Top 5 loại cây cảnh để bàn làm việc dễ trồng nhất

Cây cảnh để bàn làm việc là loại cây được những người làm văn phòng tìm kiếm nhiều nhất. Công việc 8 tiếng mỗi ngày, cứ lặp đi lặp lại hết tuần này đến tháng nọ khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi. Đầu óc sẽ thật căng thảng khi suốt ngày phải vật lộn với đống giấy tờ và chiếc máy tính cũ kỹ.

Tại sao lại không tìm cho mình một nguồn sống xanh mới, chẳng hạn như việc trồng cây cảnh ở bàn làm việc. Những lúc căng thẳng, hãy dừng công việc lại. Nhìn ngắm “đứa con tinh thần” mới lên một chiếc lá mới, lòng sẽ nhẹ nhàng hơn.

Tuy nhiên không phải loại cây nào cũng thích hợp để trồng ở bàn làm việc. Bài viết sau đây Siêu thị Nhà Nông sẽ giới thiệu đến bạn Top 5 loại cây cảnh để bàn dễ trồng nhất. Bạn có thể tham khảo và chọn mốt cây cho mình để có thể chăm sóc và ngắm chúng mỗi ngày.

1. Cây trầu bà

Top 1 trong số cây cảnh để bàn làm việc này chắc chắn sẽ thuộc về cây trầu bà rồi. Bạn chỉ cần một chiếc chậu thủy tinh trong suốt. Đổ đầy nước là đã chuẩn bị xong môi trường sống cho trầu bà rồi. Để cây có thể phát triển tốt, bạn cũng nên thường xuyên thay nước cho cây khoảng 1 lần/ tuần.

2. Cây sen đá

Sen đá là loại cây cảnh để bàn làm việc rất dễ chăm sóc. Không yêu cầu nhiều về dinh dưỡng. Chúng chỉ cần có một chiếc chậu được trang trí màu sắc, bé bé, xinh xinh. Và có khả năng thoát nước là được.

3. Cây xương rồng

Tương tự như sen đá, xương rồng là loại cây cảnh để bàn  – cây cảnh văn phòng có khả năng chịu hạn cao. Không đòi hỏi phải bón phân tưới nước thường xuyên. Và điều đáng nói là nó cực kỳ xinh xắn với rất nhiều các hình dạng khác nhau. Các bạn có thể trồng kèm cả xương rồng và sen đá với nha, chúng sẽ là “đôi bạn” rất thân đó.

4. Cây kim tiền

Cây kim tiền có sắc xanh toàn thân, thân cây vươn cao và nhẵn bóng. Đặc biệt rất ưu bóng, trong điều kiện không có ánh sáng cây vẫn sống tốt. Thân cây phát triển nhanh chóng giống như sức sống mãnh liệt tiềm ẩn trong mỗi người vậy. Cây Kim Tiền cũng xứng đang được nằm trong top 5 Cây cảnh để bàn làm việc hay cây cảnh văn phòng dễ trồng nhất.

5. Cây Phú quý

Nói đến cây phú quý thì thường người ta sẽ nghĩ ngay đến những ý nghĩa về mặt phong thủy của nó. Cái tên của cây được ghép từ hai từ phú và quý đều là hai từ mang ý nghĩa tốt đẹp. Từ phú chỉ sự giàu sang, tiền tài và từ quý chỉ sự sang trọng, quý phái. Vì vậy cây phú quý trồng trong nhà sẽ đem lại tài lộc, tiền tài và cả sự sang trọng cho gia đình.

Màu đỏ là màu rất được người phương đông nói chung và người Việt nói riêng ưa thích. Bởi nó có ý nghĩa về sự măn mắn, hoan hỷ và gắn liền với những thứ tốt đẹp. Chính vì thế nhiều người luôn đồng ý với quan niệm rằng cây phú quý phát tài và mang những điều tốt lành. Hòa quyện hài hòa với hai màu đỏ và xanh, cây phú quý mang một vẻ đẹp quý phái, sang trọng mà không kém phần rực rỡ.

Trên đây, Siêu Thị Nhà Nông đã giờ thiệu cho các bạn Top 5 loại cây cảnh để bàn làm việc dễ trồng nhất. Các bạn có thể tham khảo và chọn cho mình một loại cây mình yêu thích nhé. Sẽ không tốn quá nhiều thời gian cho việc chăm sóc cho chúng đâu. Hãy phủ xanh bàn làm việc cùng với Siêu Thị Nhà Nông nhé!

Ngoài ra, hãy thường xuyên truy cập Siêu Thị Nhà Nông để đọc thêm những thông tin hữu ích cho mình bạn nhé!


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông. 

Trả lời