Trồng cây gì hiệu quả kinh tế cao nhất hiện nay

Đất nước ta là một quốc gia nông nghiệp, chính phủ đã rất đúng đắn khi quyết định nông nghiệp là nền tảng và chiếm tỷ trọng lớn trong nền kinh tế. Lý do được đưa ra là chúng ta may mắn nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới có phù sa và lượng mưa hàng năm lớn tạo điều kiện thuận lợi cho cây trồng phát triển. Các loại cây công nghiệp như cà phê, điều, trà xanh… đang mang lại lọi ích kinh tế cao xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới.

Nước ta cũng có rất nhiều loại quả đặc sản như mít, vải, thăng long… có giá trị ở nước ngoài rất cao nhưng chúng ta vẫn chưa biết làm thương hiệu để giúp các loại cây này đi xa hơn mang lại ngoại tệ cho đất nước. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau nghiên cứu chủ đề trồng cây gì mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Trồng cây gì hiệu quả kinh tế cao nhất hiện nay

Cây sachi

Là một loại cây mới ở nước ta nhưng rất được thị trường nước ngoài ưa chuộm. Hạt cây sachi có giá trị dinh dưỡng cao hơn macca, hạt điều. Nhưng vị không được ngon bằng giá cả và thị trường tiêu thụ của loại cây này đang mở rộng hứa hẹn là một cây giá trị cao cho những năm tiếp theo.

Chưa hết cây đang được trồng thử nghiệm và có tốc độ sinh trưởng rất cao, cho thu hoạch chỉ sau 6 tháng lợi nhuận cho mỗi héc ta sachi là 150 triệu/năm. Là loại cây mọc dại ở các vùng rừng rậm Nam Mỹ nên cây có sức phát triển nhanh ít sâu bệnh tự nhiên và không tốn nhiều công chăm sóc. Cây sachi xứng đáng đứng top đầu cây công nghiệp có tiềm năng nhất trong những năm tới.

Cây cảnh bonsai

Gợi ý cho bạn nhu cầu chơi cây cảnh bonsai rất nhiều với đa dạng chủng loại. Các loại bonsai phổ biến dễ trồng phải kể đến như là cây linh sam, cây bông trang, mai chiếu thuỷ… Các loại cây này được trồng số lượng lớn tại các tỉnh miền tây cho hiệu quả kinh tế rất cao.

Một gốc cây linh sam sau hai năm trồng được bán với giá 200.000đ; đây cũng là loại cây phát triển trong tự nhiên nên không tốn nhiều công chăm sóc. Cùng với nhu cầu cây cảnh nội thất và cây cảnh sân vườn nở rộ tại các thành phố lớn; nhu cầu phôi của các cây bonsai đang ngày một tăng. Nếu biết nắm bắt cơ hội mỗi hecta cây phôi bonsai; có thể mang lợi nhuận hàng trăm triệu mỗi năm.

Bưởi da xanh

Đây được coi là cây ăn trái có hiệu quả kinh tế cao nhất hiện nay; giống bưởi này có vỏ xanh, ruột hồng, ít hạt; màu sắc bắt mắt và được đánh giá là ngon nhất trong các loại bưởi. Hiện tại bưởi da xanh được ưa chuộm rất nhiều ở Trung Quốc và các nước Châu Âu.

Ưu điểm của bưởi da xanh là khả năng bảo quản lâu; có thể lên tới 1 tháng mà không cần bất kỳ loại thuốc nào. Bưởi da xanh xuất xứ từ các tỉnh miền tây như Bến Tre và Tiền Giang; nhưng hiện nay được nhân rộng ở nhiều tỉnh chủ yếu là để xuất khẩu.

Nếu trồng đúng tiêu chuẩn mỗi kg bưởi da xanh được mua với giá từ 40.000đ – 70.000đ; mang lại hiệu quả kinh tế rất cao cho nhà vườn. Ngoài ra cây bưởi được xem là khá dễ trồng cho thu hoạch; sau hai năm và không tốn quá nhiều công chăm sóc.

Cây Magic S

Là giống cà chua thân gỗ xuất xứ từ các nước Nam Mỹ được du nhập vào Việt Nam nhờ chương trình trao đổi giống cây trồng với Anh Quốc. Qủa của cây mang hương vị hoà trộn của 3 loại trái cây là cà chua, chanh dây và dâu tây.

Cây cho quả nhiều dễ trồng lại mang hiệu quả kinh tế rất cao; hiện nay trên thị trường đang thu mua Magic S với giá 1.000.000đ/kg. Cây đang được trồng nhiều tại Lâm Đồng; và sắp tới sẽ bán cây giống trên khắp cả nước. Sau thời gian thử nghiệm cho thấy cây phát triển rất tốt trong điều kiện khí hậu nước ta; việc chăm sóc cũng rất dễ. Cây cao khoảng 1 – 2 mét phát triển rất nhanh; và cho đợt quả đầu tiên chỉ sau một năm canh tác.

Tại các nước Đông Nam Á rất ít quốc gia trồng được cây Magic S; nhưng thị trường tiêu thụ lại rất lớn; quả Magic S có thể bảo quản được 70 ngày thuận tiện cho việc vận chuyển đến các thị trường nước ngoài. Có thể trồng trên các vườn cà phê kém thích nghi ở các tỉnh tây nguyên; nên có thể nói Magic S hứa hẹn sẽ là loại cây làm giàu cho người dân; và doanh nghiệp trong những năm tới.

Mít Thái Changai

Mít là một loại cây siêu dễ trồng cây có xuất xứ từ tỉnh Chamgai tại Thái Lan; khi về Việt Nam trồng người dân thấy nó có trái rất sớm; nên gọi là mít Thái siêu sớm. Đặc điểm múi mít có màu hồng, trái tròn đều; có trái rất sớm và nhiều dễ trồng có khả năng chịu hạn rất tốt; nên có thể trồng ở các tỉnh tây nguyên.

Một cây mít Changai có thể cho hàng trăm trái, nhưng chỉ nên để số lượng quả phù hợp với kích thước của cây, để quả có chất lượng tốt nhất. Hiện tại giá mít Changai đang được thu mua từ 30.000đ – 40.000đ/kg, một quả mít có thể nặng tới 13kg mang lại hiệu quả kinh tế rất cao, mà không tốn nhiều công chăm sóc.


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp;

Hoa kiểng – Hạt giống – Cây giống rau, hoa uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:

✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;

✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
————
🏡 Liên hệ CÔNG TY CỔ PHẦN SIÊU THỊ NHÀ NÔNG

♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống

📞 0977.35.42.79

✉️ info@sieuthinhanong.com.vn

🎯 Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng

🎯 Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời