CUNG CẤP TIÊU GIỐNG VĨNH LINH – SIÊU THỊ NHÀ NÔNG

Tiêu Vĩnh Linh có nguồn gốc xuất sứ tại Huyễn Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Là một giống tiêu được đánh giá cao cho khí hậu ở Việt Nam. Cây tiêu của năng suất ổn định, đồng thời độ phát triển của cây cũng tương đối mạnh. Phù hợp với đa khí hậu ở các vùng miền khác nhau.

Hiện nay giống tiêu vĩnh linh đang được trồng nhiều tại: Đắk Lắk, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng tàu, Bình Phước, Gia Lai, Đắk Nông…

Năng suất của giống tiêu này khoảng: 5 – 7kg tiêu khô/trụ/năm. Đem lại nguồn thu nhập ổn định cho bà con nông dân. Bên cạnh tiêu vĩnh linh còn có các giống tiêu như: Tiêu Trâu, Tiêu Srilanka… Tuy nhiên tiêu vĩnh linh vẫn được phần lớn bà con tin dùng để phát triển tại trang trại.

Bán giống tiêu Vĩnh Linh chống chịu sâu bệnh, phù hợp với nhiều thổ nhưỡng địa hình khác nhau. 

Tiêu vĩnh linh

 1. Đặc điểm giống tiêu Vĩnh Linh

  CUNG CẤP TIÊU GIỐNG VĨNH LINH – SIÊU THỊ NHÀ NÔNG
  CUNG CẤP TIÊU GIỐNG VĨNH LINH – SIÊU THỊ NHÀ NÔNG
  • Lá tiêu thon dài cân đối, xanh đậm và to bản
  • Ngọn và chồi non thường có màu đỏ tím
  • Thân cành phát triển mạnh, nếu trồng bằng dây tiêu ác, tốc độ phủ trụ rất nhanh
  • Chùm quả trung bình, quả to và xếp dày trên gié, ít bị khuyết răng cưa
  • Năng suất trung bình 5-7kg/trụ.
  • Mùa thu hoạch vào khoảng tháng 2 DL
 2. Kỹ thuật chăm sóc tiêu vĩnh linh

   TIÊU VĨNH LINH
  TIÊU VĨNH LINH

  a. Chọn giống tiêu Vĩnh Linh

  Để chọn được những giống tiêu chất lượng, bà con nên chọn những cơ sở uy tín với nhiều năm kinh nghiệm. Tiêu giống thường có 2 loại đó là tiêu ác, tiêu lương tùy theo nhu cầu của gia đình anh chị có thể chọn.

  Đối với những bà con lần đầu canh tác giống tiêu Vĩnh Linh có thể liên hệ với HTX Nam Tây Nguyên để được hướng dẫn và tư vấn tốt nhất.

  b. Chọn trụ trồng tiêu Vĩnh Linh

  Chọn trụ dành cho tiêu Vĩnh Linh cũng là một trong những bước quan trọng để trồng tiêu. Trụ tiêu có thể là cây gỗ, trụ bê tông, trụ sống. Đường kính nên sử dụng 20 – 25 cm và nên cao 3 – 4m trở lên.

  Mật độ trồng: 2 x 2.5m hoặc 2.5m x 2.5x

  Nọc cây sống: Nên chọn những loại cây lâu năm, có độ phát triển tốt hệ thống rể cọc đâm say và ít rể ngang để tránh cạnh tranh dinh dưỡng với rể cây. Ví dụ: cây lồng mức, muồng đen, cây hông, keo đậu

  c. Trồng tiêu Vĩnh Linh

  Để đào hố trồng tiêu bà con nên đào 2 hố để có thể trồng thêm trụ tạm. Mỗi hố nên trồng 1 dây tiêu hay 1 bầu tiêu. Kích thước trồng 40cm x 40cm x 50cm. Trồng cách mép hố trụ tạm 10-15cm. Cố gắng để tâm hố cách trụ sống từ 40 -50cm.

  Ngoài ra bà con cũng có thể đào 1 hố với kích thước 60cmx60cmx50cm để trồng 2 dây hay 2 bầu tiêu vào cùng 1 hố.

  d. Bón phân cho giống tiêu vĩnh linh

  Mỗi trụ tiêu vĩnh lĩnh cần bón lót 10 -20kg phân chuồng, kết hợp 0.2 – 0.5kg phân lân. Sau đó bà con trộn đều phân với đất khi đào lên sau đó bà con đổ xuống hố.

  Khi trồng 1 khoảng thời gian bà con nên phun phòng bệnh Confidor 100SL 0,1%, 0,5 lít/hố hoặc Basudin 10H, 20-30 g/hố.

  Phân hữu cơ: Có thể nói đây là một trong những loại phân cực quan trọng cho cây tiêu. Bà con nên sử dụng 30 – 40m3/ha/năm.

  Lúc tiêu còn nhỏ bà con nên che bóng cho cây. (Có thể sử dụng cở, rác, lá dừa, lưới…) để tiêu không bị tránh vì mất nước. Làm sạch cỏ và xới đất xốp, để rể tiêu dể phát triển hơn đồng thời ngăn ngừa tiêu bị nấm. Mùa mưa bà con hạn chế xới vì có thể làm ảnh hưởng đến bộ rể của tiêu con.

  e. Tưới nước và chống úng cho tiêu Vĩnh Linh

  Với mùa nắng bà con cũng nên thường xuyên tưới tiêu (Tuy nhiên để ý lượng nước tưới). Ngoài ra kết hợp những phương pháp che bóng mát cho cây tiêu. Việc giữ ẩn cho gốc tiêu trong thời gian này cũng rất quan trộng. Khi cây tiêu vào kinh doanh bà con cần điều chỉnh lại lượng nước cho phù hợp tùy với từng địa phương.

 3. Mua giống tiêu Vĩnh Linh ở đâu?

   TIÊU VĨNH LINH
  TIÊU VĨNH LINH

  Các tỉnh Tây Nguyên (Lâm Đồng, Đăk Nông): Quý khách có thể đến trực tiếp vườn ươm để tham quan và mua cây. Địa chỉ vườn ươm:

  ? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
  ? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời