Cây cảnh để bàn đẹp và ý nghĩa năm 2022

Cây để bàn luôn được ưa chuộng vì tính thẩm mỹ và ý nghĩa phong thủy mà nó mang lại. Bài viết dưới đây giúp bạn khám phá ý nghĩa, cách chọn cây để bàn phù hợp và cả cách chăm sóc cây để bàn của mình nhé!

1. Ý nghĩa cây cảnh để bàn

Cây cảnh để bàn được biết đến không chỉ tạo không gian phòng làm việc thêm tươi mới. Và tăng cường trao đổi chất, làm sạch không khí… Bên cạnh đó, nó cũng mang ý nghĩa phong thuỷ, mang lại thành công, may mắn,  tài lộc cho người sở hữu.

Nếu bạn  muốn công việc của mình lúc nào cũng suôn sẻ , tài lộc lúc nào cũng rủng rỉnh…hãy thử chọn cho mình một loại cây để bàn nhé!

2. Cách chọn cây cảnh để bàn

2.1. Cây phú đại gia

Trong phong thủy gia chủ hay chọn các giống cây trồng mang tên may mắn vì có thể đem lại tài lộc cho gia chủ.

Cây đại  phú gia trong hán việt có nghĩa

Chữ đại: Có nghĩa là to lớn, ý nghĩa là giúp gia chủ làm các việc đại sự to lớn đều có thể suôn sẻ.

Chữ phú: Trong chữ phú quý, giàu sang mang lại phú quý, tiền tài và tài lộc cho gia chủ.

Chữ gia: Đại diện cho gia chủ có thể làm ăn phát đạt, mọi việc đều suôn sẻ theo ý mình.

2.2. Cây lan chi

Cây lan chi hay cây  dây nhện là một loại cây thân thảo, ngắn. Lá cây nhỏ mềm, màu xanh nhạt, mép lá viền trắng.

Cây lan chi có khả năng lọc không khí tốt nhờ khả năng hấp thụ các chất độc hại. Không chỉ giúp không khí trong lành, Cây Lan Chi còn biến chất khí gây ung thư trong không khí thành đường và amoni acid. Về mặt y học, nó có thể dùng làm thuốc, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, dưỡng âm nhuận phổi.

Ngoài ra, cây lan chi còn  mang lại may mắn, bình an trong cuộc sống và thành công trong sự nghiệp. Đặt một chậu lan chi trong phong giúp lưu thông luồng khí trong văn phòng. Sẽ mang may mắn và bình yên cho người sở hữu. Thân cây tỏa về bốn hướng thể hiện cho ý chí mạnh mẽ và vươn xa. Đó cũng chính là lý do mà nhiều người làm kinh doanh luôn muốn sở hữu loại cây này.

2.3. Cây đế vương đỏ

Cây Trầu bà đế vương đỏ được nhiều người gọi tắt là cây Đế vương đỏ, Trầu bà đỏ hay Trầu đỏ… là giống cây rất thích hợp để trồng trang trí trong nhà, trên bàn. Bởi giống cây này ưa chuộng môi trường bóng mát, ưa đất ẩm. Rất khó sống tại những nơi có cường độ ánh sáng quá cao. 

Màu đỏ tía của là cây Trầu bà đế vương này khi được trang trí trong văn phòng sẽ mang đến sự khích lệ tinh thần,. Và nâng cao khả năng hăng say sáng tạo của mọi người. Chính vì vậy theo phong thủy cây Trầu bà đế vương đỏ có ý nghĩa mang đến tài lộc, sự hưng thịnh và may mắn cho người trồng nó. Đồng thời cũng có ý nghĩa ngăn chặn những khí xấu, những thị phi tà ma.

Từ cái tên đến hình dáng của cây Trầu bà đỏ đều mang theo một vẻ đẹp sang trọng. Và tinh thần không ngừng phát triển, không ngừng vươn lên mạnh mẽ của đế vương.

Chính vì vậy cây Đế vương đỏ này càng thích hợp hơn khi trang trí tại văn phòng. Hay bàn làm việc của những người lãnh đạo, quản lý.

Ngoài ý nghĩa phong thủy trên thì cây Trầu bà đỏ này còn có công dụng rất lớn khác khiến nhiều người ưa chuộng chọn nó làm cây để bàn. Đó là khả năng thanh lọc không khí. Cây có khả năng hút những chất độc hại như khói thuốc, mùi thức ăn, cafe, các loại bức xạ phát ra từ điện thoại, máy tính…. Mang đến bầu không khí trong lành hơn. Chính vì vậy có một chậu cây Trầu bà đỏ trên bàn cũng giống như có một chiếc máy lọc không khí mini vậy. 

3. Những lưu ý cần biết để chăm sóc cây cảnh để bàn khỏe mạnh

Cây để bàn rất dễ trồng, dễ sinh trưởng và trong môi trường nhà ở và văn phòng làm việc. Để chậu cây để bàn của mình luôn khỏe mạnh và xanh tốt. Thì việc hiểu biết về cách chăm sóc nó là hết sức cần thiết.

  • Muốn cho cây phát triển ổn định, bạn nên đặt cây ở những nơi có ánh sáng nhẹ. Ban công hoặc gần cửa sẽ là nơi lý tưởng cho cây.
  • Thỉnh thoảng, nên di chuyển vị trí đặt cây để thay đổi môi trường cho cây. Điều này phần nào giúp cây tránh bị héo, úa vàng.
  • Tưới cây luôn luôn cần thiết. Muốn cây để bàn của bạn xanh tốt, hãy cung cấp nước thương xuyên cho cây với một lượng vừa đủ. Nếu là cây thủy sinh, nên thay nước từ 3-5 ngày một lần.
  •  Thường xuyên vệ sinh chỗ đặt cây, chậu cây sach sẽ. Cắt tỉa những lá vàng hoặc rễ hư (đối với cây thủy sinh) để cây luôn đẹp mắt.
  • Theo dõi và quan sát cây để kịp thời phát hiện sâu bệnh và có cách giải quyết ngay lập tức.

>>>> Các bạn cần biết 10 lợi ích tuyệt vời từ trái bơ mang lại cho cuộc sống

Ngoài ra, hãy thường xuyên truy cập Siêu Thị Nhà Nông để đọc thêm những thông tin hữu ích cho mình bạn nhé!


Siêu Thị Nhà Nông tự hào cung cấp giống cây trồng Nông lâm nghiệp; Cây ăn trái – Hoa kiểng – Hạt giống rau, hoa. Uy tín, chất lượng theo phương châm “Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống”, cùng sứ mệnh:
✔ Xây dựng một địa chỉ cung cấp các sản phẩm, uy tín tin cậy cho nhà nông;
✔ Đồng hành với nhà nông nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, góp phần xây dựng một nền Nông nghiệp xanh – Rau trái sạch.
——————–
♻️ Niềm tin nhà nông – Nâng tầm cuộc sống
? 0977.35.42.79
✉️ info@sieuthinhanong.com.vn
? Lâm Đồng: Quốc lộ 55, Thôn 3, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
? Đắk Nông: Quốc lộ 14, Thôn 6, Kiến Thành, Đắk R’Lấp, Đắk Nông.

Trả lời