Các giống cây công nghiệp

Nước ta có nhiều điều kiện thuận lợi để trồng các loại cây công nghiệp lâu năm. Như: Khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, đất đai màu mỡ cùng với đó là nguồn lao động dồi dào.

Cây công nghiệp là loại cây trồng cung cấp nguyên liệu thô để sử dụng trong công nghiệp. Chất liệu cốt yếu được sử dụng để sản xuất ra một thứ gì đó. Để cây công nghiệp cho ra sản phẩm chất lượng, tùy thuộc vào từng loại cây giống. Hãy đến với công ty chúng tôi – Công ty CP Siêu Thị Nhà Nông – Nơi cung cấp giống cây trồng uy tính chất lượng. Và đáng tin cậy cho mọi nhà nông.

1.  Cà phê – loại cây công nghiệp lâu năm chủ đạo của nền nông nghiệp nước ta

Cà phê là tên một chi thực vật thuộc họ Thiến thảo. Chi cà phê bao gồm nhiều loài cây lâu năm khác nhau. Tuy nhiên, không phải loài nào cũng chứa caffein trong hạt, một số loài khác xa với những cây cà phê ta thường thấy.

Cà phê là loại cây công nghiệp lâu năm chủ đạo của nền nông nghiệp nước ta bởi nó có giá trị kinh tế khá lớn. Được ưa chuộng nhiều nơi trên thế giới. Hiện nay, cây cà phê thường được trồng ở các vùng đất: Badan Tây Nguyên, Đông Nam Bộ…Và rải rác ở một số nơi tại Bắc Trung Bộ. Diện tích trồng cà phê ở nước ta hiện nay khoảng 653 nghìn ha. Nhìn chung sản lượng và xuất khẩu cà phê của nước ta luôn tăng trưởng. Và nằm trong top những nước xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới.

2. Hồ tiêu

Hồ tiêu còn gọi là tiêu ăn, cổ nguyệt, hắc cổ nguyệt, bạch cổ nguyệt là một loài cây leo có hoa thuộc họ Hồ tiêu, trồng chủ yếu để lấy quả và hạt, thường dùng làm gia vị dưới dạng khô hoặc tươi. Hoa hồ tiêu là quốc hoa của đất nước Liberia.

Hiện nay, Việt Nam có 6 tỉnh trọng điểm sản xuất hồ tiêu đó là Bình Phước, Đắk Nông, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Gia Lai, Đắk Lắk. Những năm gần đây, ngành hồ tiêu nước ta vượt ngưỡng xuất khẩu đạt kim ngạch trên 1 tỷ USD, sản lượng chiếm trên 41% tổng sản lượng các nước trồng hồ tiêu toàn thế giới.

3. Điều

Điều hay còn gọi là đào lộn hột là một loại cây công nghiệp lâu năm thuộc họ Xoài. Cây này có nguồn gốc từ đông bắc Brasil, nơi nó được gọi bằng tiếng Bồ Đào Nha là Caju hay Cajueiro.

Diện tích trồng điều của nước ta hiện đạt hơn 450.000 ha. Với kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 670 triệu USD. Hiện nay, Việt Nam trở thành một trong những quốc gia xuất khẩu điều hàng đầu thế giới. Với các thịt trường chính là Hoa Kỳ, Trung Quốc, EU…

4. Dừa

Dừa, hay cọ dừa, là một loài cây trong họ Cau. Nó cũng là thành viên duy nhất trong chi Cocos. Và là một loại cây lớn, thân đơn trục có thể cao tới 30 m. Với các lá đơn xẻ thùy lông chim 1 lần, cuống và gân chính dài 4–6 m; Các thùy với gân cấp 2 có thể dài 60–90 cm; Lá kèm thường biến thành bẹ dạng lưới ôm lấy thân; Các lá già khi rụng để lại vết sẹo trên thân.

dừa xiêm xanh lùn

Dừa ở nước ta tập trung chủ yếu ở Đồng bằng sông Cửu Long và khu vực duyên hải miền Trung. Hiện có khoảng 150.000 ha đất trồng dừa chủ yếu ở: Bến Tre, Trà Vinh, Kiên Giang, Cà Mau…Sản lượng dừa hàng năm ở nước ta đạt trên 1 tỷ trái. Hiện Việt Nam là một trong những nước xuất khẩu cơm dừa nạo sấy và chỉ xơ dừa chủ yếu trên thế giới.

>> Top các hạt giống hoa đẹp dễ trồng có tại Siêu Thị Nhà Nông 

Trồng cây bằng cây giống một lựa chọn đúng đắng

Ngoài ra, hãy thường xuyên truy cập Siêu Thị Nhà Nông để đọc thêm những thông tin hữu ích cho mình bạn nhé!


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời