Các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao giúp người dân làm giàu

Hiện nay, có rất nhiều loại cây trồng có giá trị kinh tế cao, đem lại nguồn thu nhập lớn cho người dân. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các loại trái cây có năng suất và chất lượng cao. Giúp người đọc hiểu thêm về thị trường cây trồng có giá trị kinh tế cao.

1. Xoài cát Hòa Lộc- cây trồng có giá trị kinh tế cao

Xoài cát Hòa Lộc được nhắc đến là loại xoài có mùi thơm đặc trưng, hương thơm đậm đà và bay xa. Loại xoài này có hình dáng giống xoài Cát Chu. Xoài Hòa Lộc sau 24 tháng trồng thì bắt đầu ra trái, từ khi ra hoa cho đến lúc thu hoạch có thời gian khoảng 3 4 tháng. Trung bình cứ 1 cây cho ra khoảng 100kg 1 năm, trung bình mỗi quả 450 – 600g. Thời gian thu hoạch xoài thường vào khoảng tháng 3 – 5 dương lịch hàng năm.

cây trồng có giá trị kinh tế cao

 

Nguồn thu từ việc bán xoài hàng năm có thể lên đến 4 – 5 tỷ/năm, trung bình 40.000 – 50.000 đồng/kg, trong khi người nông dân chăm sóc trên dưới 1000 gốc xoài. Do đó, có thể khẳng định rằng loại cây này mang lại giá trị kinh tế rất cao.

2. Bưởi da xanh – trồng cây ăn trái kinh tế cao

Bưởi da xanh nguồn gốc xuất xứ từ tỉnh Bến Tre, Tiền Giang. Bưởi da xanh được xem là mặt hàng xuất khẩu lớn. Ưu điểm của chúng là có khả năng bảo quản rất lâu, không phụ thuộc hóa chất, điều kiện tự nhiên có thể để từ 15 – 30 ngày. Hiện nay do cách thức nhân giống và mở rộng nên bưởi được trồng ở nhiều hơn.

Bưởi da xanh được đánh giá là loại cây trồng có giá trị kinh tế rất cao. Bưởi da xanh được đánh giá là loại bưởi ngon nhất trong các loại bưởi. Bưởi hình cầu, vỏ xanh, ruột hồng, ít hạt hoặc không hạt, khi chín màu da xanh hoặc có thể hơi vàng. Bưởi khá dễ lột, dễ bóc tách, mùi thơm, tép bưởi căng mẩy đầy đặn, vị ngọt thanh không bị chua.

Bưởi da xanh của Việt Nam đã được xuất khẩu hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới. Bưởi tiêu chuẩn loại 1 có thể bán với mức giá 40.000 – 70.000 đồng/quả. Bưởi dễ trồng và có thể thu hoạch sau 2 năm, không tốn quá nhiều công sức mà hiệu quả kinh tế lại cao. Do đó, rất nhiều tỉnh đã nhân rộng giống bưởi này. Bưởi diễn

trồng cây ăn trái kinh tế cao

 

3. Hạt giống bưởi diễn

Cũng là một trong những loại bưởi có giá trị kinh tế cao, mức giá bán dao động từ 80.000 – 120.000 đồng/quả. Đây là mức giá tương đối cao đối với người tiêu dùng, đồng thời đem lại nguồn thu nhập tốt cho người dân. Bưởi Diễn được trồng chủ yếu ở Phường Phúc Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội. Có mùi thơm đặc trưng, vị ngọt thanh mát. Mỗi quả bưởi nặng từ 0,8 – 1kg. Sau khi thu hoạch bưởi diễn có thể bảo quản ở nhiệt độ thường từ 3 – 6 tháng.

4. Mít Thái

Mít Thái hay còn gọi là Mít Chamgai, có nguồn gốc từ Thái Lan. Loại cây này có khả năng chịu hạn tốt, cho trái rất sớm, quả mít tròn đều, múi mít màu hồng, thơm ngọt. Du nhập giống mít về Việt Nam mọi người quen gọi là Mít Thái.

Một quả mít Thái có thể nặng lên đến 10 – 13kg, mức giá bán dao động của mít Thái từ 30.000 – 40.000 đồng/kg, với số lượng quả thu hoạch rất sai, đem lại hiệu quả kinh tế rất cao cho người dân chủ yếu ở các tỉnh Tây Nguyên. Mít Changai được xuất khẩu chủ yếu sang Trung Quốc và nội địa

trồng cây ăn quả mang lại lợi ích gì

5. Quả sầu riêng

Với giá trị dinh dưỡng rất cao, sầu riêng được gọi là vua của các loại cây ăn quả. Cây có khả năng sinh trưởng tốt, thích nghi với điều kiện sinh thái khác nhau. Sầu riêng có thể ăn trực tiếp, kết hợp làm chè, sinh tố, kem …

Loại cây này được trồng phổ biến ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, với năng suất 20 tấn/ha đem lại sản lượng vô cùng lớn, đồng thời đem lại giá trị kinh tế rất cao cho người dân. Tùy vào từng mùa mức giá dao động từ 60.000 – 120.000 đồng, mặt hàng sầu riêng đã và đang nâng cao chất lượng và năng suất đáp ứng thị trường trong và ngoài nước.

Trên đây là các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao đem lại thu nhập tốt cho người dân. Đồng thời mang lại công việc ổn định cho người dân và vùng kinh tế địa phương được phát triển.


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Hoa kiểng – Hạt giống – Cây giống rau, hoa uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:

✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;

✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.

—————

🏡 Liên hệ CÔNG TY CỔ PHẦN SIÊU THỊ NHÀ NÔNG

♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống

📞 0977.35.42.79

✉️ info@sieuthinhanong.com.vn

🎯 Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng

🎯 Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.