Cách nhân giống cây cảnh được áp dụng tại Đắk Nông

Giống cây làm cảnh có khá nhiều mục đích sử dụng khác nhau, có thể là dùng để làm cây công trình, cây cảnh quan, cây kiểng lá, cây trang trí cho công trình lớn… Với các gia đình có biệt thự sân vườn, nhà hàng, khách sạn, công viên… việc dùng trồng từ lúc còn nhỏ sẽ dễ chăm và cắt tỉa như ý muốn hơn.

1. Cách nhân giống cây cảnh – hoa kiểng

Tùy theo từng điều kiện sẵn có của mỗi người sẽ có những phương pháp nhân giống khác nhau. Phổ biến nhất là 5 cách nhân giống cây cảnh sau đây.

1.1. Tách cây con từ cây mẹ

Thường từ cây mẹ sẽ bao quanh rất nhiều cây con. Chúng ta có thể lấy nhẹ nhàng chúng từ đâu. Đây là cách làm đơn giản và ít tốn công sức nhất. Nó được áp dụng với cây bụi và cây có rễ chùm. Tùy theo từng đặc tính của cây sẽ có những thời điểm cụ thể để lấy cây con.

1.2. Dùng phương pháp chiết cành

Phương pháp này rất đa dạng về cách thực hiện, như chiết nén 1 cành hoặc nhiều cành, chiết cành cao… Chúng ta sẽ dùng đất bùn để bọc lấy một phần tạo cành. Sau khi vị trí này phát triển đủ rễ thì sẽ tiến hành lấy xuống.

1.3. Tạo cây giống từ cách giâm hom

Giâm hom có thể là giâm cành, giâm lá, giâm chồi và giâm rễ. Có nghĩa là chúng ta sẽ lấy một trong các bộ phận muốn giâm, sau đó cho giâm và ủ trong đất có chất dinh dưỡng.

1.4. Ghép cành

Phương pháp này có nghĩa là chúng ta mượn tạm một thân cây khỏe mạnh để nuôi một nhánh, cành cây của cây khác. Đủ thời gian ra rễ thì chúng ta sẽ cắt lấy chúng và đem ra tạo bầu đất riêng để chúng tự phát triển.

1.5. Nhân giống bằng hạt

Đây là cách làm tốn nhiều công chăm sóc và chờ đợi nhất. Chúng ta sẽ lấy hạt từ cây, trái có hạt, hay các loại hạt giống cây cảnh từ nơi bán rồi đem chúng cho vào đất ẩm có đủ chất dinh dưỡng. Lưu ý nên chọn hạt giống già, đất có độ ẩm tốt, ánh sáng vừa đủ. Chúng ta nên thường xuyên kiểm tra để đảm bảo môi trường đất không quá khô cũng như không quá ẩm là được. Qua thời gian, từ mầm nhú, 1 lá, 2 lá rồi dần dần ra nhiều lá và trở thành cây giống.

Hạt giống dạ yến thảo

>>>> Xem thêm về Ý nghĩa của hình dáng cây lá trong phong thủy

2. Vì sao mọi người nên chọn dùng cây giống cảnh

Trồng từ cây giống mang lại nhiều lợi ích hơn

Thật ra thì cây con có thể mọc ra từ hạt, từ cây mẹ… nhưng mọi người vẫn lựa chọn mua cây giống từ các cửa hàng bán cây cảnh giống – hoa kiểng. Dưới đây là các lợi ích mà cây giống cảnh mang lại.

  • Không tốn thời gian chăm sóc.
  • Rút ngắn thời gian cây trưởng thành.
  • Phù hợp với những công trình cần phải hoàn tất nhanh.
  • Dễ chăm sóc, không cần đòi hỏi nhiều kỹ thuật.
  • Đa dạng sự lựa chọn về nhóm cây, chủng loại và giá cả.
  • Phù hợp với mọi mục đích dùng như cá nhân, công trình công cộng.

Ngoài ra, hãy thường xuyên truy cập Siêu Thị Nhà Nông để đọc thêm những thông tin hữu ích cho mình bạn nhé!


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời