Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây dỗi xanh

Cây dổi xanh có thể sinh trưởng rất tốt trên nhiều loại đất khác nhau. Đây là một trong những loại cây ưa ẩm nên rất thích hợp với những nơi có tầng đất dày và đất ẩm cũng như thoát nước. Tùy theo, điều kiện mà giống cây dổi xanh có các cách thức trồng khác nhau.

Nếu như trồng giống dổi xanh này theo hình thức phân tán thì bà con có thể trồng theo hàng hay theo đám. Đối với hình thức trồng thuần loài hay hỗn loài với những loại cây lá rộng bản địa khác nhau.

Thời vụ trồng cây dổi xanh

  • Vụ xuân tháng 2 và 3 hay vụ thu vào tháng 8 và 9.

Mật độ trồng cây dổi xanh ghép

  • Trồng phân tán cũng như tùy vào số lượng cây tái sinh và mục đích còn lại; mà mật độ đưa vào trồng từ 400-500 cây/ha. Nếu như trồng thuần loài từ 900-1000 cây/ ha.

Làm đất để trồng dổi xanh

  • Với kích thước hố trồng tầm 40 x 40 x 40 cm. Đào hố trước khi trồng 1 tháng và trước trồng khoảng 2 tuần khi trộn phân NPK với tỷ lệ 5:10:3 vào đất với số lượng 0,2 -0,3 kg/ hố và lấp hố.

Cách trồng giống cây dổi xanh ghép

  • Tranh thủ trồng vào thời điểm thời tiết thường xuyên có mưa hay đất ẩm để cây nhanh bén rễ. Bà con cần chọn cây giống đủ tiêu chuẩn để trồng và xé bỏ vỏ; không làm vỡ bầu trước khi trồng. Cần tiến hành moi đất, đặt cây dổi ghép ngay thẳng giữa hố và mặt trên bầu ngang với mặt đất. Tiến hành, lấp đất đầy mặt hố và ấn chặt đất xung quanh bầu cũng như vun lớp đất mặt xung quanh cao hơn cổ rễ tầm 3-5 cm.

Tiến hành trồng dặm

  • Sau khi trồng cây 1 tháng, bà con cần kiểm tra nông trường để trồng dặm những cây chết để có thể đảm bảo sự đồng đều cá thể trong vườn và rừng sản xuất.

Quá trình chăm sóc cây dổi ghép

  • Chăm sóc cây dổi ghép xanh trong 3 năm đầu, mỗi năm 2 lần. Lần 1 vào tháng 2-3 và lần 2 vào tháng 8-9. Bà con nông dân cần phát dọn dây leo, cây bụi và cỏ dại trong băng trồng cây dổi. Cần tiến hành xới đất xung quanh hố với đường kính rộng tầm 60-80 cm. Khi xới cần kết hợp bón thúc từ 0,2-0,3 kg phân NPK/cây. Đồng thời, cần bảo vệ không cho gia súc phá hoại cây.

Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp;
Hoa kiểng – Hạt giống – Cây giống rau, hoa uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
————
🏡 Liên hệ CÔNG TY CỔ PHẦN SIÊU THỊ NHÀ NÔNG
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
📞 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
🎯 Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng
🎯 Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời