Cách chăm sóc hoa Đỗ Quyên sau tết tại Bảo Lâm tỉnh Lâm Đồng

Cây hoa đỗ quyên có tên khoa học là Rhododendron spp. Ở Nepal là xứ sở của hoa đổ quyên cây được trồng làm cảnh, làm đẹp không gian sống. Tạo nên sự ấn tượng và độc đáo cho cấu trúc không gian xanh của bạn.

Cách chăm sóc sau tết

Thay đất và chậu mới cho cây: Được tiến hành trong trường hợp cây lớn. Bộ rễ mọc lan ra ngoài hoặc cây sinh trưởng từ 2-3 năm dinh dưỡng hết, phải bổ sung dinh dưỡng mới. Vào mùa xuân sau khi hoa nở là thời điểm thích hợp nhất để thay chậu, cứ 1 năm thay chậu 1 lần.

1. Đất trồng:

Đất trồng cây có độ PH từ 4-5, cây hoa đỗ quyên thích hợp đất chua hơn, có thể tăng thêm độ tơi xốp và độ chua của đất bằng trấu hun và xơ dừa. Khi trồng nên bổ sung phân vi sinh và phân bò hoai để cây hấp thụ dinh dưỡng từ từ.

2. Ánh sáng:

Cây trồng có thể thích nghi với mọi điều kiện ánh sáng, cây có thể sống trong môi trường ánh sáng trực tiếp và bóng râm. Tuy nhiên nếu cây đặt quá lâu trong bóng râm thì màu sắc hoa nhợt nhạt. Và quang hợp kém, vậy nên khoảng 2-3 ngày đưa cây ra nắng một lần.

3. Nước tưới:

Cây đỗ quyên khá nhạy cảm về nước tưới, cây không thích ngập úng cũng không chịu được khô hạn. Cây có bộ rể yếu dễ bị vàng gây thối rễ khi bị ngập úng. Nếu chúng bị thiếu nước thì lá cây sẽ bị xoăn lại, hoa rủ và có thể gây chết cây. Bạn nên tưới một lượng nước vừa phải cho cây, tuỳ vào thời tiết khi nào thấy mặt đất khô. Thì bạn mới cung cấp nước cho cây.

4. Dĩnh dưỡng cho cây:

Đối với tất cả các loại cây cảnh có hoa đều cần cung cấp dinh dưỡng kịp thời để cây ra hoa đẹp và lâu tàn. Tuỳ thuộc vào thời điểm của cây chúng ta sẽ có chế độ bón phân thích hợp khác nhau. Đặc biệt trong thời gian cây trưng bày sau tết, cây ra hoa nhiều mà mất sức. Chúng ta cần tỉa bỏ cành cây khô, bổ sung phân NPK 16-16-8 để cây hấp thụ dinh dưỡng và tốt cây. Hằng năm bạn nên cung cấp phân hữu cơ 1 lần/năm nhằm tăng độ tơi xốp đất.

Khi cây chuyển sang thời kì phân hoá mầm hoa thời điểm cuối mùa hè. Bạn có thể bổ sung phân bón chứa hàm lượng Ca, Kali, Photpho giúp cây phân hoá nụ hoa nhiều hơn.

Cách chăm sóc hoa Đỗ Quyên

>>> Xem thêm về Ý nghĩa sâu sắc của hoa Đỗ Quyên.

Cây hoa đỗ quyên có độc không?

Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bạn thường thấy hoa đỗ quyên nở hoa rực rỡ và đẹp nhưng trong cây lại chứa độc tố, nếu trẻ nhỏ vô tình ăn phải lá hoặc hoa thì sẽ dễ bị ngộ độc, nôn mửa. Vì thế trong gia đình bạn nên chọn vị trí đặt cho phù hợp, đặt khỏi vị trí trẻ nhỏ nhằm đảm bảo an toàn và sức khoẻ cho gia đình bạn.

Cây hoa đỗ quyên thường nở được bao lâu?

Hoa đỗ quyên ra hoa đẹp và thường rất lâu tàn, cây cho hoa liên tục có thể kéo thời gian nở hoa trong vòng 1 tháng. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời khi chọn trưng bày loài hoa này trong nhà bạn. Chúng giúp cho không gian của bạn luôn tươi trẻ, đầy sức sống.

Hoa đỗ quyên thường nở vào tháng mấy trong năm?

Thông thường hoa đỗ quyên nở hoa bắt đầu từ tháng 12 âm lịch trùng với dịp Tết nguyên đán. Làm thu hút mọi ánh nhìn người yêu hoa. Cứ mỗi dịp xuân về không chỉ riêng cây hoa mai, đào mà cây đỗ quyên hiện nay rất được ưa chuộng.

Cây hoa đỗ quyên ngủ đông có độc không?

Những năm vừa qua, đặc biệt trong năm 2018 thị trường hoa đỗ quyên ngủ đông. Hay còn gọi là hoa đỗ quyên khô được rất nhiều người ưa chuộng bởi tính lạ mắt, giá cả hợp lý. Nhưng theo nghiên cứu và được các trang báo uy tín đưa tin, loại cây này có thể gây độc hại với sức khoẻ con người. Nên những năm trở lại đây cây không còn bán nhiều nữa. Nếu chọn mua bạn nên chọn một chậu cây đổ quyên tươi bởi chúng không chỉ vừa đẹp mà lại có sức sống mảnh liệt hơn.

Tìm kiếm mua hoa ở đâu?

Tại Công Ty CP Siêu Thị Nhà Nông cung cấp cao giống hoa đỗ quyên với các loại lớn, nhỏ, bonsai, cây cổ thụ. Giá cây trên tuỳ thuộc vào thời điểm sẽ có mức chênh lêch khác nhau. 

Ngoài ra, hãy thường xuyên truy cập Siêu Thị Nhà Nông để đọc thêm những thông tin hữu ích cho mình bạn nhé!


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời