh bonsai đẹp nhé !!!

1. Cây cảnh bonsai hoa Đỗ Quyên

Cây hoa Đỗ Quyên thường được tạo dáng bonsai cho hoa rất đẹp và màu sắc ưa nhìn. Cây hoa đỗ quyên cũng trồng vào chậu để làm cây cảnh nội thất đặt bàn, cửa. Hay nhưng nơi có vị trí ngang tầm nhìn hay trồng sân vườn làm cảnh.

Hoa đỗ quyên có hình ống, hình phểu hoặc hình chuông và thường có mùi thơm. Cánh hoa đơn hoặc kép, có màu sắc đa dạng, như màu trắng đỏ, hồng, tím,… Lá đỗ quyên mọc cách, nhỏ thường hẹp và nhọn đầu lá.

Cây đỗ quyên ở Việt Nam phân bố tự nhiên tại các vùng rừng núi như Sa Pa (tỉnh Lào Cai). Và các tinh Bạch Mã (tỉnh Thừa Thiên Huế), Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc), Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng). Với đất trồng phải đảm bảo đủ các yếu tố như: Đất phải tơi xốp, thoát nước, thông thoáng gió, nhiều mùn, đủ phân bón. Độ pH khoảng từ 4 đến 5 là phù hợp nhất.

Cây có bộ rễ rất mạnh nên rất sợ hạn nước và không chịu được ngập úng lâu. Nếu hạn hoặc ngập úng quá lâu sẽ khiến cây sinh trưởng thấp và kém phat triển, lá vàng, hoa rủ. Chính vì vậy, cần căn cứ vào điều kiện thời tiết. Để có chế độ chăm sóc tưới nước cho phù hợp.

Top 03 cây cảnh bonsai được ưa chọn tại Công ty CP Siêu Thị Nhà Nông

2. Cây Phong Lá Đỏ

Phong Lá Đỏ (Acer rubrum) có nguồn gốc từ Trung Quốc và Nhật Bản. Cây với sắc cam, đỏ rực rỡ của lá trước mùa rụng lá sẽ mang đến cho không gian nơi ở. Và nơi làm việc của bạn một chút ấm áp và một nét dịu dàng của mùa thu. Cây rất thích hợp để trang trí trên bàn làm việc, trên kệ tủ. Màu cam, đỏ tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc nên chúng rất được ưa chuộng.

Cây Phong Lá Đỏ (Acer rubrum) sinh trưởng mạnh mẽ trong điều kiện đất thoát nước tốt. Nếu sử dụng làm Bonsai thì phải tưới nước hằng ngày và để cây dưới bóng râm, đón ánh nắng gián tiếp. Không nên để dưới ánh nắng trực tiếp thời gian lâu vì có thể sẽ làm cháy lá, hư lá.

Để tạo thêm nét đẹp rực rỡ cho cây, giúp cây có lá nhỏ hơn, chúng ta có thể tỉa chồi, tỉa lá quanh năm. Nhưng phải có kĩ thuật và sự cẩn thận nhất định, chúng có thân, cành, lá cực đẹp nên rất được ưa chuộng. Bởi các nghệ nhân cũng như người chơi Bonsai. Thay chậu 2-3 năm một lần vì rễ cây phát triển rất nhanh. Vào mùa xuân cây có thể bị ảnh hưởng, nhiễm bệnh bởi các loài rệp, ve nhện (spider mites). Bạn có thể sử dụng thuốc xịt hoặc đơn giản là loại bỏ rệp bằng tay.

Top 03 cây cảnh bonsai được ưa chọn tại Công ty CP Siêu Thị Nhà Nông

3. Cây cảnh bonsai Lộc Vừng

Tuy tên cây nghe khá cứng nhắc, nhưng thực chất đây là một loài cây có hoa rất đẹp. Mang lại giá trị tinh thần cho gia chủ, là một trong những loài cây được người chơi, các nghệ nhân Bonsai chào đón nhất.

Theo phong thủy Lộc Vừng (Barringtonia acutangula) có ý nghĩa đem lại sự may mắn, sự yên bình. Cũng như tài lộc cho gia chủ nên cây Lộc Vừng Bonsai là sự lựa chọn tốt cho những món quà trao nhau ngày Tết.

Lộc Vừng (Barringtonia acutangula) sẽ ra hoa vào đúng mùa nếu có đất trồng tốt. Khi ra hoa lại càng hấp dẫn và làm tăng tính thẩm mỹ cho nơi trưng bày. Ở tự nhiên cây có thể cao tận 16m, hoa có màu trắng hoặc đỏ, hoa khi nở sẽ rủ xuống như một chuỗi ngọc hoa. Lúc trồng cây trong chậu, cảnh tượng cánh hoa rụng xuống mặt nước rất lay động lòng người. Tránh tưới nước quá nhiều, sẽ làm rễ cây bị ngập úng và chết. 

Top 03 cây cảnh bonsai được ưa chọn tại Công ty CP Siêu Thị Nhà Nông

Ngoài ra, hãy thường xuyên truy cập Siêu Thị Nhà Nông để đọc thêm những thông tin hữu ích cho mình bạn nhé!


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời