Thời điểm trồng hoa hướng dương để hoa nở vào dịp tết?

Hoa Hướng dương là loài hoa mang tới nhiều ý nghĩa khác nhau khi chọn để trang trí ngày Tết. Trồng Hoa hướng dương trong nhà là một cách tuyệt đẹp. Giữ cho ngôi nhà của bạn luôn tươi sáng và hạnh phúc cả năm.

Với màu vàng trẻ trung, sáng tinh tế, loài hoa này nhận được nhiều sự ưa chuộng của nhiều gia đình. Bạn không thể không mỉm cười khi nhìn lên một bông hoa hướng dương. Những loại cây tươi sáng, tươi vui này không chỉ khơi gợi niềm vui mà hoa hướng dương còn vô cùng hữu ích vì chúng có thể ăn được.

Nếu bạn đang muốn trồng hoa hướng dương kịp tết và đang băn khoăn không biết trồng hoa hướng dương trong nhà có được không thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời cho bạn.

Hạt giống hoa hướng dương mặt cười

Thời điểm trồng hoa hướng dương để hoa nở vào dịp tết?
Thời điểm trồng hoa hướng dương để hoa nở vào dịp tết?
 1. Thời điểm trồng hoa hướng dương để hoa nở vào dịp tết?

  Hoa hướng dương là cây thích thời tiết nắng ấm, không ưa lạnh. Vì vậy, đối với các vùng có khí hậu nắng ấm như các tỉnh Miền Nam có thể trồng quanh năm. Các tỉnh có mùa đông lạnh như Miền Bắc nên trồng vào đầu xuân.

  – Để hoa hướng dương nở vào dịp tết thì tùy vào đặc tính của mỗi loại hoa hướng dương khác nhau để căn thời gian trồng để hoa nở vào tết. Thông thường trồng vào tháng 10 dương lịch thì hoa nở vào đúng dịp Tết.

  Trồng hoa hướng dương trong chậu làm cảnh chơi Tết
  Trồng hoa hướng dương trong chậu làm cảnh chơi Tết
 2. Hoa hướng dương có ý nghĩa gì ngày tết

  Hoa hướng dương có ý nghĩa gì ngày tết
  Hoa hướng dương có ý nghĩa gì ngày tết

  Hoa hướng dương là một trong những loài hoa to nhất và tươi sáng nhất. Với những cánh hoa màu vàng tươi, đẹp mắt. Chúng mang lại cảm giác hạnh phúc và một mảng màu rực rỡ cho khu vườn. Chúng cũng rất dễ trồng và trở thành một loài hoa tuyệt vời cho trẻ em chăm sóc. Loài hoa này mang lại không khí vui vẻ, sự êm ấm, tràn đầy sức sống cho mỗi gia đình. Đồng thời nó cũng là biểu trưng của những điều tốt đẹp và may mắn nhất.

  Chính vì những ý nghĩa này mà rất nhiều gia đình chọn hoa này để trang trí trong nhà, đặc biệt là dịp lễ Tết. Với ngụ ý mong muốn cho một năm mới ngập tràn niềm vui, hạnh phúc và may mắn. Hoa hướng dương được xem là “món quà” mà thiên nhiên ban tặng mỗi độ xuân về.

 3. Kĩ thuật trồng hoa hướng dương đơn giản

  Trồng bằng hạt:

  Hoa hướng dương trồng bằng hạt nên vô cùng đơn giản, nhưng quan trọng là cách chọn hạt giống. Chọn giống hoa hướng dương tùy thuộc vào việc bạn muốn trồng những cây hướng dương lớn. Hay các luống hướng dương loại nhỏ, lùn.

  Sau đó cần phải ngâm hạt hướng dương vào nước ấm khoảng 8 tiếng. Chú ý để hạt ở nơi thoáng mát và được tiếp xúc nhẹ với ánh sáng mặt trời thì càng tốt. Tiếp tục ta gieo mỗi hạt vào mỗi những chậu riêng. Chúng ta cần giữ cho đất ẩm nhưng không được để sũng nước. Mỗi chậu chỉ gieo một hạt. Lấy tay ấn nhẹ hạt hướng dương khuất dưới bề mặt đất hoặc có thể phủ thêm khoảng 2cm đất trồng bên trên. Ta có trồng vào chậu nhỏ hoặc gieo tại sân vườn.

  Khi thấy rễ cây non bắt đầu mọc qua đáy chậu ươm thì có thể mang ra trồng vào chậu cảnh cỡ lớn hoặc trồng trực tiếp trong vườn. Nhớ phải bón phân hữu cơ cho cây dù trồng đất trồng trong chậu hay ngoài vườn cũng cần phân  để tiếp chất dinh dưỡng cho cây non.

  Trồng hoa hướng dương bằng hạt vào những chậu riêng
  Gieo hạt hướng dương từng chậu riêng biệt và luôn giữ đất ẩm

  Trồng bằng cách giâm cành:

  Trồng hoa hướng dương bằng cách giâm cành cây sẽ nhanh phát triển và khỏe hơn. Nếu giâm cành thì giam vào mùa Xuân cây sống cao hơn màu thu nhé.

  Đầu tiên cắt đầu cành có chồi đỉnh 6 – 8cm, cắt các đốt phía dưới, cắt bỏ lá gốc, sau khi vết cắt khô, cắm vào chậu cát hoặc sỏi, sâu 1/8 – 1/2 cành giâm, rồi tưới nước đẫm. Sau đó 2 ngày tưới 1 lần, để ở nhiệt độ 18 – 20 độ C.

  Hoa hướng dương
  Hoa hướng dương

  Sau 20 ngày mọc rễ và chờ khi cây con cao 2 – 3cm là đưa vào chậu, chậu để nơi râm. Khi cây mọc chồi mới có thể chuyển vào nơi quản lý bình thường.

 4. Chăm sóc hoa hướng dương

  Hoa hướng dương
  Hoa hướng dương

  Việc chăm sóc hoa rất quan trọng trong giai đoạn cây đang phát triển hay có sâu bướm và mọt. Nên phun thuốc bảo vệ thực vật trước khi cây bước vào thời kỳ trưởng thành. Sau đó tiến hành bắt các loại sâu bệnh như sâu bướm và mọt trong suốt quá trình phát triển của cây, đồng thời ngắt những lá úa.

  Nên bón phân PNK thường xuyên để giúp cây sinh trưởng tốt. Kiểm soát cỏ dại, diệt nấm móc, vi khuẩn bằng các loại thuốc bảo vệ thực vật khi thấy các dấu hiệu bất thường trên cây.

  Nếu yêu thích hạt giống hoa hướng dương này. Hãy liên hệ với cửa hàng Siêu Thị Nhà Nông để được tư vấn những kỹ thuật gieo trồng. Chúng tôi chuyên cung cấp cho bạn những gói hạt giống đạt chuẩn cùng các loại vật tư khác hỗ trợ bạn. Giúp cho việc chăm sóc khu vườn nhỏ của mình trở nên đơn giản và dễ dàng nhất.


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời