Top cây cảnh giúp gia chủ phát tài

Môi trường văn phòng là không gian giao tiếp, làm việc của rất nhiều người. Với không gian thường sử dụng máy lạnh, ít ánh nắng mặt trời, diện tích nhỏ nên cây cảnh văn phòng phải được lựa chọn riêng khác với các loại cây trồng ngoài tự nhiên.

Xu hướng năm 2022 có các loại cây được ưa chuộng sau

  • Top 5 cây phát tài: cây kim tiền, cây kim ngân, cây phát tài núi, cây phát tài búp măng, cây thiết mộc lan.
  • Cây lưỡi hổ
  • Cây sao sáng
  • Cây thị vượng
  • Cây phát lộc
  • Cây trầu bà
  • Cây sen đá
  • Cây ngọc ngân
  • Cây dây điện
  • Cây phú quý

1.Tác dụng của cây cảnh văn phòng

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì đặt cây trong văn phòng là tăng trí nhớ . Độ tập trung của nhân viên, thúc đẩy tăng năng suất lao động. Một khía cạnh đáng chú ý khác là các cây văn phòng đều có khả năng lọc không khí . Nên rất tốt cho không gian chúng, gia tăng sức khỏe người trồng.

Ngoài ra, cây xanh cũng làm hài hòa không gian, cân bằng với sự có mặt của các máy móc, thiết bị điện tử xung quanh chúng ta. Một số loại cây còn có thể loại bỏ sóng bức xạ có hại từ các thiết bị điện tử này.

Hơn hết, mỗi loại cây lại mang đến một ý nghĩa phong thủy cụ thể cho mình. Do vậy không việc đặt cây xanh trong văn phòng không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất mà còn chứa đựng thêm ý nghĩa duy tâm, phong thủy.

Còn gì tuyệt vời hơn ngồi làm việc với trong không gian đầy cây xanh xung quanh.

2.Nên chọn loại cây nào

Với hơn 300 cây trong danh mục này, quý khách có thể lựa chọn bất cứ loại cây cảnh nào mình thích.

Ở bên trên chúng tôi đã liệt kê một số loại cây mà được nhiều khách hàng mua và sử dụng. Tuy nhiên tùy vào bản mệnh, tuổi và ỹ nghĩa mong muốn khi đặt cây cảnh trong văn phòng mà lựa chọn phù hợp.

Ngoài ra cũng cần căn cứ vào không gian, màu sắc không gian trong văn phòng.

3.Cách chăm sóc cây văn phòng

Những cây cảnh văn phòng có điều kiện sống hạn hẹp hơn nhiều so với cây tự nhiên do vậy quá trình chăm sóc sẽ cần ưu tiên hơn. Tuy vậy để chăm cây cũng khá đơn giản, không quá phức tạp hay quá mất thời gian.

– Cắt tỉa lá bị sâu bệnh

– Kiểm tra độ ẩm đất: Nếu độ ẩm quá cao thì ngưng tưới nước, nếu độ ẩm thấp thì tưới lượng nước vừa đủ. Tráng tưới quá nhiều nước làm cây thôi rể và chết.

– Nếu có điều kiện bạn nên xới đất để tăng độ tươi xốp cho đất trước khi cho cây vào chậu và kể cả trong quá trình chăm sóc.

– Thường mỗi tuần 1 lần nên đem cây ra nơi có ánh sáng nhẹ (từ 7-10h sáng) để cây có thể quang hợp bình thường.


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
?0977.35.42.79
✉️info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời